Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám

Hoàng Hoa Thám

Nơi sống/ làm việc: Bắc Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1858

XH chung: #80279

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hoàng Hoa Thám

Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám sinh ngày ?-?-1858 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1858). Hoàng Hoa Thám xếp hạng nổi tiếng thứ 80279 trên thế giới và thứ 36 trong danh sách Danh nhân lịch sử Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám

Hoàng Hoa Thám tên khai sinh là Trương Văn Thám, sinh ra trong một gia đình yêu nước có cha là Trương Văn Thận, mẹ là bà Lương Thị Minh.
Từ năm 1870 đến năm 1875, Hoang Hoa Thám gia nhập cuộc khởi nghĩa Đại Trận, lúc đó ông mới 16 tuổi.
Năm 1884, ông tham gia vào đội quân nghĩa binh Trần Quang Loan. Năm 1895, ông tham dự khởi nghĩa của Cai Kinh Hoàng Đình Kinh ở Lạng Giang. Sau khi Cai Kinh mất, ông đã đứng dưới cờ của Đế Nắm Lương Văn Nắm và từ đó ông đã được mọi người biết đến như một tướng lĩnh có tài.
Đến năm 1892, khi Đề Nắm chết, Hoàng Hoa Thám trở thành lãnh tụ tối cao của phong trào Yên Thế. Ông tiếp tục hoạt động lập nên căn cứ tại Yên Thế và trở thành người thủ lĩnh nổi tiếng nhất của phong trào nông dân chống Pháp. Trong gần 30 năm lãnh đạo ông đã dẫn đầu đánh nhiều trận đánh lớn khiến cho bọn thực dân Pháp khiếp sợ.
Từ năm 1893 đến năm 1895, bọn thực dân Pháp điều động một lực lượng lớn nhằm đàn áp cuộc khởi nghĩa nhưng thất bại.
Năm 1894, nghĩa quân của ông phải làm hòa với thực dân Pháp nhằm củng cố lực lượng. Tháng 10 năm 1895, quân Pháp bội ước mở cuộc tấn công quy mô lớn lên Yên Thế để tiêu diệt nghĩa quân ta, nhưng thất bại. Từ năm 1897 đến năm 1905, nghĩa quân lại một lần nữa giảng hòa với Pháp nhằm mở rộng thêm căn cứ, củng cố lực lượng, nhiều căn cứ mới được mở rộng thêm, xây dựng Phồn Xương thành căn cứ kháng chiến.
Hoàng Hoa Thám được mọi người gọi là Đề Thám, trong suốt 30 năm đấu tranh, nghĩa quân Yên Thế do ông lãnh đạo lập khu tự trị, củng cố thêm lực lượng, vũ khí. Nhiều nhà yêu nước như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh đã tìm đến gặp ông bàn kế hoạch hành động khiến ông càng tự tin. động lực quyết tâm chiến đấu đến cùng.
Năm 1909, bọn thực dân Pháp tập trung lực lượng lớn mở cuộc tấn công vào Yên Thế, nghĩa quân ta dưới sự lãnh đạo của Hoàng Hoa Thám đã can đảm chống trả quyết liệt gây cho quân Pháp nhiều tổn thất.
Ngày 10 tháng 2 năm 1913, ông đã hi sinh tại khu vực Hố Nấy.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám

Hình ảnh tượng thờ Hoang Hoa Thám tại Đền Trùng- Ngọc Châu
Hình ảnh tượng thờ Hoang Hoa Thám tại Đền Trùng- Ngọc Châu
Hình ảnh Hoang Hoa Thám cạnh con cháu
Hình ảnh Hoang Hoa Thám cạnh con cháu

Hoàng Hoa Thám trong bảng xếp hạng

Các Danh nhân lịch sử Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Hoa Thám được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám. Hoàng Hoa Thám sinh ngày ? tháng năm 1858 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Mậu Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hoàng Hoa Thám. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Danh nhan lich su Viet Nam hoang hoa tham. hoang hoa tham profile
Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hoàng Hoa Thám sinh ra ở đâu?, Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám là ai? Danh nhân lịch sử Việt Nam Hoàng Hoa Thám và bạn gái, Hoàng Hoa Thám và vợ con, Hoàng Hoa Thám và người yêu