Nhà khoa học Dorothy Hodgkin

Dorothy Hodgkin

Nơi sống/ làm việc: Cairo

Ngày tháng năm sinh: 12-5-1910 (108 tuổi)

XH chung: #48248

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dorothy Hodgkin

Nhà khoa học Dorothy Hodgkin sinh ngày 12-5-1910 tại Thành phố Cairo, nước Ai Cập. Bà sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1910). Dorothy Hodgkin xếp hạng nổi tiếng thứ 48248 trên thế giới và thứ 249 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà khoa học Dorothy Hodgkin

Dorothy Hodgkin tên đầy đủ là Dorothy Mary Crowfoot Hodgkin, bà là một nhà hóa học nổi tiếng người Anh. Bà là người đã phân tích thành công cấu tạo của Protein bằng tia X. Chính công trình nghiên cứu đó đã mang về cho bà giải thưởng Nobel Hóa học danh giá năm 1964.
Sau 35 năm hăng say nghiên cứu, Dorothy Hodgkin đã có thể giải mã cấu trúc của insulin. Sử dụng tia X để phân tích cấu trúc của nhiều phân tử sinh học. Chính vì thế bà được coi là một trong những nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về tinh thể học tia X của các phân tử sinh học.
"Insulin" là một trong những dự án nghiên cứu đặc biệt nhất của bà. Nó bắt đầu vào năm 1934 khi bà đưa ra một mẫu nhỏ của tinh thể kết tinh của Robert Robinson. Các hormone mang hiệu ứng phức tạp và phạm vi rộng nó có trong cơ thể. Tuy nhiên, ở giai đoạn này tinh thể học X quang chưa được phát triển đủ để đối phó với sự phức tạp của phân tử insulin. Bà và những người khác đã dành nhiều năm để cải tiến kỹ thuật. Cho đến năm 1969-35 năm sau đó - cấu trúc của insulin cuối cùng đã được giải quyết.
Với những cống hiến hết mình cho nền khoa học nhân loại Dorothy Hodgkin xứng đáng nhận được giải Nobel hóa học vào năm 1964. Bà cũng là người thứ hai trong 60 năm, sau Florence Nightingale, được một vị vua hoặc hoàng hậu bổ nhiệm vào Order of Merit. Bà là người đầu tiên tính đến năm 2016, là người phụ nữ duy nhất nhận Huy chương Copley uy tín.
Bà được bầu làm Uỷ viên của Hội Hoàng gia (FRS) vào năm 1947 và một thành viên EMBO vào năm 1970.
Năm 1958, bà được bầu làm thành viên danh dự nước ngoài Của Học viện Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ
Ngoài ra Bà trở thành một thành viên nước ngoài của Học viện Khoa học Liên Xô trong những năm 1970.
Năm 1982, Dorothy nhận Huân chương Lomonosov của Học viện Khoa học Liên Xô và năm 1987 bà đã nhận Giải thưởng Hòa bình Lenin từ chính phủ Liên Xô Mikhail Gorbachev.

 
 

Dorothy Hodgkin thời trẻ

Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, Dorothy Hodgkin đã có niềm đam mê vô tận với Hóa học. Năm 1921, bà học tại trường học Sir John Leman ở Beccles. Tại đây bà là 1 trong 2 người được phép nghiên cứu hóa học.
Với niềm đam mê học tập, Dorothy Hodgkin đã thi đậu vào Đại học Oxford năm bà 18 tuổi. Tại đây bà nghiên cứu Hóa học tại Đại học Oxford. Năm 1932, Dorothy được nhận bằng cử nhân hạng nhất tại trường Đại học - là người phụ nữ thứ ba đạt được điều này.
Năm 1933, bà được trao giải thưởng học bổng nghiên cứu của Somerville College, và năm 1934, bà chuyển về Oxford
Năm 1960, bà được bổ nhiệm làm giáo sư nghiên cứu tại Royal Society Wolfson, bà giữ vị trí này đến năm 1970. Tại đây bà được nhận lương, chi phí nghiên cứu và hỗ trợ nghiên cứu để tiếp tục công việc của mình tại Đại học Oxford.

Cuộc sống gia đình Dorothy Hodgkin

Bà sinh ra tại Cairo, Ai Cập, nơi mà cha bà là một nhà khảo bà và học giả. Mẹ bà - Molly một nhà nghiên cứu thực vật.
Gia đình bà sống ở Ai Cập những ngày mùa đông, còn mùa hè họ trở về Anh.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà khoa học Dorothy Hodgkin

Chân dung nhà hóa học Dorothy Hodgkin
Chân dung nhà hóa học Dorothy Hodgkin
Bà Dorothy Hodgkin bên công trình nghiên cứu
Bà Dorothy Hodgkin bên công trình nghiên cứu
Hình ảnh mới nhất của nhà hóa học Dorothy Hodgkin
Hình ảnh mới nhất của nhà hóa học Dorothy Hodgkin
 
 

Các sự kiện năm 1910 và ngày 12-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dorothy Hodgkin

 • Liên minh miền Nam châu Phi thành lập, với vốn quốc hội của mình tại Cape Town và thủ đô hành chính Pretoria (tháng 31).
 • Chế độ quân chủ Bồ Đào Nha kết thúc. Teofilio Braga được chọn làm chủ tịch nước cộng hòa mới.
 • Cách mạng Mexico bắt đầu; Francisco Madero xuất bản tuyên ngôn của ông La sucesi & oacute;. N presidencial en 1910
 • Nhật Bản chính thức phụ lục Hàn Quốc.

Ngày sinh Dorothy Hodgkin (12-5) trong lịch sử

 • Ngày 12-5 năm 1870: Manitoba trở thành một tỉnh của Canada.
 • Ngày 12-5 năm 1932: Cơ thể của bé bị bắt cóc Charles và Anne Lindbergh đã được tìm thấy.
 • Ngày 12-5 năm 1937: Vua nước Anh George VI đã đăng quang tại Tu viện Westminster ở London.
 • Ngày 12-5 năm 1943: lực lượng trục ở Bắc Phi đầu hàng.
 • Ngày 12-5 năm 1949: Sự phong tỏa của Liên Xô đã thúc đẩy không vận Berlin đã kết thúc.
 • Ngày 12-5 năm 1970: Harry A. Blackmun đã được khẳng định như một thẩm phán của Tòa án Tối cao.
 • Ngày 12-5 năm 2002: Cựu tổng thống Jimmy Carter đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên (trong hoặc ngoài văn phòng) đến thăm Cuba Fidel Castro.
 • Ngày 12-5 năm 2008: Ước tính có khoảng 7,9 trận động đất độ richter xảy Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Nam và các tỉnh trong Trung Quốc và bao nhiêu là 68.000 người thiệt mạng.
 • Ngày 12-5 năm 2012: Thế giới Expo 2012 bắt đầu tại Yeosu, Hàn Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Dorothy Hodgkin trong bảng xếp hạng

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cairo

Ghi chú về Nhà khoa học Dorothy Hodgkin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dorothy Hodgkin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Dorothy Hodgkin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà khoa học Dorothy Hodgkin. Dorothy Hodgkin sinh ngày 12 tháng 5 năm 1910 tại Thành phố Cairo, nước Ai Cập, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Canh Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Dorothy Hodgkin. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà khoa học Dorothy Hodgkin. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha khoa hoc dorothy hodgkin. dorothy hodgkin profile
Nhà khoa học Dorothy Hodgkin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dorothy Hodgkin sinh ra ở đâu?, Nhà khoa học Dorothy Hodgkin bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà khoa học Dorothy Hodgkin là ai? Nhà khoa học Dorothy Hodgkin và bạn trai/ bạn gái, Dorothy Hodgkin và chồng con/ vợ con, Dorothy Hodgkin và người yêu