Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị

Hà Nguyên Thị

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1916

XH chung: #82448

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị là ai?
Hà Nguyễn Thị là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí từng là một chiến sĩ quân y, thuộc Cục Quân y, Tổng cục Hậu Cần.
Hà Nguyễn Thị tham gia vào chiến trường tháng 7 năm 1946. Suốt 8 năm làm công việc hộ lý, y tá, đồng chí luôn nêu cao tinh thần tích cực, chu đáo trong công việc, luôn tận tụy chăm sóc, thương yêu các chiến sĩ thương bệnh binh. Mặc dù đồng chí bị thọt một chân nhưng năng suất công tác của đồng chí không bao giờ thua kém những người khác. Hà Nguyễn Thị luôn gương mẫu học tập, rèn luyện, kết đoàn trợ giúp các đồng chí khác, là tấm gương thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn ngành quân y.
Đối với những thương binh nặng hoặc bệnh binh mắc phải các bệnh lây nhiễm, với tấm lòng thương mến đồng đội sâu sắc, đồng chí đã luôn theo sát săn sắc, trợ giúp. Thông thường mỗi người chỉ phục vụ được 4 đến 5 thương binh nặng, nhưng riêng Hà Nguyễn Thị đã có thể phục vụ tốt được cho 10 đến 15 người bệnh.
Sau mỗi cuộc chiến, người bệnh càng nhiều đến mức không đủ chỗ ở, đồng chí đã đi thuyết phục người dân giúp đỡ, giường chiếu bị hỏng, Hà Nguyễn Thị đã tự tay mình sửa lại cho các thương binh, khi không đủ người chăm sóc bệnh nhân đồng chí đã không khoản ngại khó khăn xung phong làm thêm giờ.
Đồng chí là người điềm đạm, thật thà, gương mẫu, giản dị. Hà Nguyên Thị luôn được đồng đội và nhân dân yêu mến, tin tưởng.
Đồng chí Hà Nguyên Thị đã được Nhà nước tặng 1 Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng ba, 28 bằng khen, giấy khen các loại.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Hà Nguyên Thị đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hà Nguyên Thị

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hà Nguyên Thị sinh ngày ?-?-1916 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hà Nguyên Thị sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1916). Hà Nguyên Thị xếp hạng nổi tiếng thứ 82448 trên thế giới và thứ 95 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1916 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hà Nguyên Thị

  • Trận Verdun đã diễn ra. Trận Somme diễn ra vào tháng 7. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới thứ nhất
  • Pershing thất bại trong cuộc đột kích vào Mexico để truy tìm Pancho Villa của phiến quân.
  • Cuộc nổi dậy Phục sinh ở Ireland do quân đội Anh tiến hành.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hà Nguyên Thị được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hà Nguyên Thị có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: