Doanh nhân Jack Ma

Jack Ma

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: 10-9-1964 (54 tuổi)

Dân số thế giới 1964: 3.276 tỷ

XH chung: #21631

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Jack Ma

Doanh nhân Jack Ma sinh ngày 10-9-1964 tại Thành phố Chiết Giang, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Giáp Thìn 1964). Jack Ma xếp hạng nổi tiếng thứ 21631 trên thế giới và thứ 219 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1964 vào khoảng 3.276 tỷ người.

Tiểu sử Doanh nhân Jack Ma

Jack Ma hay còn được gọi là Mã Vân là một tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng của Trung Quốc, ông được biết đến là người sáng lập nên công ty Alibaba - một công ty thương mại điện tử Trung Quốc đã trở nên phổ biến với mỗi người tiêu dùng ở Trung Quốc khi mua sắm trực tuyến với hai trang web thông dụng như Taobao và Tmal. Ông cũng được mệnh danh là doanh nhân của đại lục Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes. Hiện nay, ông được mệnh danh là người giàu nhất nhì Châu Á cũng như Trung Quốc khi nắm giữ một khối tài sản trị giá 33.3 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016.
 
 

Jack Ma thời trẻ

Jack Ma ngay từ khi còn nhỏ, ông là người học kém môn toán nhưng lại yêu thích môn Tiếng Anh; trong suốt gần 10 năm, ngày nào Jack Ma cũng dậy sớm đạp xe tới khách sạn Hàng Châu tại đây ông làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài để rèn luyện thêm tiếng Anh cho mình. Mặc dù trượt hai lần trong kỳ thi tuyển sinh, ông vẫn kiên trì thi lần thứ 3 ông mới đỗ vào Học viện sư phạm Hàng Châu khoa Tiếng Anh. Năm 1988, ông tốt nghiệp đại học sau đó, ông làm giáo viên dạy tiếng Anh cho Viện Kỹ thuật điện tử Hàng Châu với mức lương 12 USD/ tháng.
Đến năm 1995, ông được đến Mỹ và làm phiên dịch, sau khi người bạn của ông chỉ cho ông cách vào truy cập internet. Sau khi truy cập ông nhận thấy tất cả hàng hóa trên thị trường đều không có thông tin . Sau khi về Trung Quốc ông đã thành lập công ty Internet đầu tiên của mình mang tên China Pages - trang web thương mại đầu tiên của Trung Quốc nhưng trang web này của ông đã phải dừng hoạt động sau khi chính quyền ép thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nhà nước. Đến năm 1999, ông cùng với 17 người bạn của mình thành lập công ty Alibaba với số tiền 60.000USD. Năm 2000, công ty Alibaba của ông đã đánh bại Ebay tại thị trường Trung Quốc và trở thành người giàu nhất Trung Quốc sau phiên phát hành cổ phiếu đầu tiên tại Mỹ thu về 150 tỷ USD. Từ đó, ông được mọi người gọi với cái tên Jack khùng vì phong cách thuyết trình đầy “lửa” và những mục tiêu vô cùng táo bạo. Hiện nay Alibaba là một tập đoàn lớn trên toàn cầu với số lượng nhân viên đông đảo 22.000 người với 90 văn phòng trên khắp thế giới.

Cuộc sống gia đình Jack Ma

Jack Ma xuất thân trong một gia đình bình thường tại Hàng Châu, cha mẹ của ông đều là những người nghệ sĩ biểu diễn bình đàn - một loại hình nghệ thuật dân gian của Trung Quốc vừa kể chuyện vừa hát vừa đàn. Jack Ma và người vợ của mình Trương Anh, cả hai quen nhau khi hia người còn là sinh viên của Viện sư phạm Hàng Châu nay là Đại học Hàng Châu. Sau khi tốt nghiệp, hai người trở thành giáo viên và chính thức kết hôn vào cuối những năm 1980. Hai vợ chồng ông có với nhau hai người con một trạ và một con gái, người con trai của ông Nguyên Khôn hiện đang là du học sinh tại Mỹ của trường Đại học Berkeley và được kỳ vọng là sẽ nối nghiệp của Jack Ma trong tương lai.

Doanh nhân Jack Ma trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và người sáng lập Amazon - Jeff Bezos đều trở thành tỷ phú và là những người giàu nhất trên thế giới.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Jack Ma

Chân dung Doanh nhân Jack Ma
Chân dung Doanh nhân Jack Ma
Chủ tịch tập đoàn Jack Ma
Chủ tịch tập đoàn Jack Ma
Jack Ma - người tỷ phú giàu nhất Châu Á
Jack Ma - người tỷ phú giàu nhất Châu Á
Tỷ phú Jack khùng nổi tiếng
Tỷ phú Jack khùng nổi tiếng
Jack Ma cùng với con trai Nguyên Khôn của mình
Jack Ma cùng với con trai Nguyên Khôn của mình
 
 

Các sự kiện năm 1964 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Jack Ma

  • Nelson Mandela bị kết án tù chung thân tại Nam Phi (11 tháng 6).
  • Quốc hội thông qua Nghị quyết Vịnh Bắc Bộ sau khi thuyền ngư lôi của Bắc Việt bị cáo buộc tấn công tàu khu trục (07 tháng 8) của Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Khrushchev đang bị lật đổ; Kosygin trở thành thủ tướng và Brezhnev trở thành thư ký đầu tiên của Đảng Cộng sản (tháng). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
  • Trung Quốc nổ bom nguyên tử đầu tiên của nó. Bối cảnh: vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Jack Ma (10-9) trong lịch sử

  • Ngày 10-9 năm 1813: Oliver H. Perry gửi thông điệp nổi tiếng của ông, "Chúng tôi đã gặp kẻ thù, và họ là của chúng ta", sau khi đánh bại người Anh trong trận Lake Erie trong cuộc chiến tranh năm 1812.
  • Ngày 10-9 năm 1846: Elias Howe Massachusetts nhận bằng sáng chế cho máy may của mình.
  • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào thế chiến thứ hai.
  • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi sinh viên da đen bước vào trường công lập ở Birmingham, di động, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy đã gửi National Guardsman để chấm dứt bế tắc với Thống đốc Alabama George Wallace.
  • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đạt tennis 'đầu tiên Grand Slam kể từ Margaret Court năm 1970 bằng chiến thắng cuối cùng của phụ nữ Hoa Kỳ mở của.
  • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ đã trở thành thành viên 190 của Liên Hiệp Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Jack Ma trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chiết Giang

Ghi chú về Doanh nhân Jack Ma

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Jack Ma được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Jack Ma có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Doanh nhân Jack Ma. Jack Ma sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 tại Thành phố Chiết Giang, nước Trung quốc, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Giáp Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Jack Ma. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Doanh nhân Jack Ma. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Doanh nhan jack ma. jack ma profile
Doanh nhân Jack Ma là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Jack Ma sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Jack Ma bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Jack Ma là ai? Doanh nhân Jack Ma và bạn gái, Jack Ma và vợ con, Jack Ma và người yêu