Đạo diễn Alek Bùi

Alek Bùi

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1993 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1993: 69,64 triệu

XH chung: #81740

Facebook: https://www.facebook.com/alekbui

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Alek Bùi

Đạo diễn Alek Bùi sinh ngày ?-?-1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1993). Alek Bùi xếp hạng nổi tiếng thứ 81740 trên thế giới và thứ 117 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1993 vào khoảng 69,64 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Alek Bùi

Alek Bùi tên thật là Bùi Quang Thuận, là một đạo diễn trẻ có tài năng của làng điện ảnh Việt. Anh chính là chủ nhân của hai bộ phim được nhiều người yêu thích là "Từng có người yêu tôi như sinh mệnh" và "Anh thích em có được không".

Alek từng theo học ngành Kế toán tại trường Đại học tài chính Marketing, nhưng anh đã quyết định bỏ học giữa chừng để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Anh học Nhiếp ảnh và Biên kịch điện ảnh tại Học viện Nghệ thuật Bergen của Na Uy.

Sau khi trở về Việt Nam, Alek quyết định phát triển ở mảng phim điện ảnh. Cơ duyên trở thành đạo diễn của anh cũng rất ngẫu nhiên. Đó là vào năm anh 15 tuổi, anh vô tình xem được tác phẩm "Click" của đạo diễn Frank Coraci và nam diễn viên Adam Sandler, đã khiến anh rất ấn tượng về cách dàn dựng phim cũng như cách dẫn dắt chuyện của điện ảnh. Từ đó, anh càng đam mê với nghề đạo diễn.

Alek đã phải làm rất nhiều công việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thời điểm đó, anh chỉ khao khát được làm phim. Anh luôn nghĩ đến hình ảnh khi mình đứng trước một dkip làm phim, cùng dàn diễn viên chuyên nghiệp và nghĩ ra những câu chuyện hấp dẫn. Thời điểm đó, Alek cũng mới viết xong một kịch bản đầu tiên là "Người khác - The Other One".

Tác phẩm này nhận được rất nhiều người thích, nhưng hành trình thực hiện nó lại vô cùng gian nan vất vả. Thậm chí, Alek và ekip của mình từng rơi vào tình trạng cạn kiệt về tài chính lẫn sức lực, nhưng anh vẫn cương quyết không bán lại kịch bản. Anh cất kịch bản "The Other One" đi và bắt tay vào thực hiện phim "Anh thích em có được không", là một bộ phim 1 tiếng sau Mowo và Fu, đã đạt hàng triệu view trên Youtube.

Sau thành công đầu tiên, Alek được nhiều người biết đến hơn, nhận được nhiều lời mời cộng tác. Nhưng không may là anh lại gặp một số việc không hay, khiến anh mất cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, anh cũng đã nhanh chóng vực dậy và lên ý tưởng cho phim "Từng có người yêu tôi như sinh mệnh". Để bộ phim này ra mắt khán giả, Alek và ekip làm phim của mình cũng đã gặp phải nhiều khó khăn, có lúc tưởng rằng phải bỏ dở, nhưng với nghị lực và nỗ lực hết mình, cuối cùng bộ phim cũng đã ra mắt khán giả.

Với niềm đam mê, với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, Alek Bùi đang dần dần chứng minh được khả năng của mình. Anh đã có một chỗ đứng trong làng điển ảnh Việt, đã có những tác phẩm được công chúng yêu thích.
 
 

Đạo diễn Alek Bùi trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Alek Bùi

Ảnh chân dung đạo diễn Alek Bùi
Ảnh chân dung đạo diễn Alek Bùi
Bức ảnh đạo diễn Alek Bùi trên trường quay
Bức ảnh đạo diễn Alek Bùi trên trường quay
Một hình ảnh mới về đạo diễn Alek Bùi
Một hình ảnh mới về đạo diễn Alek Bùi
Bức ảnh đạo diễn Alek Bùi và diễn viên Mai Tài Phến
Bức ảnh đạo diễn Alek Bùi và diễn viên Mai Tài Phến
 
 

Các sự kiện năm 1993 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Alek Bùi

  • Vaclav Havel được bầu Chủ tịch Séc (ngày 26 tháng 1).
  • British House of Commons phê chuẩn hiệp ước thống nhất châu Âu (20 tháng 5). Maastricht Hiệp ước có hiệu lực, tạo ra Liên minh châu Âu (01 Tháng 11).
  • Hai mươi hai binh sĩ LHQ bị giết ở Somalia (tháng 5).
  • Phù Israel-Palestine đạt (28 tháng 8).
  • Yeltsin của lực lượng nổi dậy lòng trong Quốc hội Nga (04 Tháng mười et seq.).
  • Trung Quốc phá vỡ lệnh cấm thử hạt nhân (05 tháng 10).
  • Nam Phi thông qua nguyên tắc đa số hiến pháp (ngày 18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Alek Bùi trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Alek Bùi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alek Bùi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Alek Bùi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Alek Bùi là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Alek Bùi sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Alek Bùi bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Alek Bùi là ai? Đạo diễn Alek Bùi và bạn gái, Alek Bùi và vợ con, Alek Bùi và người yêu