Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng

Nguyễn Minh Hùng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #23075

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Minh Hùng

Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng sinh ngày ?-?-1978 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Nguyễn Minh Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 23075 trên thế giới và thứ 240 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng

Nguyễn Minh Hùng nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), kiêm Tổng giám đốc(TGĐ) Công ty cổ phần VN Pharma (gọi tắt là Pharma). Hiện ông Hùng đang bị tạm giam để điều tra vì nghi có hành vi lập hồ sơ khống, làm con dấu giả để nhập thuốc điều trị ung thư giả, vụ việc đang khiến dư luận phẫn nộ trong những ngày qua.

Ngày 29/06 vừa qua, tòa án nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử 9 bị cáo, trong đó có Nguyễn Minh Hùng, là những bị cáo liên quan đến vụ án buôn lậu thuốc, làm con dấu và tài liệu giả.

Theo hồ sơ vụ án, công ty VN Pharma có trụ sở chính tại quận 10-tp. HCM, do ông Hùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, kinh doanh mặt hàng thuốc chữa bệnh. Từ năm 2013, thông qua bị cáo Võ Mạnh Cường- nguyên giám đốc công ty TNHH thương mại và hàng hải quốc tế H&C), ông Hùng đã mua thuốc tân dược có dán nhãn mác của công ty Helix Canada để bán ra thị trường, và đấu thấy cung cấp cho các bệnh viện tại Việt Nam.

Trong thời gian này, công ty VN Pharma đã nhập 9300 hộp thuốc H-Capita- là thuốc dùng trong điều trị ung thư. Vì nghi ngờ thuốc có nguồn gốc không rõ ràng nên Cục quản lý dược đã yêu
Sau khi điều tra và xác định ông Hùng đã có thỏa thuận với ông cường về việc mua thuốc của H-Capita với giá 27 USD/hộp. Sau khi thống nhất về giá, Cường đã mua lại thuốc từ mọt người tên là Raymundo(hiện chưa rõ lai lịch) với giá 18 USD/hộp. Raymundo đã cung cấp cho Cường các giấy chứng nhận bán hàng tự do ở Canada, giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất do Bộ Y tế Canada cấp cho công ty Helix, và chứng nhận được đã được đóng dấu hợp pháp hóa giữa lãnh sự Đại sứ Quán Việt Nam tại Canada. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu, tất cả các chứng nhận trên đầu là giả.

Vì không có hồ sơ kỹ thuật thuốc để trình nên Cục quản lý dược nên ông Hùng đã chỉ đạo cho nhân viên của mình, thuê dược sỹ Phạm văn Thông viết hồ sơ thuốc H-Capita với giá 2.000 USD. Sau đó, Thông đưa giấy cho một người tên là Duy- nguyên trưởng phòng nghiên cứu và phát triển công ty VN Pharma, để người này giao cho Phan Cẩm Loan - nguyên Phó trưởng phòng xuất nhập khẩu VN Pharma để đi xin giấy phép nhập khẩu.

Sau khi hoàn tất hồ sơ kỹ thuật thuốc H-capita, Hùng đã chỉ đạo cho nhân viên của mình là Nhật, Quốc, Loan, Phương hợp thức hồ sơ nhập khẩu, chứng từ thanh toán tiền nhập khẩu trái phép cho 9300 hộp thuốc H-capita không có nguồn gốc xuất xứ vào tiêu thụ tại Việt Nam.

Các đối tượng Duy, Kiệt đã làm giả giấy tờ, con dấu và chữ ký của lãnh đạo công ty Austin Hồng Kông... giúp VN Pharma nhập khẩu lô thuốc trên với trị giá trên 5 tỷ đồng.


Sáng ngày 25/08, tòa án nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với ông Nguyễn Minh Hùng. Tòa tuyên án Nguyễn Minh Hù 12 năm tù giam vì tội buôn lậu.
 
 

Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nguyễn Minh Hùng là em chồng của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến,
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng

Ảnh chân dung Nguyễn Minh Hùng
Ảnh chân dung Nguyễn Minh Hùng
Hình ảnh  Nguyễn Minh Hùng đang đứng trước vánh móng ngựa
Hình ảnh Nguyễn Minh Hùng đang đứng trước vánh móng ngựa
Nguyễn Minh Hùng là một trong những bị cáo trong vụ việc VN Pharma buôn thuốc giả
Nguyễn Minh Hùng là một trong những bị cáo trong vụ việc VN Pharma buôn thuốc giả
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Minh Hùng

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Minh Hùng trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Minh Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Minh Hùng sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng là ai? Doanh nhân Nguyễn Minh Hùng và bạn gái, Nguyễn Minh Hùng và vợ con, Nguyễn Minh Hùng và người yêu