Diễn viên Thu Hà

Thu Hà

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #80047

Facebook: https://www.facebook.com/truong.t.ha.94

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thu Hà

Diễn viên Thu Hà sinh ngày ?-?-1980 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Thu Hà xếp hạng nổi tiếng thứ 80047 trên thế giới và thứ 770 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Thu Hà

Thu Hà tên đầy đủ là Trương Thu Hà, là một diễn viên sân khấu, diễn viên truyền hình. Chị đã tốt nghiệp khoa Diễn viên tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh khóa 11. Sau khi ra trường, chị về làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam. Nhờ sở hữu gương mặt khả ái, ngoại hình đẹp, chị được giao các vai diễn trong nhiều vở diễn quy mô của nhà hát như: Đêm trắng (Doãn Hoàng Giang đạo diễn), Cuội buôn quan (Lê Hùng đạo diễn), Vòng vây cô đơn (Phạm Thị Thành)...

Diễn viên Thu Hà sinh ra trong một gia đình làm công chức sinh sống tại Hà Nội. Gia đình chị không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ nhỏ chị đã rất thích tham gia các hoạt động văn nghệ của trường lớp. Khi còn là sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh, chị đã nhận được nhiều vai nữ chính trong các phim như: Vượt qua thử thách (đạo diễn Tất Bình), Cô gái đến từ Băng Cốc (đạo diễn Mai Hồng Phong), Gió từ phố Hiến (đạo diễn Vũ Minh Trí).

Thu Hà khá có duyên với truyền hình. Chị nhận kịch bản đều đặn nhưng lại từ chối nhiều lời mời vì muốn cân bằng thời gian cho gia đình, đóng phim và sân khấu. Tuy đã tham gia nhiều phim truyền hình nhưng Thu Hà lại không phải là một cái tên nổi bật của làng điện ảnh. Có thể nhiều người cho rằng chị chưa tìm được chỗ đứng nhưng thật ra niềm đam mê lớn nhất của chị lại là dành cho sân khấu.

Học về sân khấu, ra trường thì làm tại Nhà hát, ánh đèn sân khấu, tiếng vỗ tay của khán giả đã mê hoặc Thu Hà. Cho đến hiện tại, chị vẫn mơ có được một vai diễn đa nhân cách, một vai diễn lớn trên sân khấu. Mặc dù sân khấu đang dần dần suy yếu nhưng khát vọng sân khấu trong chị vẫn cháy. Chị vẫn mong có cơ hội được "bùng nổ" với sân khấu.

Năm 2008, chị gây ấn tượng với vai phản diện trong bộ phim "Gió làng Kình" của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Nhân vật của diễn viên Thu Hà là một cô gái lẳng lơ, thủ đoạn, hám lợi, nanh đọc. Nữ diễn viên cảm thấy hứng thú với vai diễn này, và đây cũng là vai diễn phản diện đầu tiên mà chị được thử sức.

Nếu phải lựa chọn giữa công việc và gia đình, Thu Hà sẽ chọn gia đình. Tuy nhiên, chị luôn cố gắng hết mình để dung hòa cả hai.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Thu Hà

Ảnh chân dung diễn viên Thu Hà
Ảnh chân dung diễn viên Thu Hà
Hình ảnh diễn viên Thu Hà trẻ trung xuống phố
Hình ảnh diễn viên Thu Hà trẻ trung xuống phố
Một bức ảnh mới về diễn viên Thu Hà
Một bức ảnh mới về diễn viên Thu Hà
Hình ảnh diễn viên Thu Hà một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình
Hình ảnh diễn viên Thu Hà một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình
Ảnh mới nhất về diễn viên Thu Hà
Ảnh mới nhất về diễn viên Thu Hà
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thu Hà

  • Sáu phụ tá đại sứ quán Mỹ thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (29 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Iran (tháng 7).
  • Tám quân nhân Mỹ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc chết yểu nhằm giải cứu con tin Mỹ tại Teheran (tháng 25). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Anastasio Somoza Debayle, lật đổ cai trị Nicaragua, và hai phụ tá đang bị ám sát tại thủ đô Paraguay của Asunci & oacute;. N (17 tháng 9)
  • Quân đội Iraq giữ 90 dặm vuông của Iran sau cuộc xâm lược; 8 năm Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu (ngày 19 tháng chín).
  • Ba nữ tu Mỹ và một nhân viên giáo dân được tìm thấy bị bắn vào El Salvador (ngày 04 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Thu Hà trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Thu Hà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thu Hà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Thu Hà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Thu Hà là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thu Hà sinh ra ở đâu?, Diễn viên Thu Hà bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên Thu Hà là ai? Diễn viên Thu Hà và bạn trai/ bạn gái, Thu Hà và chồng con/ vợ con, Thu Hà và người yêu