Giáo sư Trần Hồng Quân

Trần Hồng Quân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 15-2-1937 (83 tuổi)

XH chung: #88770

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Hồng Quân

Giáo sư Trần Hồng Quân sinh ngày 15-2-1937 tại Tỉnh Sóc Trăng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1937). Trần Hồng Quân xếp hạng nổi tiếng thứ 88770 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng.

Tiểu sử Giáo sư Trần Hồng Quân

Giáo sư -Tiến sĩ Trần Hồng Quân được biết đến là người có nhiều sự cống hiến cho ngành giáo dục Việt Nam. Giáo sư Trần Hồng Quân đang đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau bao gồm Bộ trưởng Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề từ năm 1987 đến năm 1990 kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1987 đến năm 1997. Bên cạnh đó, giáo sư Trần Hồng Quân còn từng là Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh đó ông còn là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VI, ủy viên chính thức các khóa VII và VIII. Hiện nay, Giáo sư Trần Hồng Quân tiếp tục cống hiến trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.
Trong cuộc đời gắn liền với sự nghiệp giáo dục của mình, Giáo sư Trần Hồng Quân từng trải qua các công việc, trọng trách sau:
 • Từ năm 1961 đến năm 1975, Giáo sư Trần Hồng Quân làm giáo viên giảng dạy tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau đó từ năm 1975 đến năm 1976, ông được bổ nhiệm làm Trưởng khoa cơ khí của trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 1976 đến năm 1982, ông giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 1982 đến năm 1987, ông đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, sau đó đảm nhận chức Bộ trưởng Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề từ năm 1987 đến năm 1990.
 • Từ năm 1990 đến năm 1997, ông được bầu làm Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và trở thành Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam từ năm 2005 đến 2015.
 • Từ năm 2015 cho tới 2019, giáo sư - tiến sĩ Trần Hồng Quân đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Với sự cống hiến của mình trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, ông được xem là người đi đầu trong tư duy đổi mới nền giáo dục và cũng là người đưa ra những ý tưởng chính sách cho hệ thống giáo dục Việt Nam ngày càng được hoàn thiện hơn.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giáo sư Trần Hồng Quân

Chân dung Giáo sư - Tiến sĩ Trần Hồng Quân
Chân dung Giáo sư - Tiến sĩ Trần Hồng Quân
Giáo sư Trần Hồng Quân - Bộ trưởng Bộ Đại học Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề
Giáo sư Trần Hồng Quân - Bộ trưởng Bộ Đại học Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề
Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam.
Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam.
Hình ảnh Giáo sư tiến sĩ Trần Hồng Quân phát biểu trong một cuộc họp
Hình ảnh Giáo sư tiến sĩ Trần Hồng Quân phát biểu trong một cuộc họp
 
 

Các sự kiện năm 1937 và ngày 15-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Hồng Quân

 • Y rút khỏi Hội Quốc.
 • Thuộc Hoa Kỳ. tàu chiến bị đánh chìm bởi Panay Nhật ở sông Dương Tử.
 • Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, chinh phục hầu hết các khu vực ven biển.
 • Anh bắt đầu 999 số điện thoại khẩn cấp. Hoa Kỳ bắt đầu dịch vụ 911 ở New York vào năm 1968.

Ngày sinh Trần Hồng Quân (15-2) trong lịch sử

 • Ngày 15-2 năm 1764: St. Louis, Missouri, đã được thành lập như là một bài lông kinh doanh Pháp.
 • Ngày 15-2 năm 1879: Tổng thống Rutherford Hayes đã ký một dự luật cho phép các luật sư nữ để tranh luận trường hợp trước khi Tòa án Tối cao.
 • Ngày 15-2 năm 1898: USS Maine nổ trong cảng Havana, chạm ra khỏi Tây Ban Nha-Mỹ.
 • Ngày 15-2 năm 1913: The New York Armory Hiện mở, giới thiệu Mỹ tới Picasso, Duchamp, và Matisse.
 • Ngày 15-2 năm 1933: Thị trưởng Chicago Anton J. Cermak đã bị giết chết trong một vụ ám sát tổng thống đắc cử vào Franklin D. Roosevelt ở Miami.
 • Ngày 15-2 năm 1965: The Maple Leaf Cờ chính thức trở thành quốc kỳ mới của Canada.
 • Ngày 15-2 năm 1989: Hơn 100.000 binh sĩ Liên Xô rút khỏi Afghanistan gần 10 năm sau khi Liên Xô xâm chiếm đất nước.
 • Ngày 15-2 năm 2002: Các quan chức Olympics giải quyết các vụ bê bối đánh giá bởi trao cặp Canada tìm trượt ván Jamie bán và David Pelletier một huy chương vàng trong khi cho phép người Nga, Elena Berezhnaya và Anton Sikharulidze, để giữ huy chương của họ.
 • Ngày 15-2 năm 2003: Hàng triệu người biểu tình trên khắp thế giới chứng minh chống lại các mối đe dọa của một cuộc chiến tranh của Mỹ tại Iraq.
 • Ngày 15-2 năm 2012: Một vụ cháy nhà tù ở Comayagua, Honduras thiệt mạng 360.
Hiển thị toàn bộ

Trần Hồng Quân trong bảng xếp hạng

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sóc Trăng

Ghi chú về Giáo sư Trần Hồng Quân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Hồng Quân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Trần Hồng Quân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Giáo sư Trần Hồng Quân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Hồng Quân sinh ra ở đâu?, Giáo sư Trần Hồng Quân bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Trần Hồng Quân là ai? Giáo sư Trần Hồng Quân và bạn gái, Trần Hồng Quân và vợ con, Trần Hồng Quân và người yêu