Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt

Giọng Hát Việt

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 8-7-2012 (11 tuổi)

Dân số Việt Nam 2012: 88,77 triệu

XH chung: #456

Facebook: facebook.com/chuongtrinhgionghatviet/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt

Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt là ai?

Giọng hát Việt (The Voice of Vietnam) là cuộc thi âm nhạc trên truyền hình được tổ chức theo bản quyền của chương trình The Voice nổi tiếng của Hà Lan. Chương trình được thực hiện bởi Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế phối hợp công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền và phát sóng tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/7/2012 trên kênh VTV3.

Điểm khác biệt của chương trình Giọng hát Việt với các cuộc thi âm nhạc khác chính là các thí sinh sẽ tranh tài bằng giọng hát thực sự của mình, mọi yếu tố khác về bề ngoài của thí sinh sẽ được bỏ qua.

 • Vòng giấu mặt (Blind Audition)

Trong vòng đầu tiên, 4 Huấn luyện viên (HLV) sẽ ngồi vào ghế xoay và quay lưng về phía khán đài Họ chỉ có thể nghe thí sinh hát chứ không thể biết được ngoại hình và tên tuổi của thí sinh ra sao. Nếu cảm thấy giọng hát hay, phù hợp thì HLV sẽ bấm nút để chiếc ghế xoay về hướng sân khấu. Điều này cũng có nghĩa là huấn luyện viên đó đã chọn thí sinh về đội mình. Trường hợp nếu thí sinh có từ 2 huấn luyện viên trở lên cùng lựa chọn thì quyền quyết định vào đội của HLV nào sẽ thuộc về lựa chọn của chính thí sinh, còn nếu không có huấn luyện viên nào bấm nút thì có nghĩa thí sinh đó bị loại. Trong năm 2018, chương trình thiết kế thêm Nút chặn (Blocked) trên ghế xoay của 4 HLV, ngoài nút chọn lớn còn có thêm 3 nút chặn nhỏ tương ứng với 3 vị HLV còn lại. Mỗi HLV sẽ có 1 quyền chặn duy nhất tại vòng Giấu mặt. HLV này có thể chặn HLV khác, không cho họ có quyền giành thí sinh của mình. Điều thú vị là HLV bị chặn sẽ không hề biết gì, họ chỉ nhận ra khi bấm chọn và xoay ghế lại. Một điều mới ở năm 2019, chiếc ghế của HLV Hồ Hoài Anh sẽ cố định, HLV Hồ Hoài Anh có thể bấm chọn thí sinh ngay cả khi thí sinh đã biểu diễn xong và được lựa chọn không giới hạn số lượng thí sinh. Tuy nhiên thí sinh chỉ được về đội Hồ Hoài Anh khi 3 HLV còn lại không bấm chọn. Ngoài ra mùa giải thứ 6 còn có thêm luật mới - quyền Switch (Hoán đổi), quyền này chỉ thực hiện 1 lần duy nhất với mỗi HLV và khi sử dụng quyền Switch thì các HLV sẽ phải loại đi 1 thí sinh trong số 10 thí sinh đã lựa chọn lúc ban đầu.

 • Vòng đối đầu (Battle Round)

Ở vòng này, 10 thí sinh của mỗi đội sẽ được chia ra thành 5 trận đấu đối đầu. Mỗi nhóm sẽ trình bày 1 ca khúc đã tập luyện từ trước trên sân khấu dưới sự huấn luyện của HLV và cố vấn của HLV đó. Sau khi lên sân khấu thể hiện xong bài hát đối đầu, HLV sẽ xướng tên một trong đối thủ của mỗi nhóm là người chiến thắng và có quyền đi tiếp vào vòng trong. HLV mỗi đội có thể bấm nút cứu 2 thí sinh đã bị loại của 3 HLV còn lại. Luật chơi lúc này sẽ giống như vòng Giấu mặt, nếu thí sinh chỉ có một HLV cứu thì đương nhiên thí sinh đó thuộc về HLV này và tiếp tục vào vòng Đo ván. Còn thí sinh có nhiều HLV muốn cứu thì quyền quyết định theo đội nào sẽ là của thí sinh. Trong mùa giải thứ 6 (2019), bên cạnh quyền cứu thí sinh không được chọn từ đội khác, các HLV sẽ cân nhắc thí sinh bị loại có cơ hội ngồi vào ghế chờ trong phòng last choice, chiếc ghế này sẽ không cố định, thí sinh nào trụ lại trên chiếc ghế chờ sau khi tất cả các tiết mục trong đội hoàn thành thì thí sinh đó sẽ là thí sinh được đi tiếp, trong trường hợp thí sinh vừa nhận được quyền cứu và quyền cướp từ HLV khác, quyền quyết định ở lại đội hay về đội khác thuộc về thí sinh. Sau vòng Đối đầu, mỗi đội sẽ có 7 thí sinh đi tiếp (bao gồm 5 thí sinh chiến thắng, 1 thí sinh trong phòng chờ và 1 thí sinh cướp từ đội khác) vào vòng Đo ván. Ngoài ra, đội HLV Hồ Hoài Anh ở mùa giải này còn được quyền quyết định hình thức thi, thời gian, cách thức lựa chọn mà không phải chịu áp lực của luật chơi vòng này.

 • Vòng đo ván (Cross Battle Round)

Ở vòng này, các HLV sẽ có quyền thách đấu cũng như bị thách đấu bởi 3 HLV khác. HLV thách đấu sẽ chọn 1 thí sinh trong đội mình và chọn HLV mà mình muốn thách đấu, thí sinh của HLV thách đấu sẽ lên sân khấu và bốc thăm thí sinh trong đội của HLV bị thách đấu. Sau đó, 2 thí sinh sẽ hát đơn ca 2 bài hát khác nhau, lúc này HLV sẽ không có quyền chọn thí sinh mà là do khán giả tại trường quay quyết định, thí sinh nào có bình chọn cao hơn sẽ được tiếp tục vào vòng Liveshow.

 • Vòng trình diễn (Liveshow)

Tại vòng thi này, thí sinh sẽ được thể hiện bản lĩnh sân khấu và phô diễn giọng hát của mình. Các thí sinh sẽ hát đơn ca trên sân khấu. Việc thí sinh có được đi tiếp hay không hoàn toàn dựa vào lượt bình chọn của khán giả. Đến đêm Chung kết, lượt bình chọn của khán giả sẽ quyết định ai là người giành chiến thắng.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Quán quân chương trình Giọng hát Việt qua các mùa

Mùa 1: Phạm Thị Hương Tràm

Mùa 2: Vũ Thảo My

Mùa 3: Nguyễn Đức Phúc

Mùa 4: Ali Hoàng Dương

Mùa 5: Trần Ngọc Ánh

Mùa 6: Hoàng Đức Thịnh

Tóm tắt lý lịch Giọng Hát Việt

Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Giọng Hát Việt thành lập ngày 8-7-2012 (11 tuổi).
Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Giọng Hát Việt sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 2012). Giọng Hát Việt xếp hạng nổi tiếng thứ 456 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2012 vào khoảng 88,77 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giọng Hát Việt

Chương trình Giọng hát Việt
Chương trình Giọng hát Việt
Ghế nóng huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt
Ghế nóng huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt
Giám khảo chương trình Giọng hát Việt mùa 5
Giám khảo chương trình Giọng hát Việt mùa 5
Sân khấu chương trình Giọng hát Việt
Sân khấu chương trình Giọng hát Việt
Chương trình Giọng hát Việt vòng tuyển sinh
Chương trình Giọng hát Việt vòng tuyển sinh
Chương trình Giọng hát Việt vòng đối đầu
Chương trình Giọng hát Việt vòng đối đầu

Giọng Hát Việt trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2012 và ngày 8-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Giọng Hát Việt

 • Tháng 1 4: Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Iran trong một nỗ lực nhằm yêu cầu Iran ngừng làm giàu uranium và chấm dứt các nỗ lực sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngày 15 tháng 2: Iran cảnh báo sáu quốc gia châu Âu rằng họ có thể cắt dầu của họ khỏi Iran. Lời đe dọa được đưa ra đối với các đại sứ của Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp và Bồ Đào Nha tại Bộ Ngoại giao ở Tehran.
 • Tháng 2 1: Ít nhất 73 người thiệt mạng trong cuộc ẩu đả giữa các cổ động viên của các đội đối thủ tại một trận đấu bóng đá ở Port Said, Ai Cập.
 • Ngày 4 tháng 3: Vladimir Putin thắng cử tổng thống ở Nga, giành được 64% số phiếu bầu. Đây sẽ là nhiệm kỳ tổng thống Nga đầy đủ thứ ba của ông.
 • Ngày 10 tháng 3: Một binh sĩ Hoa Kỳ gây hấn từng nhà ở Afghanistan, giết hại dã man 17 dân thường, trong đó có 9 trẻ em. Ngày 23 tháng 3: Quân đội Hoa Kỳ thông báo rằng Bộ Tham mưu Quân đội Trung sĩ. Robert Bales đã bị buộc tội 17 tội danh giết người được tính toán trước trong các vụ tấn công.
 • Ngày 21 tháng 3: Tổng thống Syria Bashar al-Assad đồng ý ngừng bắn. Kế hoạch do Liên hợp quốc làm trung gian kêu gọi chính phủ Syria ngừng sát hại dân thường, tham gia đàm phán với phe đối lập, rút ​​lực lượng khỏi đường phố và bắt đầu chuyển đổi sang hệ thống chính trị dân chủ. Đất nước này đã rơi vào cuộc nội chiến trong vài tháng, sau cuộc nổi dậy tháng 3 năm 2011. Ngày 12 tháng 4: Lệnh ngừng bắn có hiệu lực, nhưng giới quan sát hoài nghi rằng nó sẽ kéo dài. Ngày 26/5: 32 trẻ em dưới 10 tuổi thiệt mạng khi chính phủ Syria tấn công làng Houla. Liên Hợp Quốc đổ lỗi cho những cái chết do xe tăng và pháo của chính phủ, nói rằng nhiều nạn nhân đã bị hành quyết tại nhà của họ. Tuy nhiên, Tổng thống Assad tuyên bố những kẻ khủng bố đã thực hiện vụ tấn công. Việc ngừng bắn được coi là tranh luận. Ngày 12/6: Một quan chức Liên hợp quốc tuyên bố rằng Syria đang trong tình trạng nội chiến. Ngày 22/6: Quân đội Syria bắn hạ một máy bay phản lực quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Abdullah Gul của Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả bằng cách nói rằng đất nước của ông sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để trả đũa. Ngày 2/8: Kofi Annan từ chức đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Syria với lý do Chính phủ Syria từ chối thực hiện kế hoạch hòa bình do Liên hợp quốc hậu thuẫn, bạo lực gia tăng bởi phiến quân và bất hòa trong Hội đồng bảo an.
 • Ngày 1 tháng 4: Nhà lãnh đạo đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi, người được trả tự do vào tháng 10 năm 2010 sau gần 20 năm bị quản thúc, giành được một ghế trong quốc hội.
 • Ngày 1 tháng 5: Nhân kỷ niệm một năm ngày tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, Tổng thống Barack Obama có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan. Trong chuyến thăm của mình, Obama đã ký một thỏa thuận với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp hỗ trợ phát triển Afghanistan trong 10 năm sau khi quân đội rút đi vào năm 2013.
 • Ngày 6 tháng 5: Francois Hollande đánh bại Nicolas Sarkozy để trở thành tổng thống Pháp. Với chiến thắng, Hollande trở thành chủ tịch xã hội chủ nghĩa đầu tiên kể từ khi Francois Mitterrand rời nhiệm sở năm 1995.
 • Ngày 11 tháng 6: Hosni Mubarak, cựu tổng thống Ai Cập, bị kết án tù chung thân vì đồng phạm trong vụ giết người biểu tình không vũ trang trong các cuộc biểu tình tháng 1 năm 2011.
 • Ngày 17 tháng 6: Đảng Dân chủ Mới trung hữu giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội ở Hy Lạp. Ngày 20 tháng 6: Nền dân chủ mới nhanh chóng hình thành liên minh với Pasok và Cánh tả Dân chủ, và Antonis Samaras, lãnh đạo của Nền dân chủ mới, tuyên thệ nhậm chức thủ tướng.
 • Ngày 24 tháng 6: Các quan chức bầu cử Ai Cập tuyên bố Mohamed Morsi, ứng cử viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo, là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Ngày 22 tháng 11: Morsi tuyên bố một vụ cướp quyền lực trắng trợn khi anh ta tuyên bố quyền lực đối với tòa án, do đó tòa án loại bỏ bất kỳ kiểm tra nào về hành động của anh ta. Ông nói rằng động thái này là cần thiết vì cơ quan tư pháp, bao gồm những người được bổ nhiệm Hosni Mubarak, đang đe dọa đình chỉ quốc hội lập hiến trước khi cơ quan này hoàn thành nhiệm vụ soạn thảo hiến pháp mới. Ngày 29 tháng 11: Trước nguy cơ bị tòa án đình chỉ, quốc hội lập hiến đã vội vàng thông qua một dự thảo văn kiện, văn bản này bị nhiều người chỉ trích là mơ hồ, thiếu chiều sâu và độc đáo. Ngày 26 tháng 12: Tổng thống Morsi ký hiến pháp mới thành luật. Cuộc trưng cầu dân ý được thông qua trong hai vòng bỏ phiếu, vào ngày 14 tháng 12 và ngày 22 tháng 12. Khoảng 64% cử tri đã thông qua hiến pháp, nhưng tỷ lệ cử tri đi bầu ở mức thấp - dưới 33%.
 • Ngày 7 tháng 7: Lần đầu tiên kể từ khi Đại tá Muammar Qaddafi bị lật đổ, người dân Libya bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử quốc gia. Liên minh Lực lượng Quốc gia, một đảng thế tục do Mahmoud Jibril, một nhà khoa học chính trị được học phương Tây lãnh đạo, đã thắng thế trước các đảng Hồi giáo, bao gồm cả Tổ chức Anh em Hồi giáo, trong cuộc bầu cử thành lập đại hội quốc gia.
 • Ngày 27 tháng 7: Thế vận hội Mùa hè 2012 khai mạc tại Luân Đôn. Hơn 10.000 vận động viên từ 205 quốc gia tham gia Thế vận hội. Ngày 31 tháng 7: Michael Phelps giành huy chương Olympic thứ 19, trở thành vận động viên Olympic chiến thắng mọi thời đại. Anh đã vượt qua kỷ lục do vận động viên thể dục dụng cụ người Nga Larisa Latynina nắm giữ.
 • Tháng 8 22: Sau 19 năm đàm phán, Nga trở thành thành viên mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới.
 • Tháng 9 11: Các tay súng có vũ trang xông vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya và bắn chết đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens cùng 3 quan chức đại sứ quán khác.
 • Tháng 10 7 Hugo Chávez được bầu làm tổng thống Venezuela nhiệm kỳ thứ ba.
 • Tháng 10 9 Tại Pakistan, các thành viên Taliban bắn Malala Yousafzai, 14 tuổi vào đầu và cổ. Vụ nổ súng xảy ra khi Yousafzai đang trên đường về nhà trên một chiếc xe buýt chở đầy trẻ em. Cô được nhắm đến vì sự thẳng thắn chống lại Taliban và quyết tâm đi học.
 • Tháng 11 29: Đại hội đồng Liên hợp quốc nâng cấp địa vị của Chính quyền Palestine từ quan sát viên hiện tại lên quốc gia không phải là thành viên.
 • Tháng 12 12: Triều Tiên phóng thành công tên lửa vào quỹ đạo. Vụ phóng cho thấy nước này đang tiến gần hơn tới việc phát triển chuyên môn để chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Ngày thành lập Giọng Hát Việt (8-7) trong lịch sử

 • Ngày 8-7 năm 1776: Buổi đọc Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên được diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.
 • Ngày 8-7 năm 1777: Tiểu bang Vermont trở thành vùng đất đầu tiên bãi bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ.
 • Ngày 8-7 năm 1889: Tạp chí Phố Wall bắt đầu xuất bản.
 • Ngày 8-7 năm 1950: Tướng Douglas MacArthur được bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh các lực lượng Liên hợp quốc tại Hàn Quốc.
 • Ngày 8-7 năm 1958: Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) trao giải Album vàng chính thức đầu tiên. Nó dành cho nhạc phim Oklahoma.
 • Ngày 8-7 năm 1986: Kurt Waldheim được nhậm chức tổng thống Áo.
 • Ngày 8-7 năm 2011: Tàu con thoi Atlantis phóng vào vũ trụ lần cuối cùng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Đây là chuyến bay thứ 135 và là chuyến bay cuối cùng của chương trình tàu con thoi, bắt đầu vào năm 1981. Đối với sứ mệnh cuối cùng của mình, tàu Atlantis mang theo 8.000 lbs phụ tùng và vật tư tới Trạm Vũ trụ Quốc tế. Chương trình tàu con thoi chính thức kết thúc khi tàu Atlantis quay trở lại hai tuần sau đó.
 • Ngày 8-7 năm 2022: Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát khi đang phát biểu tại tỉnh Nara
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Giọng Hát Việt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Giọng Hát Việt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: