Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm

Đặng Quang Cầm

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1921 (102 tuổi)

Dân số Việt Nam 1921: 15,58 triệu

XH chung: #84132

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm là ai?
Đặng Quang Cầm là trung đội phó thuộc đội vũ trang tuyên truyền Liên Khu 5, là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Tháng 9 năm 1945, Đặng Quang Cầm tham gia vào hoạt động cách mạng. Từ khi vào hàng ngũ quân đội đến tháng 7 năm 1954, đồng chí đã hoạt động và chiến đấu tại chiến trường cực Nam Trung Bộ. Lúc làm bên trinh sát, khi phụ trách bên đội bảo đảm một tuyến giao thông liên lạc. Cho dù ở cương vị, hoàn cảnh nào đồng chí luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường không ngại hiểm nguy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đặng Quang Cầm tham gia vào chiến trường từ khi kháng chiến chống Pháp ở vùng Đà Lạt đến Ninh Thuận. Lúc quân ta bị vỡ trận, đồng chí cùng với 9 thương binh bị kẹt lại, một số đồng chí thì bị cụt tay, một số bị cụt chân không làm được gì, nhưng quân địch lại lùng sục để giết hại, nhân dân ở đây rất hoang mang, lo sợ. Đặng Quang Cầm đã nghĩ cách di dời các chiến sĩ thương binh vào rừng và chăm sóc trong vòng 3 tháng rưỡi, và tìm cách liên lạc với trung đoàn chuyển các chiến sĩ về.
Từ tháng 1 năm 1951 đến tháng 7 năm 1954, Đồng chí chịu trách nhiệm quản lý đội vũ trang tuyên truyền xây dựng cơ sở cách mạng. Ở các vùng này nhân dân ở đây chưa hiểu rõ về cách mạng nhiều. Đồng chí đã cùng đơn vị kiên trì tuyên truyền vận động trong nhân dân và đã xây dựng được chính quyền, tổ chức tốt bộ máy dân quân, vận động những người đi theo quân giặc quay về. đơn vị đồng chí đã xây dựng được chính quyền ở 19 xã, với gần 1. 000 dân quân du kích, cùng nhân dân phối hợp đánh được 30 trận, hàng trăm quân địch bị tiêu diệt, bảo vệ được nhiều cơ sở và tính mạng của nhân ân ở đây.
Đồng chí luôn chú tâm tới việc xây dựng đơn vị tiến bộ về tất cả các mặt. Đặng Quang Cầm luôn là người gương mẫu, thương yêu động viên đồng đội, bảo vệ, giúp đỡ nhân dân nên luôn được mọi người yêu mến.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Đồng chí Đặng Quang Cầm được đảng, nhà nước tặng Huân Chương Quân công hạng ba, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đặng Quang Cầm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đặng Quang Cầm sinh ngày ?-?-1921 (102 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đặng Quang Cầm sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1921). Đặng Quang Cầm xếp hạng nổi tiếng thứ 84132 trên thế giới và thứ 96 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1921 vào khoảng 15,58 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1921 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Quang Cầm

  • Các hiệp ước lớn được ký kết tại Hội nghị Giải trừ quân bị ở Washington hạn chế trọng tải hải quân và cam kết tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Quang Cầm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đặng Quang Cầm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: