Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Nguyễn Anh Trí

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 14-9-1957 (63 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #41756

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Anh Trí

Giáo sư Nguyễn Anh Trí sinh ngày 14-9-1957 tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Nguyễn Anh Trí xếp hạng nổi tiếng thứ 41756 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Nguyễn Anh Trí là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chính trị gia và là nhà thơ đã sáng tác và xuất bản thơ và nhạc. Ông được nhà nước tặng danh hiệu Thấy thuốc nhân dân và danh hiệu Anh hùng lao động. Ông là viện trưởng của bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14. Ông cũng chính là người đã đề xướng và tổ chức thành công "Hành trình Đỏ - 2013" và "Lễ hội Xuân Hồng" về hiến máu nhân đạo. Ông là bác sĩ đứng đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực cấy ghép tế bào gốc với chi phí rẻ. Năm 2002, ông được Nhà nước phong chức danh Phó Giáo Sư. Năm 2011, ông được nhà nước phong chức danh Giáo sư.

Ngày mồng 2 tháng 10 vừa qua, Viện huyết học - Truyền máu trung ương đã tổ chức một buổi gặp gỡ chia tay Viện trưởng là giáo sư Nguyễn Anh Trí. Trong buổi chia tay này có nhiều người bày tỏ sự xúc động, sự tiếc nuối. Hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực y tế, trong đó, giáo sư Trí đã có tới 14 năm giữ chức Viện trưởng, chính vì thế cái tên đã trở nên quen thuộc và rất ấn tượng. Sau lễ chào cờ, nhiều y bác sĩ của bệnh viện cùng các bệnh nhân đã tập trung lại để chia tay vị giáo sư đáng kinh này. Những cái ôm chặt, nhưng lời động viên, nhưng giọt nước mắt tiếc nuối cho vị Viện trưởng này. Bản thân giáo sư Trí cũng không thể kìm nén được nỗi xúc động trước tình cảm của những người đồng nghiệp và bệnh nhân dành cho mình, đôi lúc ông cũng đưa tay lên gạt những giọt nước mắt.

 
 

Nguyễn Anh Trí thời trẻ

Sau khi tốt nghiệp THPT, giáo sư Trí thi đỗ vào đại học Sư phạm Vinh ngành Vật Lý. Tuy nhiên thời điểm này ông bị bệnh sốt rét nên phải năm viện, chính vì thế ông đã nhập học muộn và không được nhà trường chấp nhận.

Năm 1976, ông thi đại học lần nữ và đã trúng tuyền vào trường Đại học Y Hà Nội. Năm 1982, ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, sau đó ông theo học ngành bạc sĩ nội trú tại Đại học Y Hà Nội. Năm 1985, ông tốt nghiệp ngành bác sĩ nội trú.

Từ năm 1987 đến năm 2003, giáo sư Trí công tác tại bệnh viện Khoa Huyết Học. Khoảng thời gian này, ông tham gia chữa trị và nghiên cứu các bệnh về máu. Năm 2003, ông giữ chức Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu trung ương.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Ảnh chân dung Giáo sư Nguyễn Anh Trí
Ảnh chân dung Giáo sư Nguyễn Anh Trí
Bức ảnh bệnh nhân xúc động trong ngày chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí
Bức ảnh bệnh nhân xúc động trong ngày chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí
Những người đồng nghiệp của giáo sư Nguyễn Anh Trí thấy tiếc nuối khi được tin ông về hưu
Những người đồng nghiệp của giáo sư Nguyễn Anh Trí thấy tiếc nuối khi được tin ông về hưu
Một bức ảnh mới về giáo sư Nguyễn Anh Trí
Một bức ảnh mới về giáo sư Nguyễn Anh Trí
Giáo sư Nguyễn Anh Trí từng 14 năm giữ chức Viện trưởng được rất nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân yêu mến
Giáo sư Nguyễn Anh Trí từng 14 năm giữ chức Viện trưởng được rất nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân yêu mến
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 14-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Anh Trí

  • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.

Ngày sinh Nguyễn Anh Trí (14-9) trong lịch sử

  • Ngày 14-9 năm 1814: Francis Scott Key sáng tác lời bài hát The Star Spangled Banner.
  • Ngày 14-9 năm 1901: Tổng thống McKinley đã chết vì những vết thương do súng gây ra bởi một sát thủ. Phó Tổng thống Theodore Roosevelt kế nhiệm ông.
  • Ngày 14-9 năm 1927: tiên phong nhảy hiện đại Isadora Duncan qua đời tại Nice, Pháp.
  • Ngày 14-9 năm 1940: Đại hội đã thông qua Luật Selective Service, cung cấp cho các dự thảo thời bình đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ.
  • Ngày 14-9 năm 1959: Các thăm dò không gian của Liên Xô Luna 2 đã trở thành đối tượng nhân tạo đầu tiên đến Mặt trăng khi nó bị rơi vào bề mặt mặt trăng.
  • Ngày 14-9 năm 1982: Công chúa Grace của Monaco đã bị chết vì trong một chiếc xe sụp đổ ngày hôm trước.
  • Ngày 14-9 năm 1994: Quyền ủy Bud Selig thông báo việc hủy bỏ các mùa giải bóng chày 1994 vào ngày thứ 34 của cuộc đình công của các cầu thủ.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Anh Trí trong bảng xếp hạng

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Bình

Ghi chú về Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Anh Trí được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Nguyễn Anh Trí có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Giáo sư Nguyễn Anh Trí là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Anh Trí sinh ra ở đâu?, Giáo sư Nguyễn Anh Trí bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Nguyễn Anh Trí là ai? Giáo sư Nguyễn Anh Trí và bạn gái, Nguyễn Anh Trí và vợ con, Nguyễn Anh Trí và người yêu