Nhạc sĩ Dương Minh Đức

Dương Minh Đức

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 26-10-1949 (75 tuổi)

XH chung: #77475

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhạc sĩ Dương Minh Đức

Nhạc sĩ Dương Minh Đức là ai?
Dương Minh Đức là một nhạc sĩ, cha đẻ của nhiều ca khúc nhạc tình được nhiều người yêu thích. Ông là người lạc quan, yêu đời, đầy chất lính nhưng lúc nào cũng hào sảng, khiến người đối diện cũng vui lây.
Năm 1969, nhạc sĩ Dương Minh Đức thi đỗ vào ngành chế tạo máy tại Đại học Kỹ thuật quân sự. Tại đây, ông đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập. Tuy nhiên, sau này ông đã bén duyên với nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, ông đã về công tác tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông như: Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Người chiến sĩ ấy, Trường Sơn nhớ Bác, Cây đàn ghi-ta của Đại đội 3, Bài ca Trường Sơn, Chiều trên bến cảng...
Là một nghệ sĩ quân đội, sân khấu của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Dương Minh Đức là những chiến hào, trận địa và khán giả trước hết là những chiến sĩ, cán bộ, những người lính. Tiếng hát của ông đã vang lên cả nhiều quốc gia khác như: Panama, Venezuela, Cuba, Mexico, ... Ngay từ ngày còn trẻ, với tiếng hát xuất sắc của mình, ông đã hoàn thành nhiều sứ mệnh của người nghệ sĩ. Năm 1979, trong đoàn nghệ thuật thanh niên Việt Nam sang Liên Xô (trước đây) tham dự cuộc gặp gỡ thanh niên giữa 2 nước Việt-Xô, ông đã hát "Ký ức Cachiusa" của tác giả Thanh Trúc được khán giả nước bạn yêu thích bởi chính ông là người lính trong cuộc: Một chiều rừng già giữa đường hành quân đi đánh Biên Hòa/Người chiến sĩ muốn nghe khúc hát tình Cachiusa/Tôi đã hát lên bài ca và tôi đã hát lên bài ca/Mang tình yêu thiết tha của một miền thùy dương xa.
Thành công trong sự nghiệp của nhạc sĩ Dương Minh Đức đó chính là ông đã cùng bạn bè tổ chức được đêm nhạc kỷ niệm 40 năm ca hát mang tên "Người chiến sĩ đấy", đầy hoành tráng. Trong đêm nhạc này còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng của ông như: nghệ sĩ Quang Thọ, Doãn Tần, Hoàng Chè, Quang Huy.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Dương Minh Đức là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhạc sĩ Dương Minh Đức

Nhạc sĩ Dương Minh Đức cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dương Minh Đức

Nhạc sĩ Dương Minh Đức sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Minh Đức sinh ngày 26-10-1949 (75 tuổi).
Nhạc sĩ Dương Minh Đức sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Minh Đức sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Dương Minh Đức xếp hạng nổi tiếng thứ 77475 trên thế giới và thứ 816 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 26-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Minh Đức

 • Mười hai quốc gia ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương thành lập NATO (ngày 4 tháng 4).
 • Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (ngày 21 tháng 9).
 • Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Chủ tịch Mao Trạch Đông chính thức tuyên bố (ngày 1 tháng 10).
 • Nam Phi thể chế hóa chế độ phân biệt chủng tộc.
 • Anh công nhận nền độc lập của Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ngày sinh Dương Minh Đức (26-10) trong lịch sử

 • Ngày 26-10 năm 1774: Đại hội Lục địa lần thứ nhất đã hoãn lại ở Philadelphia, 
 • Ngày 26-10 năm 1825: Kênh đào Erie, nối hồ Erie với sông Hudson, đã mở ra.
 • Ngày 26-10 năm 1881: Wyatt Earp, hai anh trai của anh ta, và Doc Holliday đã tham gia vào cuộc đấu súng tại O.K. Corral ở Tombstone, Arizona.
 • Ngày 26-10 năm 1975: Anwar Sadat trở thành tổng thống Ai Cập đầu tiên thăm chính thức Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-10 năm 1979: Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee bị người đứng đầu Cục Tình báo Trung ương Hàn Quốc giết chết.
 • Ngày 26-10 năm 1994: Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel và Thủ tướng Abdel Salam Majali của Jordan đã ký hiệp ước hòa bình trong một buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Clinton.
 • Ngày 26-10 năm 2002: Lực lượng chính phủ Nga ập vào nhà hát ở Moscow do phiến quân Chechnya trấn giữ. Hơn 100 con tin đã bị giết.
 • Ngày 26-10 năm 2005: Chicago White Sox đã vượt qua Houston Astros để giành chức vô địch World Series đầu tiên sau 88 năm.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhạc sĩ Dương Minh Đức

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Minh Đức được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Dương Minh Đức có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: