Đạo diễn Lê Cung Bắc

Lê Cung Bắc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 1-6-1946 (74 tuổi)

XH chung: #82199

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Cung Bắc

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh ngày 1-6-1946 tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Lê Cung Bắc xếp hạng nổi tiếng thứ 82199 trên thế giới và thứ 120 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.

Tiểu sử Đạo diễn Lê Cung Bắc

Lê Cung Bắc là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng người Việt Nam. Với những đóng góp của mình cho nền điện ảnh nước nhà, ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Ông chính là đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng "Người đẹp Tây Đô".

Ông từng học cao học Quản trị Kinh doanh tại Sài Gòn, chuyên ngành Kinh tế Quốc tế. Trước năm 1975, ông được xem là một diễn viên kịch có diễn xuất tốt. Sau năm 1975, ông trở thành thành viên của đoàn kịch nói Bông Hồng, sau đó chuyển sang hoạt động phim ảnh từ năm 1982. Lê Cung Bắc đã có hàng trăm vai diễn truyền hình và điện ảnh. Ông có khả năng đọc hiểu các ngoại ngữ Pháp, Anh, và thông thạo Hán văn, chính vì thế mà căn nhà hiện tại của ông giờ đây chỗ nào cũng đầy sách.

Đạo diễn Lê Cung Bắc từng giành nhiều giải thưởng như giải Đạo diễn phim nhựa đầu tay cho phim (1994) Nhịp đập trái tim, Huy chương vàng tại Liên hoan phim toàn quốc 1996 cho phim Không thể rẽ trái, Hoa chương bạc tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc 2006 cho phim Duyên phận... Bộ phim "Người đẹp Tây Đô" là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên do hãng TFS sản xuất, đã thành công vang dội. Bộ phim "Dòng đời" của đạo diễn Lê Cung Bắc cũng từng giành 3 giải thưởng gồm: đạo diễn, quay phim và diễn viên nữ chính xuất sắc nhất do khán giả Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh bình chọn vào năm 2001. Hiện tại, trong nhà của đạo diễn Lê Cung Bắc có treo Poster của hai bộ phim "Dòng đời" và "Người đẹp Tây Đô" để làm kỷ niệm.

Trước đây, đạo diễn Lê Cung Bắc và vợ phải đi trọ nhiều nơi. Hiện tại, ông cùng gia đình đang sinh sống trong một ngôi nhà có diện tích 200 mét vuông ở quận 10- TPHCM. Ngôi nhà trong hẻm, cách không xa những tuyến phố sầm uất của phố chính, tuy vậy vẫn được bao quanh bởi không gian hài hòa với thiên nhiên. Ông tự đặt cho căn hộ xanh mát của mình là "Tĩnh tâm cốc" - là một góc bình yên giữa lòng Sài thành.

Ở tuổi 73, đạo diễn Lê Cung Bắc dành nhiều thời gian cho khu vườn trong căn nhà của mình - nơi mà ông đặt tên là Phù Vân Các. Đến nay, ông đã thực hiện được nhiều bộ phim truyền hình như: Những đóa hồng, Cõi tình, Duyên phận, Xóm cũ, Vó ngựa trời Nam, Ngược sóng...

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Lê Cung Bắc

Ảnh chân dung đạo diễn Lê Cung Bắc
Ảnh chân dung đạo diễn Lê Cung Bắc
Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc - đạo diễn phim "Người đẹp Tây Đô"
Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc - đạo diễn phim "Người đẹp Tây Đô"
Ảnh mới nhất về đạo diễn Lê Cung Bắc
Ảnh mới nhất về đạo diễn Lê Cung Bắc
Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc thư giãn tại khu vườn nhà
Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc thư giãn tại khu vườn nhà
Một bức ảnh chân dung đạo diễn Lê Cung Bắc
Một bức ảnh chân dung đạo diễn Lê Cung Bắc
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 1-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Cung Bắc

 • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ mở ra ở London (10 tháng 1).
 • League of Nations hòa tan (tháng).
 • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng Sáu).
 • Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ (tháng 4).
 • 12 nhà lãnh đạo Đức Quốc xã (bao gồm 1 xử vắng mặt) bị kết án treo, 7 tù nhân, và 3 tuyên bố trắng án trong phiên tòa Nuremberg (ngày 01 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa diệt chủng
 • Winston Churchill của "Iron Curtain" bài phát biểu cảnh báo về việc mở rộng của Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
 • Juan mỗi & oacute; n trở thành tổng thống của Argentina

Ngày sinh Lê Cung Bắc (1-6) trong lịch sử

 • Ngày 1-6 năm 1792: Kentucky trở thành tiểu bang thứ 15 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 1-6 năm 1796: Tennessee trở thành tiểu bang thứ 16 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 1-6 năm 1938: Vấn đề đầu tiên của Comics hành động, có tính năng siêu nhân, đã được công bố.
 • Ngày 1-6 năm 1958: Tướng Charles De Gaulle trở thành thủ tướng của nước Pháp.
 • Ngày 1-6 năm 1968: Helen Keller, mù và điếc giả-giảng viên, qua đời.
 • Ngày 1-6 năm 1980: Cable News Network (CNN) ra mắt.
 • Ngày 1-6 năm 2001: Thái tử Dipendra của Nepal bị xóa sổ hầu hết các gia đình hoàng gia trước khi chụp mình.
Hiển thị toàn bộ

Lê Cung Bắc trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Đạo diễn Lê Cung Bắc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Cung Bắc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Lê Cung Bắc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Lê Cung Bắc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Cung Bắc sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Lê Cung Bắc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Lê Cung Bắc là ai? Đạo diễn Lê Cung Bắc và bạn gái, Lê Cung Bắc và vợ con, Lê Cung Bắc và người yêu