Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm

Võ Văn Ngôm

Nơi sống/ làm việc: Trà Vinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1926 (96 tuổi)

XH chung: #87174

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm là ai?
Võ Văn Ngôm một người anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức tiểu đội phó công binh thuộc đội công binh bộ đội địa phương tỉnh Mỹ Tho.
Võ Văn Ngổm sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, ông phải đi ở cho nhà địa chủ từ khi mới 10 tuổi, tới khi cách mệnh tháng tám thành công thì cuộc đời đi ở của ông mới kết thúc. Tháng 2 năm 1946 ông tham dự du kích xã, đã đấu tranh 3 trận, trận nào cũng hoàn tất tốt nhiệm vụ được giao. Tháng 1 năm 1949, ông gia nhập hàng ngũ cách mạng của tỉnh từ từ đó đến tháng 7 năm 1954, ông hoạt động đấu tranh ở vùng Mỹ Tho, được nhận nhiệm vụ chuyên đánh phá giao thông đường bộ và đánh tàu chiến của giặc trên sông. Trong những trận chiến gay go, khốc liệt, ông vẫn luôn nêu cao tinh thần ý chí quyết tâm đấu tranh, xung phong gương mẫu từ việc điều tra quân giặc, đến hành động quả cảm táo bạo dẫn đầu đơn vị bước vào đấu tranh. Ông đã chiến đấu 15 trận chiến, góp một phần không nhỏ vào việc phá hủy 4 chiếc cầu lớn, đánh chìm 25 tàu chiến, làm cho quân giặc tổn thất lớn, hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Vào cuối năm 1952, ông nhận nhiệm vụ đánh đoàn tàu gồm 22 chiếc của giặc đang đậu tại bến cảng thị xã Vĩnh Long. Đây là một lực lượng ứng chiến lớn của quân giặc nhằm tấn công vào vùng Đồng Tháp Mười và kiểm soát hệ thống đồn bốt ở hai bên bờ sông Cửu Long. Khi nhận được lệnh, ông dẫn đầu một tổ xông vào đánh chiến tàu trọng điểm của giặc mạng số 720, và ngay sau đó tiêu diệt một số tàu hộ vệ xung quanh. Ông cùng các chiến sĩ đặt xong thuốc nổ khi quay ra thì không may dây điện bị đứt, quân giặc đang đi tuần tra, ông lệnh cho cả tổ rút ra ngoài, còn mình ở lại sửa lại chỗ dây bị đứt. Mìn nổ, chiếc tầu chiến 720 chìm ngay tại chỗ và đồng loại 6 chiếc tàu bên cạnh của bị nổ và chìm theo.
Dù trong đấu tranh hay trong công tác, ông vẫn luôn là người gương mẫu, nhân khó khăn về mình, nhường thuận lợi cho bạn. Ông sống thật thà, giản dị, hết lòng yêu thương đồng đội, được mọi người yêu mến và khâm phục.
Võ Văn Ngôm được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba, được tỉnh và khu 4 lần tuyên dương công trạng và tặng bằng khen.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Võ Văn Ngôm được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Võ Văn Ngôm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Võ Văn Ngôm sinh ngày ?-?-1926 (96 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Võ Văn Ngôm sinh ra tại Tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Võ Văn Ngôm xếp hạng nổi tiếng thứ 87174 trên thế giới và thứ 132 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Văn Ngôm

  • Một cuộc tổng đình công ở Anh khiến các hoạt động của quốc gia này rơi vào bế tắc.
  • Hoa Kỳ lính thủy đánh bộ được điều động đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; chúng vẫn tồn tại cho đến năm 1933.
  • Tưởng Giới Thạch trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng Trung Quốc sau cái chết của Tôn Trung Sơn năm 1925.
  • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Trà Vinh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Văn Ngôm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Ngôm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: