Họa sĩ Lê Thiết Cương

Lê Thiết Cương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #78843

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Thiết Cương

Họa sĩ Lê Thiết Cương sinh ngày ?-?-1962 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Lê Thiết Cương xếp hạng nổi tiếng thứ 78843 trên thế giới và thứ 370 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.

Tiểu sử Họa sĩ Lê Thiết Cương

Lê Thiết Cương là một họa sĩ nổi tiếng, là chủ nhân của gallery 39A Lý Quốc Sư là nơi diễn ra các cuộc triển lãm của anh và nhiều họa sĩ khác. Sự ra đời của gallery 39 xuất phát từ suy nghĩ tạo nên một sân chơi nghệ thuật đích thực cho những ai yêu nghệ thuật, hướng đến cái đẹp và sự chan thành. Sau 12 năm, đã có nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra tại gallery 39. Nhiều cuộc triển lãm tranh cá nhân của các họa sĩ như: Nguyễn Tất Long, Phạm Trần Quân, Trương Thiện, Nguyễn Phan Bách... đều diễn ra tại đây

Gallery 39A Lý Quốc Sư là một không gian sống phản ánh một cách chân thực văn hóa, thẩm mỹ và phong cách của chủ nhân ngôi nhà này, đó chính là họa sĩ Lê Thiết Cương. Ngôi nhà năm trên mặt phố Lý Quốc Sư, gần Nhà Thờ Lớn. Nơi đây thường xuyên đóng kín cửa trừ những dịp có triển lãm hay các sự kiện nghệ thuật khác.

Khó mà định giá được ngôi nhà có kiến trúc đẹp lại tọa lạc trên một khu đất vàng như thế này. Nhưng trong giới có dự tính rằng ngôi nhà phải đáng giá khoảng 10 triệu USD (tức khoảng 200 tỷ đồng). Toàn bộ tầng 1 của căn nhà là trang trí tranh của họa sĩ Thiết Cương và các món đồ gỗ, đồ gốm của anh. Tầng 2 là nơi họa sĩ Thiết Cương tiếp khách, trò truyện cùng bạn bè, và cũng là nơi mà anh lưu giữ các món đồ quý mà mình sưu tập được. Không gian đều toát lên vẻ đẹp cũng như cốt cách rất Hà Nội của chủ nhân.

Từ năm 1995, họa sĩ Lê Thiết Cương đã đi dự nhiều triển lãm ở các nước trong khu vực. Anh có một câu hỏi rằng tại sao Bảo tàng quốc gia Singapore không sưu tâm tranh của Lào, Mianmar, Campuchia mà lại bỏ ra nhiều tiền để sưu tầm các tác phẩm hội họa của Việt Nam. Và anh tin chắc rằng mỹ thuật Việt Nam đang có những bước phát triển lớn lao. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Họa sĩ Lê Thiết Cương

Ảnh chân dung họa sĩ Lê Thiết Cương
Ảnh chân dung họa sĩ Lê Thiết Cương
Lê Thiết Cương là một họa sĩ nổi tiếng
Lê Thiết Cương là một họa sĩ nổi tiếng
Hình ảnh mới về họa sĩ Lê Thiết Cương
Hình ảnh mới về họa sĩ Lê Thiết Cương
Bức ảnh họa sĩ Lê Thiết Cương trong buổi triển làm của mình
Bức ảnh họa sĩ Lê Thiết Cương trong buổi triển làm của mình
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Thiết Cương

  • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
  • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
  • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Lê Thiết Cương trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Họa sĩ Lê Thiết Cương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Thiết Cương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Lê Thiết Cương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Họa sĩ Lê Thiết Cương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Thiết Cương sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Lê Thiết Cương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Lê Thiết Cương là ai? Họa sĩ Lê Thiết Cương và bạn gái, Lê Thiết Cương và vợ con, Lê Thiết Cương và người yêu