VĐV đua xe hơi Alberto Ascari

Alberto Ascari

Nơi sống/ làm việc: Monza

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1918 (103 tuổi)

XH chung: #92426

Facebook: https://www.facebook.com/Alberto-Ascari-28495599225/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử VĐV đua xe hơi Alberto Ascari

VĐV đua xe hơi Alberto Ascari là ai?
Alberto Ascari là tay đua người Ý duy nhất giành 2 chức vô địch thế giới năm 1952 và 1953 trong màu áo của Ferrari. Alberto Ascari cũng đặt chân vào ngôi đền của những huyền thoại F1 khi giành 7 chiến thắng chặng liên tiếp. Hiện nay mới chỉ có 3 tay đua làm được điều này gồm có Alberto Ascari và Michael Schumacher (7 lần), Sebastian Vettel (9 lần). Với những thành tích đáng nể đóng góp cho đua xe công thức 1, thành phố Rome đã lấy tên ông đặt cho một con phố. Tên của ông cũng được đặt cho chiếc xe đua thuộc hàng cực hiếm bởi trên thế giới chỉ có 2 chiếc duy nhất là Ascari KZR-1.
Năm 1955 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Alberto Ascari không may thiệt mạng khi chạy thử chiếc Ferrari 750 trên đường đua Monza. Đến tận bây giờ các nhà điều tra cũng chưa thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Alberto Ascari mất ngay trên đường đua khi đang ở thời kỳ hoàng kim. Góc cua nơi ông gặp nạn được mang tên ông như một sự tưởng nhớ.
Sau tai nạn của một số tay đua người Ý là Alberto Ascari, Eugenio Castellotti, Luigi Musso và Lorenzo Bandini trên những chiếc Ferrari; hãng xe hơi nổi tiếng thế giới của Ý là Ferrari không ký hợp đồng với các tay đua người Ý. 
 

Alberto Ascari thời trẻ

Alberto Ascari bắt đầu sự nghiệp của mình là đua xe máy. Sau đó Alberto Ascari mới chuyển sang đua xe công thức 1 sau chiến tranh thế giới thứ II.

Cuộc sống gia đình Alberto Ascari

Alberto Ascari nối nghiệp của cha ông là Ascari Antonio cũng là một tay đua có tiếng trong làng đua xe công thức 1. Trong những năm 1920, cha ông là một trong những ngôi sao siêu hạng trên đường đua F1.
Có một sự trùng hợp khi Alberto Ascari và cha ông cùng mất ở tuổi 36, cũng vì tai nạn trong một vụ thử xe. Cha ông qua đời trong tai nạn năm 1925 tại Grand Prix Pháp. Số phận của cha con ông có những nét tương đồng kỳ lạ. Hai cha con đều tài năng, đều giành 13 chiến thắng trong các chặng đua Grand Prix, đều tử nạn ở tuổi 36 ở các khúc cua bên trái, đều để lại 1 vợ và 2 con sau khi qua đời.

VĐV đua xe hơi Alberto Ascari trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV đua xe hơi Alberto Ascari là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Alberto Ascari

VĐV đua xe hơi Alberto Ascari sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Alberto Ascari sinh ngày 13-7-1918 (103 tuổi).
VĐV đua xe hơi Alberto Ascari sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Alberto Ascari sinh ra tại Thành phố Milano, nước Ý. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Monza, nước Ý. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1918). Alberto Ascari xếp hạng nổi tiếng thứ 92426 trên thế giới và thứ 644 trong danh sách Vận động viên đua xe hơi nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV đua xe hơi Alberto Ascari

Chân dung VĐV đua xe hơi Alberto Ascari.
Chân dung VĐV đua xe hơi Alberto Ascari.
Tay đua huyền thoại Alberto Ascari.
Tay đua huyền thoại Alberto Ascari.
Alberto Ascari vô địch thế giới năm 1953.
Alberto Ascari vô địch thế giới năm 1953.
 
 

Các sự kiện năm 1918 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Alberto Ascari

 • Cách mạng Nga thực hiện các chiến lược gia cũ và gia đình ông. Nội chiến Nga giữa Quỷ Đỏ (Bolshevik) và người da trắng (chống Bolshevik); Quỷ Đỏ giành chiến thắng vào năm 1920.
 • Quân đội Đồng Minh (Hoa Kỳ, Anh, Pháp) can thiệp vào Nga (tháng). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
 • Trận sông Marne lần thứ hai (tháng-tháng tám)
 • Đức Kaiser thoái vị (tháng mười một); chiến chấm dứt trên mặt trận phía Tây.
 • Nhật Bản giữ Vladivostok đến năm 1922.
 • Worldwide Tây Ban Nha đình công dịch bệnh cúm; Đến năm 1920, gần 20 triệu người chết. Trong Hoa Kỳ một mình, 500.000 hư mất.

Ngày sinh Alberto Ascari (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793: cách mạng Pháp Jean Paul Marat bị đâm chết trong bồn tắm của mình bằng cảm tình bảo hoàng Charlotte Corday.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Dự thảo bạo loạn, phản nghĩa vụ quân sự không công bằng trong cuộc Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ P. T. Barnum, vốn đã đặc trưng Tom Thumb và cặp song sinh người Xiêm gốc Chang và Eng, đã bị phá hủy bởi lửa.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Sự cạnh tranh bóng đá World Cup lần đầu tiên bắt đầu tại Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đấu tăng lớn nhất trong lịch sử — liên quan đến một số 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay —. Kết thúc trong thất bại của Đức
 • Ngày 13-7 năm 1977: Một màn 25 giờ nhấn New York City, lồng ghép vấn đề bạo loạn lan rộng và cướp bóc.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị tạm thời của Iraq đã được khánh thành.
Hiển thị toàn bộ

Alberto Ascari trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên đua xe hơi nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Milano

Ghi chú về VĐV đua xe hơi Alberto Ascari

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alberto Ascari được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV đua xe hơi Alberto Ascari có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com