Thượng tướng Hoàng Minh Thảo

Hoàng Minh Thảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 25-10-1921 (103 tuổi)

Dân số Việt Nam 1921: 15,58 triệu

XH chung: #91376

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Thượng tướng Hoàng Minh Thảo

Thượng tướng Hoàng Minh Thảo là ai?
Thượng tướng Hoàng Minh Thảo tên thật là Tạ Thái An ông được biết đến là một giáo sư, nhà giáo nhân dân, một nhà lý luận quân sự hàng đầu của quân đội nhân dân Việt Nam
Tuổi thơ của ông là những ngày gắn bó với miền đất rừng núi Lạng Sơn mãi cho đến khi hoàn thành lớp nhất tương đương với cấp bậc tiểu học ngày nay, ông được cha của mình gửi xuống Hà Nội để học tiếp bậc trung học tại trường tư thục Thăng Long chỉ những dịp nghỉ hè ông về Lạng Sơn chơi. Trong những dịp về nghỉ hè này, ông sớm được giác ngộ cách mạng qua các buổi tuyên truyền của Đảng.
Năm 1937, ông được xếp vào danh sách danh sách cảm tình Đảng tại cơ sở Đảng ở Lạng Sơn và bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng do Đoàn thanh niên dân chủ của Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức.
Đến năm 1941, ông tham gia vào tổ chức cách mạng Việt Minh sau đó, ông được cử đi học quân sự ở Liễu Châu, Trung Quốc và là thành viên tham gia vào công cuộc xây dựng cơ sở chính trị và lực lượng du kích ở vùng biên giới Lạng Sơn.
Tháng 1 năm 1945, ông trở về nước và tham gia vào Ban phụ trách công tác biên giới của Tổng bộ Việt Minh, Ủy viên dự khuyết Tỉnh ủy lâm thời Lạng Sơn. Ngày 3 tháng 3 năm 1945, ông chính thức gia nhập vào Đảng cộng sản Đông Dương và tham gia vào chính quyền ở Lạng Sơn.
Từ sau cách mạng tháng 8, ông là phái viên của Bộ Quốc phòng ở các tỉnh duyên hải tả ngạn sông Hồng, Khu trưởng Chiến khu III, Phó tư lệnh Liên khu III.
Năm 1948, ông là một trong những người được phong hàm Đại tá Quân đội Quốc gia Việt Nam trong đợt phong hàm đầu tiên. Sau đó, ông là Tư lệnh Liên khu 4 từ năm 1949 đến năm 1950. Sau chiến dịch biên giới 1950, ông làm Đại đoàn trưởng đầu tiên của Đại Đoàn 304.
Từ năm 1955, ông làm cán bộ đào tạo cán bộ quân sự, xây dựng Học viện quân sự nay là Học viện Lục quân Đà Lạt tại đây, ông liên tục đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Học viện Quân sự liên tục từ 1954 đến 1966. Trong thời gian đương chức ông cũng từng theo học tại Học viện Quốc phòng Bắc Kinh và học bổ túc quân sự ở Liên Xô.
Đến tháng 11 năm 1966, ông được phân vào Nam giữ chức Phó tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên; ông là người đưa ra những nguyên tắc quan trọng về hỏa lực và cơ động giúp đội quân giải phóng miền Nam giành lợi thế khi chiến đấu.
Đến năm 1969, ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên sau đó là Phó tư lệnh Quân khu V vào tháng 8 năm 1974 và là Tư lệnh Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên vào tháng 3 năm 1975.
Từ năm 1976, ông đảm nhiệm chức Viện trưởng Học viện Lục quân Đà Lạt, năm 1977 ông làm Viện trưởng Học viện quân sự cấp cao nay là Học viện Quốc phòng Việt Nam.
Đến năm 1987, ông đảm nhận thêm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học Quân sự Bộ quốc phòng. Từ năm 1990, ông là Viện trưởng Viện Chiến lược Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam và giữ chức vụ này cho đến khi nghỉ hưu (1995).
Vào ngày 8 tháng 9 năm 2008, ông qua đời hưởng thọ 88 tuổi.
 
 

Cuộc sống gia đình

Cha mẹ của Thượng tướng Hoàng Minh Thảo là ông Tạ Quang Khai và bà Nguyễn Thị Tành. Cha ông vốn là một thợ may và là người có lòng yêu nước sâu sắc do cha của ông từng tham gia phong trào yêu nước nên đã bị thực dân Pháp lùng bắt trong một thời gian dài ông cùng với gia đình của mình chuyển lên sinh sống tại vùng Tràng Định - Thất Khê (Lạng Sơn)

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Thượng tướng Hoàng Minh Thảo là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Thượng tướng Hoàng Minh Thảo

Thượng tướng Hoàng Minh Thảo cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hoàng Minh Thảo

Thượng tướng Hoàng Minh Thảo sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hoàng Minh Thảo sinh ngày 25-10-1921 (103 tuổi).
Thượng tướng Hoàng Minh Thảo sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hoàng Minh Thảo sinh ra tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1921). Hoàng Minh Thảo xếp hạng nổi tiếng thứ 91376 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Thượng tướng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1921 vào khoảng 15,58 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hoàng Minh Thảo

Chân dung Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Chân dung Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Một hình ảnh mới nhất về Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Một hình ảnh mới nhất về Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Hình ảnh chân dung khác về Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Hình ảnh chân dung khác về Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Hình ảnh giản dị của Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Hình ảnh giản dị của Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo trò chuyện cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo trò chuyện cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Vợ chồng Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo
Vợ chồng Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo

Hoàng Minh Thảo trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1921 và ngày 25-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hoàng Minh Thảo

  • Các hiệp ước lớn được ký kết tại Hội nghị Giải trừ quân bị ở Washington hạn chế trọng tải hải quân và cam kết tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Ngày sinh Hoàng Minh Thảo (25-10) trong lịch sử

  • Ngày 25-10 năm 1400: Nhà thơ, nhà triết học, công chức, quan tòa và nhà ngoại giao người Anh Geoffrey Chaucer qua đời ở London.
  • Ngày 25-10 năm 1415: Trận Agincourt giữa Anh và Pháp trong Chiến tranh Trăm năm đã diễn ra.
  • Ngày 25-10 năm 1760: Vua George III của Anh lên ngôi Quốc vương Liên hiệp Anh và Ireland
  • Ngày 25-10 năm 1854: Cuộc tấn công của Lữ đoàn hạng nhẹ diễn ra tại Balaklava trong Chiến tranh Krym.
  • Ngày 25-10 năm 1962: John Steinbeck đã được trao giải Nobel Văn học.
  • Ngày 25-10 năm 1971: Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thừa nhận Trung Quốc đại lục và trục xuất Đài Loan.
  • Ngày 25-10 năm 1983: Hoa Kỳ đã xâm chiếm quốc gia Grenada vùng Caribe.
Hiển thị toàn bộ

Các Thượng tướng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Thượng tướng Hoàng Minh Thảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Minh Thảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Thượng tướng Hoàng Minh Thảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: