Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

Nguyễn Thanh Phượng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 20-3-1980 (44 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #4741

Facebook: facebook.com/nguyenthanhphuongfanpage/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là ai?
Nguyễn Thanh Phượng là doanh nhân thành đạt, nổi tiếng tại Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch HĐQT của 2 công ty: Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities – VCSC), Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM) từ năm 2007 đến nay. Trong vai trò Chủ tịch, bà Phượng chịu trách nhiệm về định hướng tầm nhìn, quản trị chiến lược, hỗ trợ Ban Điều hành với mục tiêu đưa Viet Capital trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thị trường. Bà cũng là thành viên Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Bất động sản Bản Việt.
Bà Phượng từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank. Bà gia nhập Viet Capital Bank với tư cách là Thành viên Hội đồng Quản trị từ năm 2011 và đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT của Viet Capital Bank từ tháng 01/2012 đến tháng 04/2013.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Sau đó, bà theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính, Đại học Quốc tế tại Geneva (Thụy Sĩ). Trở về nước, bà giữ vị trí Phó Giám đốc Tài chính Công ty liên doanh Holcim (Việt Nam), tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Sau đó, bà có thời gian đảm nhiệm vai trò Giám đốc đầu tư của Quỹ Vietnam Holding, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Cuộc sống gia đình

Nguyễn Thanh Phượng là con thứ hai của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Anh trai bà là Nguyễn Thanh Nghị và em trai là Nguyễn Minh Triết đều là cán bộ cấp cao của Nhà nước.
Năm 27 tuổi, bà kết hôn với doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng (sinh năm 1974), người Mỹ gốc Việt, hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV) thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Kết hôn ngày 16/11/2008, đến năm 2013 bà Phượng mới sinh con. Trước khi về Việt Nam, Nguyễn Bảo Hoàng từng là giám đốc điều hành cho VITC, một công ty viễn thông Mỹ tại khu vực Á Châu và ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại Nữu Ước.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thanh Phượng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày 20-3-1980 (44 tuổi).
Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thanh Phượng sinh ra tại Tỉnh Cà Mau, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Nguyễn Thanh Phượng xếp hạng nổi tiếng thứ 4741 trên thế giới và thứ 84 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Thanh Phượng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Doanh nhân thành đạt Nguyễn Thanh Phượng
Doanh nhân thành đạt Nguyễn Thanh Phượng
Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch HĐQT và sáng lập nhiều công ty
Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch HĐQT và sáng lập nhiều công ty

Nguyễn Thanh Phượng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 20-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thanh Phượng

 • Sáu trợ lý đại sứ quán Hoa Kỳ trốn thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran (ngày 7 tháng 4).
 • Tám quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc hủy diệt để giải cứu con tin người Mỹ ở Teheran (ngày 25 tháng 4). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Anastasio Somoza Debayle, người cai trị Nicaragua bị lật đổ và hai phụ tá bị ám sát tại thủ đô Asunción của Paraguay (ngày 17 tháng 9).
 • Quân đội Iraq nắm giữ 90 dặm vuông của Iran sau khi xâm lược; Chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm bắt đầu (ngày 19 tháng 9).
 • Ba nữ tu Hoa Kỳ và một giáo dân bị bắn ở El Salvador (ngày 4 tháng 12).

Ngày sinh Nguyễn Thanh Phượng (20-3) trong lịch sử

 • Ngày 20-3 năm 1602: Công ty Dutch East India Company  được ra đời. Trong suốt lịch sử 196 năm, nó đã trở thành một trong những công ty lớn mạnh nhất thế giới.
 • Ngày 20-3 năm 1727: Nhà bác học vĩ đại người Anh, Isaac Newton qua đời ở London hưởng thọ 84 tuổi.
 • Ngày 20-3 năm 1852: Tác phẩm "Túp lều bác Tom" của Harriet Beecher Stowe đã được xuất bản.
 • Ngày 20-3 năm 1969: John Lennon kết hôn với Yoko Ono ở Gibraltar.
 • Ngày 20-3 năm 1985: Libby Riddles trở thành người phụ nữ đầu tiên chiến thắng Iditarod.
 • Ngày 20-3 năm 1990: Namibia trở thành một quốc gia độc lập.
 • Ngày 20-3 năm 1995: Hai thành viên của giáo phái Nhật Bản Aum Sinrikyo đã xả khí độc trong một trạm dừng tàu điện ngầm ở Tokyo vào giờ cao điểm, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 5.000 người phải nhập viện điều trị.
 • Ngày 20-3 năm 1999: Bertrand Piccard và Brian Jones trở thành những người đầu tiên bay khinh khí cầu vòng quanh thế giới.
 • Ngày 20-3 năm 2003: Lực lượng bộ binh tiến vào Iraq và đợt không kích thứ hai nhằm vào Baghdad đã được phát động.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cà Mau

Ghi chú về Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thanh Phượng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: