Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà

Nguyễn Thanh Trà

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1918

XH chung: #81162

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà là ai?
Nguyễn Thanh Trà được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam năm 1935. Tháng 4 năm 1936, Nguyễn Thanh Trà được bầu vào Tỉnh ủy làm bên quận Sóc Sãi. Năm 1939, đồng chí bị bắt và bị giam tại Sài Gòn. Nguyễn Thanh Trà đã tìm cách vượt ngục, đến năm 1944, đồng chí thoát ra ngoài và tiếp tục liên lạc với Đảng. Năm 1945, Đồng chí được giữ ở lại làm Tỉnh ủy viên và giữ chức thành viên Ủy ban khởi nghĩa tỉnh Bến Tre.
Tháng 8 năm 1945, đồng chí giữ chức Phó công an tỉnh Bến Tre và đã bắt được nhiều tên phản động khét tiếng và cùng đơn vị mở phiên tòa xét xử bọn phản động để tạo uy cho cách mạng. Đồng chí đã chỉ đạo các chiến sĩ mở những cuộc chiến đấu chống lại quân giặc đi càn quét trong nhân dân.
Năm 1952, Đồng chí đã bị một tên báo cho giặc nên đã bị bọn chúng bắt giữ, nhưng trước khi bị bắt đồng chí đã kịp hủy hết mọi tài liệu liên quan. Quân giặc tìm mọi cách để đồng chí khai ra, nhưng Nguyễn Thanh Tra vẫn giữ vững ý chí quyết không khuất phục. Trong khi đang trong tù, có lần đồng chí đã dùng mảnh chai rạch bụng mình, lấy máu viết lên tường :" Năm Nhâm thìn có Trà chết tại Bến Tre, chúc các binh sĩ và đồng bào mạnh khỏe. Hồ chủ tịch muôn năm !Việt Nam độc lập muôn năm!" Quân giặc thấy vậy liền đưa đồng chí đi băng bó vết thương và tìm mọi cách thuyết phục, nhưng chúng đều thất bại. Khi thấy bọn lính gác không đề phòng, Thanh Trà đã tháo bông băng ra, tự tay moi ruột mình và anh dũng hy sinh.
Ngày 3 tháng 8 năm 1995, Đồng chí Nguyễn Thanh Trà đã được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thanh Trà

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thanh Trà sinh ngày ?-?-1918 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thanh Trà sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1918). Nguyễn Thanh Trà xếp hạng nổi tiếng thứ 81162 trên thế giới và thứ 100 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1918 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thanh Trà

  • Cách mạng Nga thực hiện các chiến lược gia cũ và gia đình ông. Nội chiến Nga giữa Quỷ Đỏ (Bolshevik) và người da trắng (chống Bolshevik); Quỷ Đỏ giành chiến thắng vào năm 1920.
  • Quân đội Đồng Minh (Hoa Kỳ, Anh, Pháp) can thiệp vào Nga (tháng). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Trận sông Marne lần thứ hai (tháng-tháng tám)
  • Đức Kaiser thoái vị (tháng mười một); chiến chấm dứt trên mặt trận phía Tây.
  • Nhật Bản giữ Vladivostok đến năm 1922.
  • Worldwide Tây Ban Nha đình công dịch bệnh cúm; Đến năm 1920, gần 20 triệu người chết. Trong Hoa Kỳ một mình, 500.000 hư mất.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thanh Trà trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thanh Trà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thanh Trà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com