Hoa Hậu Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1971 (49 tuổi)

Dân số Việt Nam 1971: 43,72 triệu

XH chung: #48570

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Bích Phương

Hoa Hậu Bùi Bích Phương sinh ngày ?-?-1971 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Bùi Bích Phương xếp hạng nổi tiếng thứ 48570 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Hoa Hậu nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1971 vào khoảng 43,72 triệu người.

Tiểu sử Hoa Hậu Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam năm 1988. Đây cũng là cái tên đầu tiên năm giữ ngôi vị Hoa Hậu của nước Việt Nam và cô cũng là Hoa Hậu có chiều cao 1m57 – thấp nhất từ trước đến nay. Qua hình ảnh ta cũng có thể thấy vương miện ngày ấy của Hoa Hậu còn thô sơ và nét đẹp chuẩn mực lúc bấy giờ cũng mộc mạc hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên từ khi Việt Nam thống nhất. Bùi Bích Phương hiện trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục ĐH và Sau ĐH Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Trong một lần làm phiên dịch cho đoàn cán bộ Việt Nam qua Hàn Quốc đàm phán với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, Bích Phương đã thuyết phục được phía Hàn Quốc mở rộng dự án vào khu vực Đông Nam Á và chị trở thành người đại diện.Bùi Bích Phương hầu như không tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chỉ thi thoảng nhận lời làm khách mời cho một số cuộc thi sắc đẹp ở Hà Nội. Thời gian còn lại, cô toàn tâm toàn ý vào việc chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình.
 
 

Bùi Bích Phương thời trẻ

Năm 1988 cuộc thi hoa hậu đầu tiên do báo Tiền Phong tổ chức tại nhà văn hoá Thanh Niên Hà Nội Bích Phương đăng kí tham gia.
Khi đăng quang cô là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội và vẫn phải đi dịch thuê với thù lao 500 đồng/trang, rồi đi dạy thêm để kiếm tiền học phí. sau khi tốt nghiệp đại học, khoa tiếng Anh, năm 1994, Hoa hậu Bùi Bích Phương đã nhận được học bổng du học ở Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul.
Sau khi tốt nghiệp đại học, về nước làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Bùi Bích Phương còn học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, rồi Kinh tế quốc tế. Hiện nay cô đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

Cuộc sống gia đình Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương sinh tại Hà Nội trong một gia đình nghèo, bố đi bộ đội, mẹ ở một mình nhà nuôi các anh em trưởng thành. Năm 2000, cô kết hôn với Tiến sĩ Vũ Thiệu Giang từng du học ở Nga sau một năm tìm hiểu. Bùi Bích Phương đã có một gia đình hạnh phúc hai con Gia Hiển (con trai sinh năm 2001) và Phương Anh (con gái sinh năm 2004).
Phương tâm sự: “Niềm vui lớn nhất của tôi là được làm mẹ...Gia đình là bến bờ bình yên, là nền tảng vững chắc cho tôi sức mạnh, nghị lực và niềm tin”.
Cuộc đời con người, khi đã công thành danh toại, cũng như khi bình thường, có lẽ ai cũng biết quý trọng, nâng niu những giá trị thuộc về con người, bởi vật chất là có hạn, còn những giá trị tinh thần là vô hạn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hoa Hậu Bùi Bích Phương

Vẻ thanh xuân của hoa hậu Bùi Bích Phương
Vẻ thanh xuân của hoa hậu Bùi Bích Phương
Ảnh mới nhất về Bùi Bích Phương
Ảnh mới nhất về Bùi Bích Phương
Ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương làm giám khảo cuộc thi sắc đẹp
Ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương làm giám khảo cuộc thi sắc đẹp
Hình ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương lúc mới đăng quang
Hình ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương lúc mới đăng quang
Hình ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương hiện tại
Hình ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương hiện tại
 
 

Các sự kiện năm 1971 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Bích Phương

  • Một chính quyền quân sự do Thiếu tướng Idi Amin siezes điện ở Uganda (25 tháng 1).
  • Mao Trạch Đông mời đội tuyển Mỹ ping-pong đến thăm Bắc Kinh (ngày 06 tháng 4).
  • Nixon kết thúc lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc. (Ngày 14 tháng 4).
  • Erich Honecker giả định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Đức sau khi từ chức Walter Ulbricht của (tháng).
  • Ấn Độ và Liên Xô ký hiệp ước một tình bạn 20 năm (09 tháng 8).
  • Tổng thống Mobutu đặt lại tên nước Cộng hòa Dân chủ Congo, lập Zaire (27 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Bùi Bích Phương trong bảng xếp hạng

Các Hoa Hậu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Hoa Hậu Bùi Bích Phương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Bích Phương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoa Hậu Bùi Bích Phương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoa Hậu Bùi Bích Phương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Bích Phương sinh ra ở đâu?, Hoa Hậu Bùi Bích Phương bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoa Hậu Bùi Bích Phương là ai? Hoa Hậu Bùi Bích Phương và bạn trai/ bạn gái, Bùi Bích Phương và chồng con/ vợ con, Bùi Bích Phương và người yêu