Đạo diễn Lê Quốc Nam

Lê Quốc Nam

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (52 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #81877

Facebook: https://www.facebook.com/lequocnam9999/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Quốc Nam

Đạo diễn Lê Quốc Nam sinh ngày ?-?-1968 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Lê Quốc Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 81877 trên thế giới và thứ 116 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Lê Quốc Nam

Lê Quốc Nam được người trong giới đánh giá là nghệ sĩ có tài, cái tài lớn nhất của anh làm làm cho người khác nổi tiếng. Lê Quốc Nam được khán giả biết đến là nghệ sĩ hài, anh còn có nhiều tài năng khác nhưng vì cá tính lập dị nên đã từ bỏ nhiều cơ hội để vươn lên thành sao lớn. Giờ đây, Lê Quốc Nam chấp nhận cuộc đời thầm lặng sau cánh gà sân khấu. Anh hài lòng với cuộc sống hiện tại. Lê Quốc Nam đang cộng tác tại sân khấu kịch của nghệ sĩ Hồng Vân, là hội viên Hội nghệ sĩ Việt Nam, hội viên Hội Sân khấu TP HCM.
Lê Quốc Nam có thâm niên hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật, là đồng nghiệp của nhiều ngôi sao trong làng sân khấu kịch Sài Gòn như: Thanh Bạch, Ngọc Giàu, Hoài Linh, Xuân Hương... Những thành viên trong nhóm hài do Lê Quốc Nam thành lập như: Hoàng Tùng, Anh Vũ, Minh Béo... đều đã thành danh ở sân khấu kịch phía Nam. Trước khi đến với Lê Quốc Nam, họ đều ở vạch xuất phát là số 0.
Lê Quốc Nam trình làng khán giả sân khấu kịch Hồng Vân trong vai trò đạo diễn qua vở kịch kinh dị 246. Tiếp đến là vở kịch 357. Hai vở kịch đầu tiên của Lê Quốc Nam được NSND Hồng Vân theo sát để chuốt vở nhưng về sau NSND Hồng Vân cho anh toàn quyền quyết định. Hàng loạt các vở diễn sau của Lê Quốc Nam như: Điềm báo, Oan hồn truyện, Đình cõi âm... đều nhận được phản hồi tích cực của khán giả.
Để tăng thêm thu nhập, Lê Quốc Nam mở quán cafe Saigon 1975. Quán cafe là tâm huyết của Lê Quốc Nam. Anh sưu tầm nhiều kỷ vật, hình ảnh trong chiến tranh Việt Nam. Quán cafe của Lê Quốc Nam như một bảo tàng nhỏ, là điểm hẹn của nhiều nghệ sĩ. Nhiều cựu chiến binh đến quán cafe của Lê Quốc Nam để hồi tưởng lại thời kỳ khói lửa. Đặc biệt, quán cafe của Lê Quốc Nam không tiếp khách Trung Quốc. Lê Quốc Nam ghi rõ dòng chữ: "Chúng tôi xin miễn tiếp khách du lịch Trung Quốc".
 
 

Lê Quốc Nam thời trẻ

Lê Quốc Nam thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, ra chiến trận thực sự chứ không phải lính kiểng ngồi văn phòng. Bị thương, Lê Quốc Nam giải ngũ về Việt Nam. Lê Quốc Nam ôn thi và nộp đơn vào 3 trường Đại học Kinh tế, Đại học Kiến trúc, Cao đẳng Sân khấu và Điện ảnh TP HCM. Lê Quốc Nam đậu Đại học Kinh tế và Cao đẳng Sân khấu. Trong khi ai cũng háo hức học ngành kinh tế thời thượng thì Lê Quốc Nam gạt ngang tập trung vào trường nghệ thuật. Vì được học ngành yêu thích nên Lê Quốc Nam sớm chứng tỏ được tài năng. Từ năm nhất đại học, Lê Quốc Nam cùng bạn học Hoàng Tùng thành lập nhóm hài Trắng Đen. 3 năm sau, nhóm hài Trắng Đen do Lê Quốc Nam làm trưởng nhóm giành 1 HCV, 1 HCB tại Liên hoan sân khấu hài TP HCM. Trắng Đen trở thành nhóm hài đầy nội lực, duyên dáng được khán giả yêu thích. Phong cách hài tĩnh đặc biệt đưa nhóm trở thành hiện tượng khi làng hài đang thời hoàng kim.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Lê Quốc Nam

Đạo diễn tài năng Lê Quốc Nam
Đạo diễn tài năng Lê Quốc Nam
Chân dung đạo diễn Lê Quốc Nam có tài làm cho người khác nổi tiếng
Chân dung đạo diễn Lê Quốc Nam có tài làm cho người khác nổi tiếng
Quán cafe của đạo diễn Lê Quốc Nam
Quán cafe của đạo diễn Lê Quốc Nam
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Quốc Nam

  • Bắc Triều Tiên nắm bắt tàu của Hải quân Mỹ Pueblo; giữ 83 trên tàu gián điệp (23 tháng 1).
  • Bắc Việt khởi Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam (tháng một-tháng hai).
  • Thảm sát 347 thường dân ở Mỹ Lai (tháng 16) binh sĩ Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc là xâm chiếm của người Nga và các lực lượng của Khối Warsaw để đè bẹp chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Lê Quốc Nam trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Lê Quốc Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Quốc Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Lê Quốc Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Lê Quốc Nam là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Quốc Nam sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Lê Quốc Nam bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Lê Quốc Nam là ai? Đạo diễn Lê Quốc Nam và bạn gái, Lê Quốc Nam và vợ con, Lê Quốc Nam và người yêu