Họa sĩ Kris Nguyễn

Kris Nguyễn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1997 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1997: 74,31 triệu

XH chung: #89887

Facebook: facebook.com/krisnguyenillustration/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Họa sĩ Kris Nguyễn

Họa sĩ Kris Nguyễn là ai?
Kris Nguyễn tên thật là Nguyễn Quốc Trí, là một họa sĩ trẻ và là một nhà thiết kế đồ họa tự do. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Thời gian gần đây, anh chàng 9X này được cộng đồng mạng biết đến với bộ tranh: Nếu các nhân vật cổ tích thế giới là người Việt Nam, Nguyễn Triều nữ y, 12 cung hoàng đạo cho số báo Tết 2022 cho ELLE Việt Nam. Ngoài ra, Kris Nguyễn còn được biết đến với vai trò là đồng sáng lập Hoa Niên – thương hiệu Việt phục.
Phong cách hội họa của Kris Nguyễn được lấy cảm hứng từ hội họa Việt Nam ở thế kỷ 19-20, kết hợp với kỹ thuật mới là digital painting, với mục đích mang đến những giá trị văn hóa đang dần dần bị lãng quên. Anh chàng 9X tâm sự, khi lên đại học, anh đã chọn theo ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, từ năm thứ hai, anh đã chọn lối đi mới với công viecj là thiết kế và trở thành họa sĩ minh họa tự do. Từ khi còn là sinh viên, anh đã bắt đầu học về những thiết kế, các sáng tác của Tây phương và được truyền cảm hứng từ chính nền văn hóa bản địa của người phương Tây. Đối với Kris Nguyễn, hai yếu tố thiết kế và minh họa chính là sự kết hợp và tác động lẫn nhau. Vậy nên, anh luôn sử dụng các yếu tố đó vào các tác phẩm của mình. Dự án đầu tay về cổ phục của Kris cũng chính là đồ án tốt nghiệp của anh chàng - đó là đồ án Ngự Trà, một dự án về bao vì trà cung đình Huế.
Trang phục thời Nguyễn chính là nguồn cảm hứng sáng tác của họa sĩ trẻ Kris Nguyễn. Sở dĩ anh tập trung vào mảng này là vì cho đến hiện tại, các ghi chép, trang phục và hình ảnh của thời Nguyễn là còn được bảo tồn rõ ràng nhất. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn cuối cùng của thời kỳ phong kiến, có pha chút ảnh hưởng của văn hóa Phương Tây. Trong tương lai, Kris Nguyễn muốn khai thách thêm về thời kỳ trước Nguyễn. Họa sĩ trẻ 9X thích sử dụng bảng màu rực rỡ vào các tác phẩm của mình nhằm thể hiện tích cách Việt Nam cũng như khắc hoạt một cách rõ nét về văn hóa cung đình. Thông qua các tác phẩm của mình, Kris còn muốn kể lại các câu chuyện của người phụ nữ sống dưới chế độ phong kiến thông qua các bộ trang phục của họ. Cũng chính vì thế mà chủ thể trong các tác phẩm của anh đa phần là phụ nữ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Kris Nguyễn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Họa sĩ Kris Nguyễn

Họa sĩ Kris Nguyễn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Kris Nguyễn

Họa sĩ Kris Nguyễn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Kris Nguyễn sinh ngày ?-?-1997 (27 tuổi).
Họa sĩ Kris Nguyễn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Kris Nguyễn sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997). Kris Nguyễn xếp hạng nổi tiếng thứ 89887 trên thế giới và thứ 438 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1997 vào khoảng 74,31 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Kris Nguyễn

Ảnh chân dung họa sĩ minh họa Kris Nguyễn
Ảnh chân dung họa sĩ minh họa Kris Nguyễn
Một hình ảnh mới của họa sĩ Kris Nguyễn
Một hình ảnh mới của họa sĩ Kris Nguyễn
Một tác phẩm của họa sĩ trẻ Kris Nguyễn
Một tác phẩm của họa sĩ trẻ Kris Nguyễn

Kris Nguyễn trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1997 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kris Nguyễn

  • Thỏa thuận Hebron đã được ký kết; Israel từ bỏ một phần lớn thành phố Hebron ở Bờ Tây (ngày 16 tháng 1). Chính phủ Israel chấp thuận thành lập khu định cư của người Do Thái ở Đông Jerusalem, một bước lùi trong tiến trình hòa bình Trung Đông (ngày 26 tháng 2). Bối cảnh: Đàm phán Hòa bình Trung Đông
  • Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Pháp đồng ý đóng băng chiến lợi phẩm vàng của Đức Quốc xã (ngày 3 tháng 2).
  • Hồng Kông trở lại chế độ cai trị của Trung Quốc (ngày 30 tháng 6).
  • Khmer Đỏ tổ chức phiên tòa xét xử thủ lĩnh lâu năm Pol Pot (ngày 25 tháng 7).
  • Gói thanh toán đầu tiên của Thụy Sĩ cho các nạn nhân Holocaust (ngày 17 tháng 9).
  • Liên minh Châu Âu có kế hoạch kết nạp sáu quốc gia (ngày 13 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Họa sĩ Kris Nguyễn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kris Nguyễn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Kris Nguyễn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: