Nghệ sĩ Thanh Dương

Thanh Dương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #73923

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Thanh Dương

Nghệ sĩ Thanh Dương là ai?
Nghệ sĩ Thanh Dương là một gương mặt diễn viên không còn xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Anh may mắn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ, anh em đều làm nghệ thuật. Cha anh chính là đạo diễn sân khấu Hoàng Thanh Giang. Có lẽ vì vậy mà anh theo nghề diễn cũng là lẽ đương nhiên.
Sinh ra tại Hà Nội nhưng đến năm 9 tuổi, gia đình nghệ sĩ Thanh Dương đã chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Khánh Hòa, anh đã về làm việc tại đoạn kịch trẻ Khánh Hòa. Năm 1989, anh cùng gia đình đã chuyển ra Hà Nội. Sau đó, anh về công tác tại Nhà hát kịch Tuổi trẻ Việt Nam cho đến nay.
Tuy là người gốc Hà Nội nhưng gương mặt của nghệ sĩ Thanh Dương lại không được trời phú cho dáng vẻ hào hoa của một chàng trai chốn thủ đô. Những lúc trên phim hay sân khấu, dáng người nhỏ thó và gương mặt gây cười của anh lại khiến người xem phải tủm tỉm cười. Sau khi tham gia diễn xuất trong nhiều phim truyền hình, phim hài, các đạo diễn đã phát hiện nghệ sĩ Thanh Dương rất hợp với những vai diễn có nhiều góc cạnh, vai hài.

Ít ai biết rằng, không chỉ là một diễn viên được nhiều người yêu thích, anh còn là một người nổi tiếng trong giới khiêu vũ Việt Nam. Trong những năm cuối thập niên 1980, anh đã hai lần giành giải Vàng toàn quốc về khiêu vũ. Có người trêu đùa rằng, vì biết khiêu vũ mà anh đã lấy được vợ. Năm 1989, sau khi ra Hà Nội sinh sống. Vì đam mê với nghề diễn viên nên anh đã vừa làm việc tại Nhà hát kịch Tuổi Trẻ vừa nhận làm vũ sư dạy khiêu vũ tại một số câu lạc bộ. Một ngày nọ, anh nhận dạy một nhóm nhỏ của đạo diễn Quốc Tuấn, trong đó có Kim Anh. Nghệ sĩ Thanh Dương và Kim Anh quen nhau một cách tình cờ rồi yêu nhau lúc nào không hay. Sau khi kết hôn với Kim Anh, anh cũng giã từ sự nghiệp vũ sư để vợ yên tâm và chuyên tâm vào công việc tại nhà hát kịch Tuổi trẻ. Cả hai đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách nhưng gia đình vẫn luôn giữ được hạnh phúc như thuở ban đầu.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Thanh Dương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Thanh Dương

Nghệ sĩ Thanh Dương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thanh Dương

Nghệ sĩ Thanh Dương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thanh Dương sinh ngày ?-?-1968 (56 tuổi).
Nghệ sĩ Thanh Dương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thanh Dương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Thanh Dương xếp hạng nổi tiếng thứ 73923 trên thế giới và thứ 32 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thanh Dương

Ảnh chân dung nghệ sĩ Thanh Dương
Ảnh chân dung nghệ sĩ Thanh Dương
Bức ảnh nghệ sĩ Thanh Dương và bà xã Kim Anh
Bức ảnh nghệ sĩ Thanh Dương và bà xã Kim Anh
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Dương và các đồng nghiệp
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Dương và các đồng nghiệp

Thanh Dương trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Dương

  • Triều Tiên bắt giữ tàu Hải quân Hoa Kỳ Pueblo; giữ 83 trên tàu với tư cách là gián điệp (ngày 23 tháng 1).
  • Bắc Việt phát động cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong Chiến tranh Việt Nam (từ tháng 1 đến tháng 2).
  • Lính Mỹ thảm sát 347 thường dân tại Mỹ Lai (16/3). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc bị xâm lược bởi người Nga và các lực lượng thuộc Khối Hiệp ước Warsaw để phá hủy chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Thanh Dương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Dương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Thanh Dương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: