Diễn viên Bùi Bài Bình

Bùi Bài Bình

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1956 (64 tuổi)

Dân số Việt Nam 1956: 27,56 triệu

XH chung: #87999

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009331239265

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Bài Bình

Diễn viên Bùi Bài Bình sinh ngày ?-?-1956 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Bùi Bài Bình xếp hạng nổi tiếng thứ 87999 trên thế giới và thứ 903 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1956 vào khoảng 27,56 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Bùi Bài Bình

Bùi Bài Bình là một diễn viên, phó đạo diễn của điện ảnh Việt Nam. Ông được nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Có thể nói, Bùi Bài Bình đến với nghề diễn viên như môt cái duyên, một cơ duyên đã được sắp đặt sẵn . Khi đó, ông đang đi học sửa chữa ôtô ở Công ty Cầu đường Hà Nội thì nghe một số người bạn nói chuyện, có đoàn tuyển diễn viên nên tất cả kéo nhau đi thử. Đến lượt diễn của ông, ông liền ném cái ví xuống đất rồi mắt lơ láo, hỏi mọi người, của anh à, của chị à, nhưng không ai nhận, mắt Bùi Bài Bình đảo trước, đảo sau nhặt cái ví nhét vào trong túi áo. Ngay lập tức, Bùi Bài Bình đã gây được sự chú ý của các đạo diễn, đạo diễn Phạm Văn Khoa còn khen Bùi Bài Bình: “Thằng này có cặp mắt rất “gian”. Cũng từ giây phút đó, số phận của Bùi Bài Bình đã gắn liền với điện ảnh.

Khi mới bước vào nghề, vì có khuôn mặt hiền lành và đậm chất quê, Bùi Bài Bình được các đạo diễn chọn vào vai những anh bộ đội hiền lành, chân chất như phim: “Bức tường không xây”, “Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh”, “Thị trấn yên tĩnh”, “Lấy nhau vì tình”,“Ẩn diện thiền cô”, “Sơn ca trong thành phố”, “Ngày Chủ nhật vắng Chúa”, “Mưa dầm ngõ nhỏ”,… Mặc dù, tham gia khá nhiều phim nhưng tên tuổi của ông cũng chưa thật sự gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả. Cho đến khi ông tham gia vai Hòa trong “Mùa ổi” của đạo diễn Đặng Nhật Minh, thì ông mới thật sự tỏa sáng và khẳng định được cái chất riêng của mình. Với vai diễn này, Bùi Bài Bình đã nhận được giải Diễn viên Nam xuất sắc nhất trong Liên hoan phim lần thứ 13, góp phần đưa bộ phim được giải A của Hội Điện ảnh.

Vài năm sau, Bùi Bài Bình đã tạo cho mình một hình ảnh mới khác lạ hoàn toàn so với trước. Ông vào vai nhân vật phản diện như vị trưởng thôn trong “Hương đất” của đạo diễn Quốc Trọng hay Khuếnh trong “Gió làng Kình”, Tòng trong “Ma làng” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Chính những vai diễn phản diện này đã làm cho ông trở nên tỏa sáng hơn và khẳng định đẳng cấp của chính mình.

Năm 2015, Bùi Bài Bình được đạo diễn Vương Đức mời tham gia dự án phim "Nhà tiên tri" với vai diễn cụ Hồ. Phim "Nhà tiên tri" lấy bối cảnh lịch sử từ những năm 1947 - 1950, khi Hồ Chí Minh đang hoạt động tại chiến khu Việt Bắc.
 
 

Bùi Bài Bình thời trẻ

Ông học khóa II của Trường Sân khấu Điện ảnh. Học đến năm thứ 2, ông được chọn tham gia vai diễn đầu tiên – Trác trong “Kén rể” của đạo diễn Phạm Văn Khoa.

Cuộc sống gia đình Bùi Bài Bình

Ông lập gia đình với NSND Ngọc Thu

Diễn viên Bùi Bài Bình trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

NSND Ngọc Thu là vợ Bùi Bài Bình
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Bùi Bài Bình

Chân dung Diễn viên Bùi Bài Bình
Chân dung Diễn viên Bùi Bài Bình
Hình ảnh diễn viên Bùi Bài Bình tại nhà riêng
Hình ảnh diễn viên Bùi Bài Bình tại nhà riêng
Diễn viên Bùi Bài Bình với vai diễn cụ Hồ trong bộ phim Nhà Tiên tri
Diễn viên Bùi Bài Bình với vai diễn cụ Hồ trong bộ phim Nhà Tiên tri
Diễn viên Bùi Bài Bình và vợ - Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Thu
Diễn viên Bùi Bài Bình và vợ - Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Thu
 
 

Các sự kiện năm 1956 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Bài Bình

  • Nikita Khrushchev, Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô, tố cáo thái quá của Stalin (24 tháng 2).
  • Ma-rốc giành độc lập từ Pháp (tháng 1) và Tây Ban Nha (tháng 7).
  • Cuộc nổi dậy của người lao động chống lại chế độ cộng sản ở Ba Lan đang bị nghiền nát (tháng 28-30).
  • Ai Cập mất kiểm soát kênh đào Suez (26 tháng 7). Israel tiến hành cuộc tấn công vào bán đảo Sinai của Ai Cập và các ổ đĩa hướng kênh đào Suez (29 tháng 10). Anh và Pháp xâm lược Ai Cập tại Port Said (05 tháng 11). Ngừng bắn buộc bởi áp lực của Mỹ dừng lại Anh, tiếng Pháp, và trước Israel (06 tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Quân đội Xô Viết và xe tăng đè bẹp cuộc nổi dậy chống cộng sản ở Hungary (tháng).
Hiển thị toàn bộ

Bùi Bài Bình trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Bùi Bài Bình

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Bài Bình được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Bùi Bài Bình có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Bùi Bài Bình là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Bài Bình sinh ra ở đâu?, Diễn viên Bùi Bài Bình bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Bùi Bài Bình là ai? Diễn viên Bùi Bài Bình và bạn gái, Bùi Bài Bình và vợ con, Bùi Bài Bình và người yêu