Đạo diễn Hà Văn Trọng

Hà Văn Trọng

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1937

XH chung: #87219

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Hà Văn Trọng

Đạo diễn Hà Văn Trọng là ai?
Hà Văn Trọng là một đạo diễn, diễn viên, nghệ sĩ ưu tú được biết đến qua nhiều tác phẩm phim truyện ấn tượng. Ông chính là đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng Việt Nam như: Số đỏ, Kỷ niệm đồi trăng, Đất và người, Đứa con của người hàng xóm, Luật đời...
Đạo diễn Văn Trọng sinh ra tại Lào, trong một gia đình có bố mẹ đều là người việt. Cha ông là một bác sĩ. Năm gần 10 tuổi, ông trở về Việt Nam. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã có một niềm say mê với nghệ thuật, rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, và là một cây văn nghệ trong mắt thầy cô và bạn bè. Vốn có niềm yêu thích nghệ thuật nên ông đã thi tuyển và Nhà hát Kịch Việt Nam. May mắn đối với nghệ sĩ ưu tú Hà Văn Trọng đó chính là khi mới bước vào nghề đã được đạo diễn Lộng Chương và nghệ sĩ nhân dân Doãn Hoàng Giang cho gia nhập Đoàn kịch thanh niên thuộc Thành đoàn Hà Nội. Cuộc sống của ông rất vất vả, phải làm việc cật lực, ban ngày thì làm nghề gánh đất, ban đêm đi sinh hoạt kịch.
Nhờ có khả năng diễn xuất tốt, nghệ sĩ Văn Trọng đã được đạo diễn Lộng Chương giao cho các vai diễn. Sau này, khi Đoàn kịch thanh niên sáp nhập với Nhà hát kịch, ông đã trở thành một trong số những diễn viên chính và được giao cho vai chính trong các vở kịch như: Nila – Cô gái đánh trống trận, Lịch sử và nhân chứng, Cơ sở trắng, Anh Trỗi, … Không chỉ là một diễn viên sân khấu, ông còn là một diễn viên truyền hình, điện ảnh, được thử sức với nhiều vai diễn có cá tính khác nhau, nhưng hầu hết ông đều thể hiện tốt nhân vật của mình. Với vai trò là một đạo diễn, ông đã có nhiều bộ phim thành công vang dội và ghi dấu ấn trong lòng khán giả như: Đứa con của người hàng xóm, Kỷ niệm đồi trăng, số đỏ... Có thể nói đạo diễn Hà Văn Trọng là một nghệ sĩ đa tài.
Rạng sáng ngày 21/10/2022, gia đình NSƯT Hà Văn Trọng đã thông báo về sự ra đi mãi mãi của đạo diễn phim "Số đỏ". Được biết, ông mắc căn bệnh phổi và tuổi tác đã cao nên gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện Trung ương quân đội 108 để chữa trị. Vì bệnh tình quá nặng và tuổi già sức yếu nên ông đã không qua khỏi và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 8h04' ngày 21/10, hưởng thọ 85 tuổi. Sự gia đi của đạo diễn Hà Văn Trọng là một niềm thương tiếc cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả yêu mến ông.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Hà Văn Trọng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Hà Văn Trọng

Đạo diễn Hà Văn Trọng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hà Văn Trọng

Đạo diễn Hà Văn Trọng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hà Văn Trọng sinh ngày ?-?-1937, mất năm 2022, hưởng thọ 85 tuổi.
Đạo diễn Hà Văn Trọng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hà Văn Trọng sinh ra tại Nước Lào. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Việt Nam, Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1937). Hà Văn Trọng xếp hạng nổi tiếng thứ 87219 trên thế giới và thứ 147 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1937 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hà Văn Trọng

  • Ý rút khỏi Liên đoàn các quốc gia.
  • Hoa Kỳ pháo hạm Panay bị quân Nhật đánh chìm ở sông Dương Tử.
  • Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, xâm chiếm hầu hết các khu vực ven biển.
  • Anh bắt đầu số điện thoại khẩn cấp 999. Hoa Kỳ bắt đầu dịch vụ 911 tại New York vào năm 1968.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1937

Ghi chú về Đạo diễn Hà Văn Trọng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hà Văn Trọng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Hà Văn Trọng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: