Đạo diễn Tony Lê Nguyễn

Tony Lê Nguyễn

Nơi sống/ làm việc: Melbourne

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #88801

Facebook: https://www.facebook.com/BuddhistMedia

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tony Lê Nguyễn

Đạo diễn Tony Lê Nguyễn sinh ngày ?-?-1968 tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Melbourne, nước Úc. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Tony Lê Nguyễn xếp hạng nổi tiếng thứ 88801 trên thế giới và thứ 150 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Tony Lê Nguyễn

Tony Lê Nguyễn hay Tony Lee, là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn người Australia gốc Việt. Anh hiện là nhà sản xuất điều hành của Le-Nguyen Productions có trụ sở tại Melbourne, Australia.

Tony Lee sinh ra trong một gia đình có 7 anh chị em tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Năm 7 tuổi, anh cùng gia đình chuyển đến Úc sinh sống. Ngay từ nhỏ, anh đã là một cậu bé cá tính, không chịu vào khuôn khổ. Năm 15 tuổi, anh bỏ ra ngoài sống một mình vì những mâu thuẫn với cha mình. Anh còn bị đuổi học vì là học sinh cá biệt. Sau khoảng thời gian rong ruổi ngoài xã hội, Tony trở về nhà. Tuy nhiên, anh vẫn không đồng tình với cách giáo dục con của cha.

Trong một lần tình cờ Tony được một người cho biết có một nhà sản xuất phim truyền hình đang tìm diễn viên gốc châu Á. Đang thất nghiệp, Tony đã tham gia buổi catsting. Lúc đó, nhờ giỏi tiếng Anh nên Tony đã được chọn. Vai diễn của anh là một vai quần chúng có lời loại và kiêm việc thông dịch viên cho các diễn viên gốc Á không thạo tiếng Anh.

Kể từ đó, Tony nhận ra rằng bản thân có đam mê với nghệ thuật. Khi biết tin một đoàn kịch nghệ của Úc đang tuyển diễn viên cho một vở kịch về đề tài đa văn hóa của Úc. Tony đã tham gia casting và đã nhận được nhân vật Á châu. Vở diễn này có 4 nhân vật đến từ Úc, Anh, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Việt Nam thì Tony đóng nhân vật Việt Nam.

Vở diễn này lưu diễn tại Úc trong 3 năm. Được sánh ngang cùng các diễn viên chuyên nghiệp, nhờ vậy mà tên tuổi của Tony Lee cũng trở nên nổi tiếng hơn. Sau khi dự án kết thúc, anh lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Tìm hướng đi cho cuộc đời, Tony đã quay lại trường học và sau đó học Ngành xã hội học tại trường ĐH RMIT. Anh còn xin việc làm trong các đoàn làm phim với vai trò âm thanh, ánh sáng. Thời gian này, anh còn tranh thủ học thêm các khâu trong quy trình quay phim.

Sau khi trở nên nổi tiếng hơn, Tony chuyển hướng sang làm giảng viên. Anh đi giảng dạy tại nhiều quốc gia và một số thành phố của Úc. Đối tượng mà Tony thường dạy là học sinh lớp 7, 8. Trong thời gian giảng dạy và làm việc tại Úc, Tony vẫn thường xuyên về Việt Nam. Anh nhận lời mời tham gia giảng dạy diễn xuất và tham gia các khóa đào tạo do các công ty sản xuất phim tổ chức. Hiện tại, anh là diễn giả thường xuyên của Trường đại học FPT và Đại học Hoa sen.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tony Lê Nguyễn

  • Bắc Triều Tiên nắm bắt tàu của Hải quân Mỹ Pueblo; giữ 83 trên tàu gián điệp (23 tháng 1).
  • Bắc Việt khởi Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam (tháng một-tháng hai).
  • Thảm sát 347 thường dân ở Mỹ Lai (tháng 16) binh sĩ Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc là xâm chiếm của người Nga và các lực lượng của Khối Warsaw để đè bẹp chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Tony Lê Nguyễn trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Tháp

Ghi chú về Đạo diễn Tony Lê Nguyễn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tony Lê Nguyễn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Tony Lê Nguyễn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Tony Lê Nguyễn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tony Lê Nguyễn sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Tony Lê Nguyễn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Tony Lê Nguyễn là ai? Đạo diễn Tony Lê Nguyễn và bạn gái, Tony Lê Nguyễn và vợ con, Tony Lê Nguyễn và người yêu