Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Vũ Ngọc Phượng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 5-8-1985 (35 tuổi)

Dân số Việt Nam 1985: 58,87 triệu

XH chung: #79684

Facebook: https://www.facebook.com/vungocphuong

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vũ Ngọc Phượng

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sinh ngày 5-8-1985 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985). Vũ Ngọc Phượng xếp hạng nổi tiếng thứ 79684 trên thế giới và thứ 103 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1985 vào khoảng 58,87 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Vũ Ngọc Phượng là một đạo diễn trẻ có tài năng, là chủ nhân của bộ phim "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy". Đây là sản phẩm đầu tay của Ngọc Phượng, nhưng nó đã trở thành một ứng cử viên tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2016, và đã rinh được giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" ở hạng mục phim truyền hình về cho chủ nhân của mình.

Tại lễ trao giải Cánh Diều 2016, có tới 19 phim tham dự nhưng lại không có nhiều phim nổi bật. Ngọc Phượng cảm thấy may mắn khi bộ phim đầu tay của mình đã được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Anh cũng bày tỏ sự biết ơn đối với nhà sản xuất, các diễn viên và ekip làm phim đã nhiệt tình hợp tác để làm nên một tác phẩm hay.

Mặc dù bộ phim "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" được khán giả đón nhận rất nhiệt tình nhưng doanh thu của bộ phim lại không được tốt. Điều đó khiến Phượng rất buồn, bởi anh cảm thấy có lỗi với nhà sản xuất. Nhưng chính những người bên nhà sản xuất lại rất thông cảm cho Phượng, và khuyên anh nên tìm một nhà sản xuất lớn hơn để phát triển tài năng của mình.

Ít ai biết rằng, trước khi đến với sự nghiệp điện ảnh Ngọc Phượng từng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Các nhà sản xuất đều biết đến Phượng từ hai MV "Chắc ai đó sẽ về" và "4 chữ lắm". Vốn là một người không chuyên về điện ảnh nên ban đầu Phượng phải tự mày mò học thêm về nhịp kể của điện ảnh, về góc nhìn trong điện ảnh... Sau khi đã tìm hiểu và nắm bắt được thế mạnh của mình, anh đã tìm một ekip làm phim giỏi để che đi những điểm yếu của mình để tạo ra một tác phẩm tốt.

Đạo diễn sinh năm 1985 này cho biết, anh rất thích những câu chuyện về đề tài giới trẻ, thích nói về những trăn trở khi họ phải lớn lên trong xã hội mà tất cả mọi thứ đang vận động rất nhanh. Những người trẻ tuổi đang phải cố gắng để theo đuổi ước của bản thân mình, đây cũng chính là vấn đề mà nhiều thế hệ tiếp nối vẫn luôn đáu đáu. Cũng có người khuyên Phượng nên bứt phá khỏi các vòng an toàn đó, nhưng anh lại nghĩ ngược lại rằng khi anh càng trưởng thành hơn thì phim của anh cũng nên lớn dần theo mình. Nếu muốn làm điều gì đó nổi bật để chứng tỏ bản thân thì kết quả sẽ là một thứ giả tạo, sẽ bị lún chân vào tình trạng kể những câu chuyện dựa trên chuyện của người khác.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Ảnh chân dung đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
Ảnh chân dung đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng thành công với bộ phim đầu tay "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy"
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng thành công với bộ phim đầu tay "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy"
Hình ảnh đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" hạng mục phim truyền hình
Hình ảnh đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" hạng mục phim truyền hình
Một bức ảnh mới về đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
Một bức ảnh mới về đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
 
 

Các sự kiện năm 1985 và ngày 5-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Ngọc Phượng

 • Lãnh đạo Liên Xô Chernenko qua đời ở tuổi 73 và được thay thế bởi Mikhail Gorbachev, 54 (tháng 11). Dưới khẩu hiệu của glasnost và Perestroika, Gorbachev khởi xướng một chương trình rộng lớn của cải cách và tự do hóa. Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Hai tay súng Hồi giáo Shi'ite chụp TWA bay với 133 tàu, 104 người Mỹ (tháng 14); 39 con tin còn lại được giải phóng ở Beirut (30 tháng 6).
 • PLO ​​khủng bố cướp Achille Lauro, tàu du lịch Ý, với 80 hành khách, cộng với thuyền viên (ngày 7 tháng 10); Mỹ, Leon Klinghoffer, giết chết (8 tháng 10); chính phủ Ý lật đổ bởi cuộc khủng hoảng chính trị trong hijacking (16 Tháng 10).
 • Reagan và Gorbachev gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh (19 tháng 11); đồng ý đẩy mạnh đàm phán kiểm soát vũ khí và đổi mới liên lạc văn hóa (21 tháng 11). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Bọn khủng bố nắm bắt Ai Cập Boeing 737 bay sau khi cất cánh từ Athens (ngày 23 tháng 11); 59 người chết khi máy bay quân bão Ai Cập trên Malta (ngày 24 tháng 11).

Ngày sinh Vũ Ngọc Phượng (5-8) trong lịch sử

 • Ngày 5-8 năm 1861: Lần đầu tiên, chính phủ Hoa Kỳ đánh thuế thu nhập.
 • Ngày 5-8 năm 1884: Nền tảng cho Statue of Liberty được đặt trên đảo Bedloe của.
 • Ngày 5-8 năm 1914: Đèn giao thông đầu tiên của điện đã được lắp đặt ở Cleveland, Ohio.
 • Ngày 5-8 năm 1962: Mỹ gốc Phi được giới thiệu vào chày Hall of Fame.
 • Ngày 5-8 năm 1963: Hoa Kỳ, Anh, và Liên Xô ký Hiệp ước Cấm thử nghiệm hạn chế, quy định việc cấm thử vũ khí hạt nhân trong khí quyển, trong không gian bên ngoài, và dưới nước.
 • Ngày 5-8 năm 1969: Các không gian thăm dò Mariner Hoa Kỳ 7 truyền hình ảnh của sao Hỏa.
 • Ngày 5-8 năm 1984: Joan Benoit thắng cuộc đua marathon Olympic đầu tiên.
 • Ngày 5-8 năm 2002: Tháp pháo súng của chiến bọc thép USS Monitor đã được nâng lên từ đáy đại dương.
 • Ngày 5-8 năm 2003: Mục sư Gene Robinson đã được phê duyệt như giám mục đồng tính công khai đầu tiên của Giáo hội Episcopal Hoa Kỳ.
 • Ngày 5-8 năm 2012: Rover Curiosity plutonium-powered hạ cánh thành công trên sao Hỏa. Lớn hơn cỗ trước đó, Curiosity sẽ dành hai năm để quan sát đất, tìm kiếm các bằng chứng cho thấy các điều kiện trên sao Hỏa là phù hợp cho cuộc sống.
Hiển thị toàn bộ

Vũ Ngọc Phượng trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Ngọc Phượng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vũ Ngọc Phượng sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là ai? Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và bạn gái, Vũ Ngọc Phượng và vợ con, Vũ Ngọc Phượng và người yêu