Nghệ sĩ Quang Thọ

Quang Thọ

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 3-12-1948 (76 tuổi)

XH chung: #35161

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Quang Thọ

Nghệ sĩ Quang Thọ là ai?
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ tên thật Nguyễn Văn Thọ, ông được biết đến là một giọng ca lớn của âm nhạc Việt Nam với tiếng hát cao vút hun hút, ông được xem là một trong những ca sĩ hát opera hàng đầu của Việt Nam cũng như trên thế giới.
Sau nhiều năm cống hiến trong âm nhạc nước nhà ông đều để lại dấu ấn riêng đậm nét trong từng ca khúc, trường ca mà ông thể hiện đó là các ca khúc Sông Lô của nhạc sĩ Văn Cao hay Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam của nhạc sĩ Chu Minh , Hà nội niềm tin và hy vọng của nhạc sĩ Phan Nhân, và rất nhiều các ca khúc khác như Sơn nữ ca, Lá đỏ, Hướng về Hà Nội, Tình ca, Tâm tình người thuỷ thủ.....
Không chỉ được biết đến như một giọng hát đẹp, bay bổng cùng với nhiều ca khúc bay bổng hào hùng, nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ còn được rât nhiều nghệ sĩ quý mến bởi sự tận tâm trên cương vị một người thầy. Nhờ ông mà đã có rất nhiều thế hệ học trò trưởng thành và trở thành những ca sĩ có tiếng trong làng âm nhạc từ sự dìu dắt của ông như Ca sĩ Hoàng Thái, Tùng Dương, Khánh Linh, NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, NSƯT Lô Thanh, NSND Doãn Tần, NSƯT Hoàng Chè, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Quang Huy, NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Mạnh Tuấn, NSƯT Đức Long, NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn, Đăng Dương,
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ đã có một thời gian ngắn sinh sống tại Thành phố Hạ Long sau đó năm ông lên 4 tuổi, ông đã cùng với gia đình chuyển đến sinh sống tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Do cuộc sống gia đình khó khăn nên sau khi học xong, ông xin vào làm công nhân thợ điện tại Mỏ than cọc Sáu; tại đây, ông tham gia tích cự vào các hoạt động phong trào văn nghệ của vùng mỏ Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh. Và ca khúc Tình ca cũng là ca khúc đầu tiên ông hát cho đông đảo công nhân nghe. Bảy năm sau vào ngày 19 tháng 5 năm 1971, ông rời quê Quảng Ninh, theo đoàn văn công của tỉnh đi phục vụ bộ đội hành quân trên đường Trường Sơn và thanh niên xung phong. Sau đó vào cuối năm 1972, ông trở về miến Bắc và xin đi học hát ở trường Âm nhạc Việt Nam trên Hà Nội nay là Nhạc viện Quốc gia Hà Nội và cuộc đời hát chuyên nghiệp của ông bắt đầu từ đó.
Sau khi tốt nghiệp ông là ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; bằng tài năng xuất sắc của mình từ năm 1987, ngoài công việc đi hát ông còn là Giảng viên của Khoa thanh nhạc-Nhạc viện Hà Nội.
Với niềm đam mê và yêu âm nhạc của mình bằng sự nỗ lực không ngừng ông là người nghệ sĩ Việt Nam trưởng thành từ phong trào ca hát quần chúng và giành được rất nhiều giải thưởng cao quý.
Vào năm 1993, ông đã được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú và Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ vào năm 2001.
Từ năm 2000 ông là chủ nhiệm Khoa thanh nhạc-Nhạc viện Hà Nội; vào năm 2007 ông mở trung tâm đào tạo âm nhạc của riêng mình. Năm 2008, ông chính thức nghỉ hưu và dừng công việc giảng dạy của mình tại Nhạc viện Hà Nội.

Cuộc sống gia đình

Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, ông là con trai trưởng trong gia đình nên ngay từ nhỏ ông đã sớm tự lập và đi làm giúp đỡ gia đình.
Ông kết hôn với người vợ của mình - bà Vũ Ngọc Thanh từng là một diễn viên múa của Câu lạc bộ Thành đoàn; hai vợ chồng ông có được với nhau hai người con và cả hai người con của ông đều theo nghiệp bố và từng tốt nghiệp trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cậu con trai đầu là ca sĩ Quang Tú - thành viên của nhóm nhạc Dòng thời gian, người con trai thứ hai của ông Quang Tùng cũng là một ca sĩ.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Quang Thọ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Quang Thọ

Nghệ sĩ Quang Thọ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Quang Thọ

Nghệ sĩ Quang Thọ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Quang Thọ sinh ngày 3-12-1948 (76 tuổi).
Nghệ sĩ Quang Thọ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Quang Thọ sinh ra tại Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chuột (Mậu Tý 1948). Quang Thọ xếp hạng nổi tiếng thứ 35161 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Quang Thọ

Chân dung nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ
Chân dung nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ - giọng ca lớn của làng âm nhạc Việt Nam
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ - giọng ca lớn của làng âm nhạc Việt Nam
Một hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ
Một hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ thời còn trẻ
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ thời còn trẻ
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ tại buổi ra mắt CD Nơi đảo xa tại Hà Nội của cậu học trò Lê Tiến Ngọc
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ tại buổi ra mắt CD Nơi đảo xa tại Hà Nội của cậu học trò Lê Tiến Ngọc
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ và cô học trò ca sĩ Khánh Linh
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ và cô học trò ca sĩ Khánh Linh
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ biểu diễn trên sân khấu
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ biểu diễn trên sân khấu

Quang Thọ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1948 và ngày 3-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quang Thọ

 • Gandhi bị một chiến binh Hindu ám sát ở New Delhi (ngày 30 tháng 1).
 • Cộng sản nắm chính quyền ở Tiệp Khắc (23-25 ​​tháng 2). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Hiến chương của Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ (OAS) được ký kết tại Bogotá, Colombia (ngày 30 tháng 4).
 • Quốc gia Israel tuyên bố; Người Anh kết thúc Ủy nhiệm vào lúc nửa đêm; Các cuộc tấn công của quân đội Ả Rập (14 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
 • Không vận Berlin bắt đầu (ngày 21 tháng 6); kết thúc vào ngày 12 tháng 5 năm 1949.
 • Stalin và Tito nghỉ (ngày 28 tháng 6).
 • Hợp chủng quốc Indonesia được thành lập với tư cách là người Hà Lan và người Indonesia giải quyết xung đột (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Quang Thọ (3-12) trong lịch sử

 • Ngày 3-12 năm 1818: Bang Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-12 năm 1833: Trường cao đẳng Oberlin ở Ohio trở thành cơ sở đào tạo bậc cao đầu tiên ở Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-12 năm 1910: Mary Baker Eddy, người sáng lập phong trào Khoa học Cơ đốc, đã qua đời.
 • Ngày 3-12 năm 1919: Họa sĩ và nhà điêu khắc người Pháp Pierre A. Renoir qua đời ở tuổi 78.
 • Ngày 3-12 năm 1967: Tiến sĩ Christiaan N. Barnard đã thực hiện ca ghép tim người thành công đầu tiên trên thế giới.
 • Ngày 3-12 năm 1984: Một đám mây khí độc chết người rò rỉ từ nhà máy Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, giết chết hơn 4.000 người.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ Quang Thọ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quang Thọ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Quang Thọ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: