Diễn viên Leon Quang Lê

Leon Quang Lê

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1977 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu

XH chung: #80808

Facebook: https://www.facebook.com/leon.q.le

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Leon Quang Lê

Diễn viên Leon Quang Lê sinh ngày ?-?-1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Leon Quang Lê xếp hạng nổi tiếng thứ 80808 trên thế giới và thứ 776 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Leon Quang Lê

Leon Quang Lê là một nam diễn viên, đạo diễn, một gương mặt không còn xa lạ với khán giả Việt Nam. Anh từng xuất hiện trong bộ phim "Những nụ hôn rực rỡ" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, "Để mai tính" của đạo diễn Charlie nguyễn, phim "Cho một tình yêu" của đạo diễn Nguyễn Tranh... Leon Quang Lê cũng là một trong số ít nghệ sĩ Châu Á được tham gia trình diễn trên sân khấu Broadway của Mỹ.

Năm 13 tuổi, anh sang Mỹ định cư. Anh đã phải làm nhiều công việc để mưu sinh, nhưng tình yêu nghệ thuật luôn cháy bỏng trong anh. Leon Quang Lê đã chuyển từ bang California đến New York để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp. Sau 10 năm làm việc tại Mỹ, anh đã nhận được học bổng nhảy múa và diễn xuất của 2 ngôi trường là Step on Broadway và Broadway Dance Center tại New York - Mỹ. Đến nay, Leon Quang Lê đã sở hữu hơn 10 vai diễn tại sân khấu Broadway.

Tại Mỹ, anh đến với sự nghiệp điện ảnh khi làm đạo diễn phim ngắn có độ dài 10 phút "Danw". Bộ phim này đã giành được nhiều giải thưởng lớn tại Liên hoan phim ngắn trực tuyến Việt Nam - quốc tế YxineFF và Asians on Film Festival tại Los Angeles- Mỹ. Sau vài năm tích lũy kinh nghiệm, anh bắt tay xây dựng phim ngắn "Talking to my Mother". Sau đó, anh tập trung dựng phim chiếu rạp đầu tay tại Việt Nam mang tên "Song Lang" do chính anh và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cùng viết kịch bản.

Từ nhỏ, Leon Quang Lê đã có một mối tình đặc biệt với cải lương, còn điện ảnh chỉ là một ngã rẽ trong cuộc đời của anh. Chính vì thế, anh đã quyết định chọn môn nghệ thuật dân tộc này để dựng thành một bộ phim của mình. "Song lang" là một bộ phim mà anh đã phải cố gắng học hỏi nhiều điều, không chỉ về môn cải lương, mà còn nhiều phương diện khác để có thể tự tin truyền tải jết ý muốn của mình cho các nghệ sĩ tham gia phim.

Trong quá trình làm phim "Song lang", Leon và cả ekip làm phim đã phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng bản thân Leon chưa bao giờ chùn bước, và cũng không muốn bỏ cuộc. Đáng lẽ ra, phim được bấm máy từ một năm trước nhưng vì gặp sự cố nên phim được khai máy vào đúng ngày Giỗ Tổ Sân Khấu 2017. Và dự kiến phim sẽ được công chiếu vào ngày 17/8, nhưng phải đến dịp Gỗ tổ sân khấu 2018, và đúng dịp kỷ niệm 100 năm Cải Lương Việt Nam mới được công chiếu.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Leon Quang Lê

Ảnh chân dung diễn viên Leon Quang Lê
Ảnh chân dung diễn viên Leon Quang Lê
Leon Quang Lê đang thực hiện dự án phim điện ảnh "Song Lang"
Leon Quang Lê đang thực hiện dự án phim điện ảnh "Song Lang"
Một bức ảnh mới về diễn viên Leon Quang Lê
Một bức ảnh mới về diễn viên Leon Quang Lê
Bức ảnh diễn viên Leon Quang Lê cùng ca sĩ Mỹ Tâm
Bức ảnh diễn viên Leon Quang Lê cùng ca sĩ Mỹ Tâm
Hình ảnh diễn viên Leon Quang Lê tại một buổi công chiếu phim
Hình ảnh diễn viên Leon Quang Lê tại một buổi công chiếu phim
 
 

Các sự kiện năm 1977 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Leon Quang Lê

  • Dặng Tiểu Bình, được tẩy lãnh đạo Trung Quốc, phục hồi quyền lực như Gang of Four được trục xuất khỏi Đảng Cộng sản (tháng 22).
  • Nhà hoạt động Nam Phi Steve Biko chết trong trại giam (12 tháng 9).
  • Hạt nhân phổ biến hiệp định, kiềm chế sự lây lan của các loại vũ khí hạt nhân, có chữ ký của 15 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Liên Xô (21 tháng 9). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
Hiển thị toàn bộ

Leon Quang Lê trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Leon Quang Lê

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Leon Quang Lê được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Leon Quang Lê có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Leon Quang Lê là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Leon Quang Lê sinh ra ở đâu?, Diễn viên Leon Quang Lê bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Leon Quang Lê là ai? Diễn viên Leon Quang Lê và bạn gái, Leon Quang Lê và vợ con, Leon Quang Lê và người yêu