Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Trịnh Đình Lê Minh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1986 (36 tuổi)

Dân số Việt Nam 1986: 60,25 triệu

XH chung: #90858

Facebook: facebook.com/leminhlight

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là ai?
Trịnh Đình Lê Minh là một đạo diễn, giảng viên đại học. Anh từng tốt nghiệp khoa Đạo diễn tại trường Đại học Điện Ảnh thành phố Hồ Chí Minh, và tấm bằng thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Sản xuất phim tại trường Đại học Austin - Mỹ. Anh là đạo diễn của các phim ngắn, phim tài liệu, phim điện ảnh như: Ngọn gió về đâu, Chung cư của tôi, Mùi nước mắm, Bằng chứng vô hình, Thưa mẹ con đi... Hiện tại, anh đang là giảng viên khoa Thiết kế và nghệ thuật tại trường Đại học Hoa Sen. Anh cũng chính là tác giả các các cuốn sách Khi đạo diễn trẻ già dặn Mười bí quyết hình ảnh.

Lê Minh là một gương mặt xa lạ không còn la xạ với những người yêu điện ảnh. Anh liên tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua các phim ngắn, phim tài liệu và phim điện ảnh. Anh là chủ nhân của nhiều phim ngắn, phim tài liệu danh giá. Những sản phẩm của anh đêu mang đậm phong cách cá nhân đó chính là khai thách những điều nhỏ nhặt thường bị bỏ quên. Trong đó phải kể đến phim "Mùi nước mắm", phim được trình chiếu tại các liên hoan phim nổi tiếng như Palm Spring IFF, BFI London và BiFan.

Bộ phim "Thưa mẹ con đi" của Lê Minh được ra mắt năm 2019 đã giành được giải thưởng Dự án phim thương mại xuất sắc tại Gặp gỡ mùa thu 2019. Với sự tinh tế và sự tài hoa của Trịnh Đình Lê Minh, "Thưa mẹ con đi" đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả và giành được nhiều giải thưởng tại nhiều liên hoan phim quốc tế như: Giải thưởng Jury Award for Best Narrative Feature tại Reeling 2020, Giải thưởng Audience Award tại liên hoan phim ở Toronto Reel 2020, Giải thưởng Audience Award trong khuôn khổ Philadelphia Asian American Film Festival, là một trong năm bộ phim xuất sắc nhất LA Asian Pacific Film Festival. “Thưa mẹ con đi” còn vinh dự được nhận được đề cử tranh tài ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema) tại LHP Busan lần thứ 24, năm 2019. Phim "Thưa mẹ con đi" cũng đạt thành công về doanh thu.

Năm 2020, Trình Đình Lê Minh tái ngộ với khán giả qua bộ phim điện ảnh Bằng chứng vô hình. Bộ này đã tạo được tiếng vang lớn, và đã được nhiều quốc gia trên thế giới mua bản quyền để phát hành tài quốc gia đó. Tháng 11 cùng năm, Bằng chứng vô hình đã được phát hành trên Netflix - một nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới. Ngoài ra, bộ phim này cũng đã trở thành phim Việt Nam có doanh thu bán ra thị trường quốc tế cao nhất của CJ HK Entertainment tính đến thời điểm hiện tại.

Trịnh Đình Lê Minh tâm niệm rằng: Nghệ thuật không ở đâu xa, mà nó cũng có thể rất gần gũi và mở ra với khán giả. Với anh, làm phim chính là truyền tải câu chuyện và cái nhìn của người làm phim đến khán giả.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trịnh Đình Lê Minh

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trịnh Đình Lê Minh sinh ngày ?-?-1986 (36 tuổi).
Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trịnh Đình Lê Minh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Trịnh Đình Lê Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 90858 trên thế giới và thứ 168 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1986 vào khoảng 60,25 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trịnh Đình Lê Minh

Ảnh chân dung đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Ảnh chân dung đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Hình ảnh đời thường của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Hình ảnh đời thường của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Hình ảnh đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh - đạo diễn của bộ phim Thưa mẹ con đi
Hình ảnh đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh - đạo diễn của bộ phim Thưa mẹ con đi
Ảnh mới nhất của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh
Ảnh mới nhất của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Trịnh Đình Lê Minh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trịnh Đình Lê Minh

  • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
  • Tổng thống Reagan đóng băng tài sản của Libya tại Hoa Kỳ (ngày 8 tháng 1). Máy bay Mỹ tấn công các "trung tâm khủng bố" ở Libya (14/4).
  • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier chạy sang Pháp (ngày 7 tháng 2).
  • Tổng thống Ferdinand Marcos bỏ trốn khỏi Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; Corazon Aquino mới được bầu sẽ kế nhiệm anh ta (ngày 26 tháng 2).
  • Union Carbide đồng ý dàn xếp với các nạn nhân của vụ rò rỉ khí đốt Bhopal ở Ấn Độ (ngày 22 tháng 3).
  • Tai nạn hạt nhân lớn tại nhà máy điện Chernobyl của Liên Xô báo động thế giới (ngày 26 tháng 4 và tiếp theo).
  • Cựu chuyên gia phân tích của Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, bị kết tội làm gián điệp cho Israel (ngày 4 tháng 6).
  • Các phán quyết của Tòa án Thế giới Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp quốc tế trong việc khai thác các vùng biển Nicaragua (ngày 27 tháng 6).
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trịnh Đình Lê Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: