Thương hiệu Chanel

Chanel

Nơi hoạt động: Paris

Ngày thành lập: ?-?-1910 (114 tuổi)

XH chung: #243

Facebook: facebook.com/chanel

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Thương hiệu Chanel

Thương hiệu Chanel là ai?
Chanel là một thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp, có trụ sở tại Paris, Pháp. Đây là thương hiệu do Coco Chanel (1883-1971) sáng lập nên. Nhắc đến Chanel, giới mộ điệu đều không còn xa lạ gì với thương hiệu này. Chanel đã khẳng định vị thế của mình trong làng thời trang hàng hiệu thế giới. Hơn bất kỳ thương hiệu thời trang nào, Chanel mang trọn vẹn những tinh hoa của ngành thời trang cổ điển của thời đại trước. Chanel là một công ty thời trang hiếm hoi được sở hữu và quản lý tư nhân, từ gia đình của Coco Chanel. Sở hữu tư nhân chính là một kiểu kinh doanh phổ biến của những nhà mốt cổ điển tại Pháp, nhưng với 1 cái tên lớn cùng với công việc kinh doanh giá trị lên tới hàng triệu đô la như thương hiệu Chanel thì đó là một điều không dễ gì giữ được. Điều đó đã giúp thương hiệu này trở thành một hình mẫu về thời trang cổ điển và kinh điển trong làng thời trang toàn thế giới.
Chanel chuyên thiết kế, sản xuất và phát triển những thiết lế cách tân mạnh mẽ nhằm giải phóng phụ nữ khỏi những trang phục rườm rà, bó buộc của chuẩn tắc thời bấy giờ. Coco Chanel đã có sự sáng tạo mạnh mẽ, tạo ra nhiều trang phục đã trở thành kinh điển của ngành thời trang như áo khoác bằng vải tweed Little Black Jacket, đầm Little Black Dress (LDB). Năm 1921, Chanel đã bắt đầu lấn sân sang sản xuất nước hoa. Chanel No. 5 là một dòng nước hoa nổi tiếng nhất của thương hiệu Chanel cho tới ngày nay. Đây cũng chính là 1 trong những chai nước hoa bán chạy nhất toàn thế giới trong mọi thời đại. Sau đó, Coco Chanel đã thành lập công ty nước hoa Parfums Chanel với Pierre Wertheimer nắm cổ phần chính.
Sau thế chiến thứ 2, Coco Chanel đã phát hiện ra rằng mình đã bị mất bản quyền nước hoa Chanel vào tay Pierre Wertheimer. Từ đó, cả hai bên đã mất thời gian 5 năm để tranh đấu bản quyền thương hiệu. Nhưng cuối cùng, họ đã tái hợp tác vào những năm 1950. Sau khi nhà sáng lập Chanel qua đời, gia đình Wertheimer đã mua lại thương hiệu Chanel. Thương hiệu này hiện tại đang được Alain Wertheimer và Gerard Wertheimer quản lý. Alain Wertheimer chính là người đã có công trong việc thuyết phục Karl Lagerfeld về làm việc cho Chanel. Karl Lagerfeld đã tiếp thụ tinh thần của Coco Chanel, giữ lại những nét đặc trưng của nhà mốt Pháp, đồng thời phát huy những tài năng của mình để đưa thương hiệu Chanel phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những nhà mốt nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Khi Karl Lagerfeld qua đời, bà Virginie Viard được chọn là người thay thế ông ở cương vị giám đốc sáng tạo.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Thương hiệu Chanel

Thương hiệu Chanel cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Chanel

Thương hiệu Chanel sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Chanel thành lập ngày ?-?-1910 (114 tuổi).
Thương hiệu Chanel sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Chanel sinh ra tại Thành phố Paris, nước Pháp. Là Thương hiệu sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1910). Chanel xếp hạng nổi tiếng thứ 243 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Thương hiệu nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chanel

Ảnh logo thương hiệu Chanel
Ảnh logo thương hiệu Chanel
Hình ảnh một buổi giới thiệu sản phẩm của Chanel
Hình ảnh một buổi giới thiệu sản phẩm của Chanel
Chanel là một thương hiệu xa xỉ nổi tiếng bậc nhất thế giới.
Chanel là một thương hiệu xa xỉ nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Chanel trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1910 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Chanel

  • Liên minh Nam Phi được thành lập với thủ đô nghị viện ở Cape Town và thủ đô hành chính ở Pretoria (ngày 31 tháng 5).
  • Chế độ quân chủ của Bồ Đào Nha chấm dứt. Teofilio Braga đã được bầu làm tổng thống của nước cộng hòa mới.
  • Cuộc cách mạng Mexico bắt đầu; Francisco Madero xuất bản bản tuyên ngôn Kế vị Tổng thống vào năm 1910.
  • Nhật Bản chính thức thôn tính Hàn Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Thương hiệu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Paris

Ghi chú về Thương hiệu Chanel

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chanel được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Thương hiệu Chanel có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: