Doanh nhân Hà Văn Thắm

Hà Văn Thắm

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-12-1972 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1972: 44,76 triệu

XH chung: #86232

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hà Văn Thắm

Doanh nhân Hà Văn Thắm sinh ngày 11-12-1972 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Hà Văn Thắm xếp hạng nổi tiếng thứ 86232 trên thế giới và thứ 1201 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1972 vào khoảng 44,76 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Hà Văn Thắm

Ông Hà Văn Thắm được biết đến với sự nổi tiếng của mình trong giới doanh nhân của Việt Nam trước khi ông bị bắt vào ngày 24 tháng 10 năm 2014 do vi phạm pháp luật về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng. Ông từng là Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương.Ông từng là vị doanh nhân đứng thứ 8 trong số những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2012 với số cổ phiếu lên đến 1800 tỷ đồng và là người giàu nhất thứ 2 Việt Nam với tổng tài sản trên 1 tỷ USD vào năm 2014.
Không chỉ nổi tiếng bởi sự giàu có của mình, ông Hà Văn Thắm từng nhận bằng khen và cúp do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng “Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam” năm 2008. Ông cũng là người từng đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và “Cúp Thánh Gióng” vào năm 2009 và là một trong 10 doanh nhân trẻ được vinh danh “Giải thưởng Sao Đỏ 2011”.
 
 

Hà Văn Thắm thời trẻ

Ông từng là cử nhân của trường Đại học Thương mại sau đó ông học lên Thạc sĩ trường Đại học Columbia Commonwealth và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Paramount ở Mỹ.
Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ rất sớm . Năm 1993, ông là giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Bình Minh đến năm 1997, ông làm Tổng giám đốc Công ty TNHH VNT. Năm 2001, ông giữ chức Giám đốc Công ty Liên doanh; đến năm 2003, ông là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải hưng rồi đến năm 2004, ông là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải hưng. Kể từ năm 2007 sự nghiệp kinh doanh của ông phát triển nhanh chóng và ông giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OGC) và nắm giữ khối tài sản của doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo. Tháng 1 năm 2014, ông là Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group), đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank), Chủ tịch CTCP Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (OCH), Chủ tịch CTCP Chứng khoán Đại Dương (OCS). Tuy nhiên, vì là người liên quan đến sai phạm pháp luật, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2014, ông Hà Văn Thắm đã Ngân hàng Nhà nước đình chỉ chức vụ Chủ tịch cũng như thành viên hội đồng quản trị của mình.

Cuộc sống gia đình Hà Văn Thắm

Ông có một người anh trai tên là Hà Trọng Nam - là chủ tịch của hãng Kem Tràng Tiền ; vợ ông là bà Hồ Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1977), hai vợ chồng ông có với nhau 2 người con trai Hà Bảo Minh và Hà Bảo Long.

Doanh nhân Hà Văn Thắm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là người giàu có thứ hai sau Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Hà Văn Thắm

Chân dung doanh nhân Hà Văn Thắm
Chân dung doanh nhân Hà Văn Thắm
Hà Văn Thắm - tỷ phú USD đứng thứ 2 ở Việt Nam
Hà Văn Thắm - tỷ phú USD đứng thứ 2 ở Việt Nam
Hà Văn Thắm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đại Dương
Hà Văn Thắm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đại Dương
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 11-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hà Văn Thắm

 • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
 • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
 • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
 • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Hà Văn Thắm (11-12) trong lịch sử

 • Ngày 11-12 năm 1816: Indiana trở thành tiểu bang thứ 19.
 • Ngày 11-12 năm 1844: Nitơ oxit được sử dụng lần đầu tiên trong nha khoa.
 • Ngày 11-12 năm 1936: Vua Edward VIII thoái vị ngai vàng của nước Anh cho người phụ nữ anh yêu thương, bà Wallis Simpson.
 • Ngày 11-12 năm 1941: Đức và Ý tuyên chiến với Hoa Kỳ.
 • Ngày 11-12 năm 1946: Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Liên Hợp Quốc Quốc tế thiếu nhi (UNICEF) đã được thành lập.
 • Ngày 11-12 năm 1994: troups Nga xâm chiếm Chechnya trong một nỗ lực không thành công để khôi phục lại sức mạnh của Moscow trong khu vực.
 • Ngày 11-12 năm 1997: thư ký nhà ở Henry Cisneros bị buộc tội âm mưu, cản trở công lý, và báo cáo sai sự thật cho FBI.
Hiển thị toàn bộ

Hà Văn Thắm trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Giang

Ghi chú về Doanh nhân Hà Văn Thắm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hà Văn Thắm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Hà Văn Thắm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Doanh nhân Hà Văn Thắm. Hà Văn Thắm sinh ngày 11 tháng 12 năm 1972 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cầm tinh con giáp Nhâm Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hà Văn Thắm. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Doanh nhân Hà Văn Thắm. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Doanh nhan ha van tham. ha van tham profile
Doanh nhân Hà Văn Thắm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hà Văn Thắm sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Hà Văn Thắm bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Hà Văn Thắm là ai? Doanh nhân Hà Văn Thắm và bạn gái, Hà Văn Thắm và vợ con, Hà Văn Thắm và người yêu