Doanh nhân Mạc Như Nhân

Mạc Như Nhân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #88775

Facebook: facebook.com/xomuopvilam/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Mạc Như Nhân

Doanh nhân Mạc Như Nhân là ai?
Mạc Như Nhân được biết đến là một doanh nhân khởi nghiệp từ xơ mướp - thứ mà người ta vứt đầy ngoài vườn. Anh Nhân cho biết, sinh ra và lớn lên ở vùng quê, quả mướp đã gắn bó với anh từ nhỏ. Mướp non, hoa mướp, ngọn mướp dùng để xào hay nấu canh còn quả mướp già được cắt thành từng miếng để rửa bát, cọ nồi hoặc vứt chỏng chơ ngoài vườn. Trong một lần phụ mẹ cắt xơ mướp để cọ nồi, nhìn những sợi xơ mướp đan vào nhau rất đều, anh liền nảy ra ý tưởng làm những chiếc kẹp tóc bằng xơ mướp. Mới đầu làm để tặng bạn, sau rồi nhiều người thích thú đặt anh làm bán.
Sau một thời gian, trải qua các công việc khác nhau, anh bắt đầu có ý tưởng khởi nghiệp với xơ mướp từ 1 lần tặng quà cho vợ. “Năm 2013, mình muốn tìm 1 chiếc ví để tặng vợ nhưng đi khắp các chợ mà không chọn được chiếc nào ưng ý. Sau đó mình quyết định lấy xơ mướp để làm. Khi làm xong, vợ tôi nhìn chiếc ví và nói rằng, tại sao mình không khởi nghiệp từ chính xơ mướp? ”, Như Nhân kể. Từ ý tưởng đó, anh bắt tay vào làm kẹp tóc, túi, ví từ xơ mướp. Những ngày đầu, anh tự mày mò học lấy, tự thiết kế sản phẩm và bắt tay vào làm, mua máy móc, xử lý nguyên liệu, tìm kiếm vật tư và tự chế máy móc.
Để có kinh phí khởi nghiệp, anh cùng lúc phải làm rất nhiều nghề để có thể phục vụ cho công việc khởi nghiệp từ xơ mướp, từ anh bán phở, thợ sơn, thợ mộc, thợ hàn. Ngày đi làm, tối về mới đem xơ mướp ra làm, có ngày thức tới 2 - 3h sáng. Khi bắt đầu có lượng khách hàng quen biết đặt hàng, vợ chồng anh Nhân quyết định đem những sản phẩm từ xơ mướp giới thiệu cho khách tham quan ở những hội chợ, triển lãm. Dần dần, nhờ sự kiên trì tham gia những hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm nên anh đã nhận được các đơn hàng lớn, nhất là các đơn hàng phục vụ xuất khẩu. Sản phẩm phần nhiêu là đồ gia dụng như miếng rửa chén, cọ ly, cọ nồi; sản phẩm sử dụng trong phòng tắm như bông tắm, chà lưng, tẩy tế bào chết. Hiện nay, anh Nhân đã có xưởng sản xuất rộng 700m2, tạo công ăn việc làm cho 15 lao động địa phương với mức lương từ 6-9 triệu/tháng. Mỗi tháng, xưởng của anh cho ra đời khoảng 50 ngàn sản phẩm với 13 mẫu. Sản phẩm của anh cũng đã có mặt ở nhiều quốc gia, trong đó, thị trường lớn nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Mạc Như Nhân là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Mạc Như Nhân

Doanh nhân Mạc Như Nhân cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Mạc Như Nhân

Doanh nhân Mạc Như Nhân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Mạc Như Nhân sinh ngày ?-?-1980 (42 tuổi).
Doanh nhân Mạc Như Nhân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Mạc Như Nhân sinh ra tại Tỉnh Gia Lai, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Mạc Như Nhân xếp hạng nổi tiếng thứ 88775 trên thế giới và thứ 1271 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Mạc Như Nhân

Hình ảnh chân dung Doanh nhân Mạc Như Nhân
Hình ảnh chân dung Doanh nhân Mạc Như Nhân
Mạc Như Nhân được biết đến từ công việc khởi nghiệp từ xơ mướp
Mạc Như Nhân được biết đến từ công việc khởi nghiệp từ xơ mướp
Mạc Như Nhân cùng lúc phải làm rất nhiều nghề để có thể phục vụ cho công việc khởi nghiệp từ xơ mướp
Mạc Như Nhân cùng lúc phải làm rất nhiều nghề để có thể phục vụ cho công việc khởi nghiệp từ xơ mướp
Hình ảnh Mạc Như Nhân và gia đình
Hình ảnh Mạc Như Nhân và gia đình

Mạc Như Nhân trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mạc Như Nhân

  • Sáu trợ lý đại sứ quán Hoa Kỳ trốn thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
  • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran (ngày 7 tháng 4).
  • Tám quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc hủy diệt để giải cứu con tin người Mỹ ở Teheran (ngày 25 tháng 4). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
  • Anastasio Somoza Debayle, người cai trị Nicaragua bị lật đổ và hai phụ tá bị ám sát tại thủ đô Asunción của Paraguay (ngày 17 tháng 9).
  • Quân đội Iraq nắm giữ 90 dặm vuông của Iran sau khi xâm lược; Chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm bắt đầu (ngày 19 tháng 9).
  • Ba nữ tu Hoa Kỳ và một giáo dân bị bắn ở El Salvador (ngày 4 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Gia Lai

Ghi chú về Doanh nhân Mạc Như Nhân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mạc Như Nhân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Mạc Như Nhân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: