Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Nguyễn Quang Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 18-12-1978 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #96175

Facebook: facebook.com/profile.php?id=100004315111975

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là ai?
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn có biệt danh khác là Dũng Khùng. Không ai thích khi bị gọi là khùng nhưng Nguyễn Quang Dũng lại thích thú với biệt danh này. Bởi chính anh đã tặng mình chữ "khùng" và hào hứng thú nhận: "Tôi tự đặt cho mình để phân biệt với các Dũng khác trong giới nghệ thuật. Cái tên đó cũng rất đúng với những suy nghĩ và hành động gàn gàn, cực đoan của tôi một thời tuổi trẻ. Theo thời gian, tôi đã biết điều chỉnh bớt cái 'khùng' của mình nhưng vẫn muốn giữ lại cái tên đó". Là một trong những đạo diễn ăn khách nhất nhì dòng phim thương mại hiện nay. Dũng Khùng với các phim như: Nụ hôn thần chết, Giải cứu thần chết, Những nụ hồn rực rỡ hay Mỹ nhân kế đã đưa không ít tên tuổi các diễn viên đến gần hơn với khán giả.
Giải thưởng: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất, thêm
Đề cử: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất - Phim điện ảnh, thêm
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Khác với người anh trai lớn hiền lành, học giỏi và theo đuổi ngành kiến trúc, Nguyễn Quang Dũng có cái chất nghệ sỹ của cha nên từ nhỏ đã có cái “ngất ngư” rất nghệ sĩ. Ngày bé, Nguyễn Quang Dũng học không giỏi, nếu không muốn nói là hơi kém. Suốt từ cấp 1 đến cấp 3, năm nào anh cũng chỉ xếp loại Trung bình, chỉ vừa đủ điểm để lên lớp.
Một trong những môn học mà Nguyễn Quang Dũng học kém nhất lại chính là môn văn, vì anh thường xuyên viết sai chính tả nên thường xuyên bị điểm kém. Có lẽ với Quang Dũng, việc làm một bộ phim hay còn dễ hơn rất nhiều so với việc làm một bài văn để qua ngưỡng điểm 5. Học kém Văn là thế, nên cứ thỉnh thoảng, các cô giáo ở trường lại gọi nhà văn Nguyễn Quang Sáng lên phê bình cậu con trai Nguyễn Quang Dũng của ông, rằng Bố là nhà văn mà sao con trai lại học dốt văn thế?
Điều đó chưa bao giờ khiến Nguyễn Quang Sáng cảm thấy phiền hà, bực bội. Bởi Nguyễn Quang Sáng vẫn luôn nổi tiếng là một người bố tâm lý, cho phép con cái phát triển một cách tự do, theo những thiên hướng mà chúng có... Tốt nghiệp loại giỏi năm 1999, nhưng thật tình thì cũng chẳng xin vô được hãng phim nào làm cả, đó là tình hình chung của chúng tôi lúc đó. Quang Dũng nói học đạo diễn ai mà chẳng muốn làm phim. Nhưng ở thời kì đó để được làm phim thì phải thuộc biên chế của hãng phim nào đó. Mà hầu như các hãng lúc nào cũng có hàng tá đạo diễn xếp hàng chờ làm phim vì mỗi năm một hãng phim chỉ làm một hoặc hai phim.
Có thể khán giả chỉ nhớ đến Nụ hôn thần chết hay Hồn Trương Ba - da hàng thịt nhưng riêng tôi thì không thể quên phim đầu tay Con gà trống (đoạt giải thưởng Văn học - Nghệ thuật TP. HCM 2000 - 2003). Và tôi phải cám ơn TFS rất nhiều, nơi mà đã giao tôi làm phim Con gà trống để tôi trở thành một đạo diễn trước khi trở nên một đạo diễn mà nhiều nhà sản xuất muốn làm việc như hiện nay.

Cuộc sống gia đình

Nguyễn Quang Dũng là người con trai thứ hai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Mẹ Quang Dũng năm nay 76 tuổi. Trước đây bà hay bị bệnh lặt vặt, nhưng may là không có bệnh nào quá nguy hiểm. Sau này bà hơi đãng trí một chút do tuổi cao, nhưng cũng vì vậy mà không suy nghĩ nhiều, sức khỏe tốt hơn một chút. Mẹ tôi đang sống cùng gia đình anh trai tôi. Bà còn có mấy đứa cháu con của các anh chị để gần gũi, chăm sóc nên cuộc sống cũng vui. Thật ra tôi thích ở chung nhà với mọi người hơn, rất thoải mái vì mỗi người sống một tầng. Chưa kể, mỗi lần đi làm về nhà ngồi ăn cơm chung với mọi người thấy thích lắm. Thế nhưng, tôi vẫn phải sống riêng để tập cho mình thói quen tiết kiệm. Tôi kiếm tiền nhiều mà xài cũng hoang phí, bạn bè nói nếu không để dành được thì nên mua nhà.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là ai?
Bố là nhà văn nổi tiếng Nguyễn Quang Sáng

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Quang Dũng sinh ngày 18-12-1978 (46 tuổi).
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Quang Dũng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Nguyễn Quang Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 96175 trên thế giới và thứ 185 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Quang Dũng

Chân dung Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Chân dung Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Một bức ảnh mới về Nguyễn Quang Dũng- Đạo diễn nổi tiếng Hồ Chí Minh-Việt Nam
Một bức ảnh mới về Nguyễn Quang Dũng- Đạo diễn nổi tiếng Hồ Chí Minh-Việt Nam
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm giám khảo
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm giám khảo
Một hình ảnh chân dung của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Một hình ảnh chân dung của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Nguyễn Quang Dũng-Đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam
Nguyễn Quang Dũng-Đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam
Ảnh của Nguyễn Quang Dũng-Đạo diễn sinh ở Hồ Chí Minh-Việt Nam
Ảnh của Nguyễn Quang Dũng-Đạo diễn sinh ở Hồ Chí Minh-Việt Nam

Nguyễn Quang Dũng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 18-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Quang Dũng

 • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
 • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
 • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
 • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
 • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Nguyễn Quang Dũng (18-12) trong lịch sử

 • Ngày 18-12 năm 1737: Nghệ nhân nổi tiếng, nhà sản xuất vĩ cầm Antonio Stradivari qua đời ở Cremona, Ý.
 • Ngày 18-12 năm 1787: Bang New Jersey trở thành tiểu bang thứ ba phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ.
 • Ngày 18-12 năm 1865: Chế độ nô lệ đã bị bãi bỏ với sự phê chuẩn của Tu chính án thứ 13 đối với Hiến pháp.
 • Ngày 18-12 năm 1892: "The Nutcracker Suite" của Tchaikovsky được công chiếu lần đầu tại Nhà hát Mariinsky ở St.
 • Ngày 18-12 năm 1944: Tòa án Tối cao vẫn giữ nguyên việc giam giữ những người Mỹ gốc Nhật trong thời chiến.
 • Ngày 18-12 năm 1956: Nhật Bản được kết nạp vào Liên hợp quốc.
 • Ngày 18-12 năm 1957: Nhà máy điện nguyên tử Shippingport ở Pennsylvania đã trở thành cơ sở hạt nhân dân sự đầu tiên sản xuất điện ở Hoa Kỳ.
 • Ngày 18-12 năm 1969: Quốc hội Anh đã bãi bỏ án tử hình cho tội giết người.
 • Ngày 18-12 năm 2000: George W. Bush đã nhận được 271 phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn bị trì hoãn.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quang Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: