Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu

Wừu

Nơi sống/ làm việc: Gia Lai

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1905

XH chung: #78519

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Wừu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu sinh ngày ?-?-1905 tại Tỉnh Gia Lai, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1905). Wừu xếp hạng nổi tiếng thứ 78519 trên thế giới và thứ 79 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu

Wừu tên khai sinh là Bok Wừu sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, ông đã sớm giác ngộ được cách mạng từ những người cộng sản ở Tây Nguyên. Năm 1939, ông đã là một trong số những người tham gia vào phong trào Đất nước đứng lên chống lại việc bắt phu bắt lính ở quê hương.
Sau cách mạng tháng 8, ông tham gia vào việc xây dựng chính quyền. Tháng 6 năm 1946, quân Pháp đánh vào Kon Tum, ông đã bị mất liên lạc với tổ chức trong vòng 2 năm, trong 2 năm mất liên lạc nhưng ông vẫn tự giác, tuyên truyền vận động trong nhân dân. Tháng 3 năm 1949, ông đã bắt lại được liên lạc với tổ chức do có đội tuyên truyền vũ trang về xã ông, và ông lại tiếp tục hoạt động trong tổ chức.

Quân đội Pháp đã tăng cường hoạt động thiết lập được quyền kiểm soát ở Tây Nguyên, ông tìm cách vào từng nhà vận động âm mưu của quân giặc cho nhân dân ta biết và tiếp tục tiếp tế cho đội vũ trang, và các tổ chức tiêu diệt các đội quân nhỏ của quân Pháp. Ông đã bị quân Pháp bắt 2 lần nhưng ông vẫn tìm cách trốn thoát và tiếp tục hoạt động.
Tháng 8 năm 1950, ông được gia nhập vào hàng ngũ Đảng Lao động Việt Nam và được giữ chức Chủ tịch xã, tuy sức yếu nhưng ông vẫn tham gia vào việc xây dựng lực lượng dân quân du kích tại địa phương. Tháng 4 năm 1952, ông bị quân Pháp bắt giữ, bị chúng tra tấn dã man, tàn ác nhằm bắt ông khai báo nhưng ông vẫn quyết không khai và còn lập mưu lừa quân Pháp vào các cạm bẫy của ta khiến cho quân đội Pháp bị thương nhiều. lúc đó, chúng điên cuồng dùng dao khoét đôi mắt của ông, bắt chết rồi ném xác ông xuống sông.
Trong 12 năm hoạt động cách mạng, ông luôn tận tụy kiên trì, trung thành một lòng với cách mạng và đã nhiều lần được tuyên dương trước toàn Liên khu.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, ông được đảng, nhà nước truy tặng Huân Chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1905 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Wừu

  • Trong chiến tranh Nga-Nhật, Port Arthur đầu hàng của Nhật Bản; Nga bị thất bại khác.
  • Cách mạng Nga năm 1905 bắt đầu vào & ldquo; Bloody Sunday & rdquo; khi quân đội bắn vào một nhóm vệ người biểu tình ở St Petersburg. Đình công và bạo loạn theo.
  • Thủy thủ trên tàu chiến Nga Potemkin nổi loạn; cải cách, bao gồm Duma đầu tiên, được thành lập bởi Sa hoàng Nicholas II & rsquo; s & ldquo; Tháng Mười Tuyên ngôn & rdquo;.
Hiển thị toàn bộ

Wừu trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Gia Lai

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Wừu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Wừu sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Wừu và bạn gái, Wừu và vợ con, Wừu và người yêu