Chính trị gia Tô Anh Dũng

Tô Anh Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 11-11-1964 (60 tuổi)

Dân số Việt Nam 1964: 37,57 triệu

XH chung: #38531

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Tô Anh Dũng

Chính trị gia Tô Anh Dũng là ai?
Tô Anh Dũng từng là một chính trị gia Việt Nam. Ông từng là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada. Ngày 14/04/2022, ông bị bắt do liên quan đến Vụ án chuyến bay "giải cứu" và bị buộc phải thôi việc vào ngày 27/09/2022. Cũng trong thời điểm này, ông đã bị khai trừ khỏi Đảng. Ngày 26/12, trước bục khai báo, bị cáo Tô Anh Dũng cho biết bản thân đã nhận thức sâu sắc hơn các sai phạm của bản thân qua các phiên xét xử. Ông đã gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông Dũng cũng cho hay dù không cố ý nhưng hành vi của mình đã làm ảnh hướng đến uy tín của cơ quan và gia đình. Ông rất mong HĐXX xem xét bị cáo cả đời tận tụy góp sức vào công tác đối ngoại mà có chính sách khoan hồng.
Liên quan đến vụ chuyến bay "giải cứu", ông Dũng với cương vị là thứ trưởng, phụ trách Cục Lãnh sự, có nhiệm vụ chỉ đạo và phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện các "chuyến bay giải cứu" đưa công dân Việt Nam về nước khi xảy ra Covid-19. Ông đã trực tiếp tham mưu, đề xuất lãnh đạo Chính phủ xét duyệt và cấp phép chuyến bay trên ý kiến thống nhất của Tổ công tác 5 Bộ (Ngoại giao, Y tế, Công an, Giao thông vận tải, Quốc phòng). Ông Tô Anh Dũng cũng đã bị cáo buộc từ tháng 12 /2020 đến tháng 01/2022 đã 37 lần nhận hối lộ của 13 doanh nghiệp trong quá trình thực hiện những chuyến bay giải cứu trong Covid-19, tổng cộng 21,5 tỷ đồng. Khi viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 54 bị can trong đó ông Dũng bị áp khung hình phạt cao nhất đến tử hình.
Ông Tô Anh Dũng sinh ra tại Nam Định. Năm 1988, ông đã tốt nghiệp khoa Quan hệ Quốc tế và Luật quốc tế tại Đại học Tổng hợp Kiev, Ukraina thuộc Liên Xô. Năm 2007, ông đã tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Uppsala, Thụy Điển. Ông Dũng thông thạo Tiếng Nga và tiếng Anh. Ông đã bắt đầu sự nghiệp ngoại giao của mình khi công tác tại Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao từ năm 1991-1993. Sau đó, ông được cử đi làm tùy viên tại Đại sứ quán Việt Nam tại Philiipines. Từ năm 1997-2000, ông đã trở về Việt Nam, giữ lần lượt nhiều chức vụ như: Thư ký Bộ trưởng và Tập sự Phó Vụ trưởng tại Văn phòng Bộ, Bộ Ngoại giao.
Năm 2001, ông Dũng được làm Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng tại Văn phòng Bộ, Bộ Ngoại giao. Ông đã giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Tiểu ban Lễ tân Ủy ban quốc gia ASEM 5 của Bộ Ngoại giao trong giai đoạn 2004-2005. Năm 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bổ nhiệm ông giữ chức Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada. Ông trở về Việt Nam giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao vào năm 2016. Năm 2017, bên cạnh chức vụ Vụ trưởng, ông còn là trợ lý Bộ trưởng cho đến tháng 2/2019. Năm 2019, ông được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tại Quyết định số 268/QĐ-TTg của cựu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tô Anh Dũng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Tô Anh Dũng

Chính trị gia Tô Anh Dũng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tô Anh Dũng

Chính trị gia Tô Anh Dũng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tô Anh Dũng sinh ngày 11-11-1964 (60 tuổi).
Chính trị gia Tô Anh Dũng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tô Anh Dũng sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Giáp Thìn 1964). Tô Anh Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 38531 trên thế giới và thứ 391 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1964 vào khoảng 37,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tô Anh Dũng

Ảnh chân dung chính trị gia Tô Anh Dũng
Ảnh chân dung chính trị gia Tô Anh Dũng
Hình ảnh Thứ trưởng Bộ Ngoại
Hình ảnh Thứ trưởng Bộ Ngoại
Hình ảnh cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại Tô Anh Dũng bị bắt vì nhận hối lộ trong vụ chuyến bay giải cứu
Hình ảnh cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại Tô Anh Dũng bị bắt vì nhận hối lộ trong vụ chuyến bay giải cứu

Tô Anh Dũng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1964 và ngày 11-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tô Anh Dũng

 • Nelson Mandela bị kết án tù chung thân ở Nam Phi (ngày 11 tháng 6).
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết Vịnh Bắc Bộ sau khi các tàu phóng lôi của Bắc Việt Nam bị cáo buộc tấn công các tàu khu trục Hoa Kỳ (ngày 7 tháng 8). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Khrushchev bị hạ bệ; Kosygin trở thành thủ tướng và Brezhnev trở thành bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản (tháng 10). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Trung Quốc cho nổ quả bom nguyên tử đầu tiên. Bối cảnh: vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Tô Anh Dũng (11-11) trong lịch sử

 • Ngày 11-11 năm 1620:
  Hợp đồng Mayflower đã được ký bởi những Người hành hương trên con tàu Mayflower một con tàu buồm đi vào lịch sử Hoa Kỳ khi một nhóm người Thanh giáo Puritants không chấp nhận Anh giáo của triều đình nên bỏ nước Anh sang lập nghiệp ở Tân Thế giới. Tổng cộng có 102 người cộng thêm 30 thuyền viên. Họ đặt chân đến Mỹ để bắt đầu một đời sống mới 
  Hợp đồng này sẽ là cơ sở cho tất cả các chính phủ của các thuộc địa Hoa Kỳ.
 • Ngày 11-11 năm 1831: Người thuyết giáo Nat Turner bị xử tử tại Courtland, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ
 • Ngày 11-11 năm 1889: Washington trở thành tiểu bang thứ 42.
 • Ngày 11-11 năm 1918: Đồng minh và Đức ký hiệp định đình chiến kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất.
 • Ngày 11-11 năm 1921: Ngôi mộ của Người lính vô danh được đặt tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.
 • Ngày 11-11 năm 1965: Rhodesia tuyên bố độc lập khỏi Anh.
 • Ngày 11-11 năm 1992: Giáo hội Anh đã bỏ phiếu để phong chức linh mục cho phụ nữ.
 • Ngày 11-11 năm 2004: Yasir Arafat, Chủ tịch Tổ chức Giải phóng Palestine, qua đời tại Paris. Mahmoud Abbas đã được bầu để thay thế vị trí của mình.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Chính trị gia Tô Anh Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tô Anh Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tô Anh Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: