Doanh nhân Lê Thanh Thản

Lê Thanh Thản

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1949 (75 tuổi)

XH chung: #50559

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Lê Thanh Thản

Doanh nhân Lê Thanh Thản là ai?
Lê Thanh Thản là một doanh nhân được biết đến với biệt danh 'đại gia điếu cày'. Ông sinh ra tại Diễn Châu, Nghệ An. Ông hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ông còn từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Thời gian gần đây, đại gia điếu cày là cái tên được nhiều người biết đến và tìm hiểu sâu hơn khi có liên quan tới việc lừa dối khách hàng và có sai phạm tại dự án CT6 Kiến Hưng tại Hà Nội.
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã truy tố ông Lê Thanh Thản và 6 người khác về những sai phạm xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Ông cũng là người duy nhất bị cơ quan chức năng đề nghị xét xử tội 'Lừa dối khách hàng' theo điều 198 Bộ luật Hình sự. Theo cáo trạng của cơ quan công tố đã cáo buộc ông Lê Thanh Thản đã chỉ đạo tổ chức thi công công dự án CT6 Kiến Hưng, đã vi phạm nghiêm trọng quy định quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép, quảng cáo gian dối về tính pháp lý của dự án này để ao bán các căn hộ. Từ đó, Viện Kiểm Sát cũng đã cáo buộc 'đại gia điếu cày' đã bán 488 căn hộ cho 488 khách hàng để thu lời bất chính hơn 480 tỷ đồng, trong khi khách hàng không hề được cấp sổ đỏ.
Năm 1974, ông Lê Thanh Thản đã tốt nghiệp cấp 3. Sau đó, ông đã trở thành một chiến sĩ thông tin phục vụ trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông đã được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng tại Lai Châu. Những năm đầu thập niên 1990, ông đã thành lập Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu. Ông cingx đã cho xây dựng một khách sạn Điện Biên Phủ tại Điện Biên. Sau khi tích lũy một số vốn nhất định, ông đã mở hướng kinh doanh đến thủ đô Hà Nội. Nhằm thu hút người mua, những căn hộ của Mường Thanh luôn được bán với giá rẻ hơn so với thị trường bất động sản thời điểm hiện tại. Từ đó, ông đã chính thức trở thành một nhà đầu tư xây dựng chung cư giá rẻ, và đây cũng là điều giúp ông đứng vững trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Sau thành công tại Hà Nội, ông đã mở rộng phát triển kinh doanh đến các tỉnh miền Trung và miền Nam.
Dù đã trở thành một đại gia nổi tiếng trong giới bất động sản và xây dựng, thế nhưng ông Lê Thanh Thản vẫn giữ sở thích hút thuốc lào. Chính vì vậy mà ông mới có biệt danh 'đại gia điếu cày'. Ngoài ra, ông còn có sở thích ăn cá trích và ăn bún đậu mắm tôm.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Lê Thanh Thản là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Lê Thanh Thản

Doanh nhân Lê Thanh Thản cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Thanh Thản

Doanh nhân Lê Thanh Thản sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Thanh Thản sinh ngày ?-?-1949 (75 tuổi).
Doanh nhân Lê Thanh Thản sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Thanh Thản sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Lê Thanh Thản xếp hạng nổi tiếng thứ 50559 trên thế giới và thứ 645 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Thanh Thản

Chân dung đại gia Lê Thanh Thản
Chân dung đại gia Lê Thanh Thản
Hình ảnh chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - ông Lê Thanh Thản tại một sự kiện của tập đoàn
Hình ảnh chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - ông Lê Thanh Thản tại một sự kiện của tập đoàn
Hình ảnh chủ tịch Lê Thanh Thản cùng cô con gái xinh đẹp
Hình ảnh chủ tịch Lê Thanh Thản cùng cô con gái xinh đẹp

Lê Thanh Thản trong bảng xếp hạng

Bình luận

Lê Thanh Thản 02/05/23 9:55
Doanh nhân Lê Thanh Thản bị truy tố


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Thanh Thản

  • Mười hai quốc gia ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương thành lập NATO (ngày 4 tháng 4).
  • Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (ngày 21 tháng 9).
  • Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Chủ tịch Mao Trạch Đông chính thức tuyên bố (ngày 1 tháng 10).
  • Nam Phi thể chế hóa chế độ phân biệt chủng tộc.
  • Anh công nhận nền độc lập của Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Doanh nhân Lê Thanh Thản

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Thanh Thản được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Lê Thanh Thản có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: