Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (62 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #76895

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn

Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn là ai?
Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội là 1 trong 4 bị cáo liên quan đến vụ "chạy án" hơn 61 tỉ đồng. Ba bị cáo còn lại trong vụ án này là Hoàng Văn Hưng - cựu Trưởng phòng 5 (Cục An ninh điều tra - Bộ Công an), cựu điều tra viên chính thụ lý vụ án "Chuyến bay giải cứu"; Lê Hồng Sơn, cựu Tổng giám đốc Công ty Bluesky; Nguyễn Thị Thanh Hằng, cựu Phó tổng giám đốc Công ty Bluesky. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị truy tố về tội Môi giới hối lộ với cáo buộc: "Từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2022 đã nhận 2,65 triệu USD (hơn 61,9 tỷ đồng) từ bà Nguyễn Thị Thanh Hằng để chạy án". Ngày 12/1/2023, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đản Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với Nguyễn Anh Tuấn. Sau hơn 1 tuần bị truy tố, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị Chủ tịch nước tước cấp bậc hàm thiếu tướng.
Từ thời điểm bị bắt, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn đã có ý kiến trong văn bản rằng bản thân không lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc bị cáo nhận tiền của bị cáo Hằng và Sơn đưa cho bị cáo Hưng đều với mục đích giúp Hằng, Sơn không bị khởi tố. Bị cáo Tuấn cho rằng bản thân xuất phát từ tình thương người, tin người nên "phạm tội rất đau đớn".
Gia đình bị cáo Nguyễn Anh Tuấn đã nộp khắc phục toàn bộ hậu quả với số tiền 1,85 triệu USD. Do đó, Viện kiểm sát đề nghị giảm án cho bị cáo Tuấn còn 5-6 năm tù (mức cũ là 6-7 năm tù). Bị cáo Tuấn cho biết bản thân đang mắc bệnh hiểm nghèo. Cuối năm 2021, bị cáo bị ung thư thực quản, đã phẫu thuật nội soi nên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét mức án thấp hơn so với đề xuất của Viện kiểm sát. Bị cáo Tuấn cũng đề nghị được trả lại 210. 000 USD, 146 miếng vàng và huỷ lệnh phong toả tài khoản 1 tỷ đồng trong ngân hàng cho gia đình bị cáo.
Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, bị cáo Tuấn đã thừa nhận hành vi như cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Hưng không thừa nhận. Phần lời khai mâu thuẫn liên quan đến 450. 000 USD "chạy án" cho bị cáo Sơn và Hằng, bị cáo Tuấn nói đã cho tiền vào chiếc cặp số có mã khoá 104 rồi nhờ người đưa tới cho bị cáo Hưng tại cổng trụ sở Cơ quan An ninh điều tra. VKSND đã công bố đoạn clip tài xế của bị cáo Tuấn đưa chiếc cặp được cho là chứa 450. 000 USD cho Hưng. Tuy nhiên, bị cáo Hưng lại khẳng định bên trong chỉ là 4 chai rượu vang chứ không phải tiền. Trong vụ án này, bị cáo Tuấn, Hằng và Sơn đều có lời khai giống nhau, không có sự bàn bạc thống nhất, phù hợp khách quan. Do vậy, VKSND sử dụng lời khai của 3 bị cáo để chứng minh hành vi của bị cáo Hưng.
Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn có nhiều năm công tác tại Công an Hà Nội. Năm 2015, khi làm Trưởng Công an quận Tây Hồ, Nguyễn Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công an Hà Nội, phụ trách khối an ninh và là Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra. Cuối tháng 3/2022, Nguyễn Anh Tuấn nghỉ công tác, chờ hưởng chế độ hưu trí.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn

Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Anh Tuấn

Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Anh Tuấn sinh ngày ?-?-1962 (62 tuổi).
Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Anh Tuấn sinh ra tại Tỉnh Thái Bình, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Nguyễn Anh Tuấn xếp hạng nổi tiếng thứ 76895 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Nghi phạm nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn là cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội
Nguyễn Anh Tuấn là cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội
Nghi Phạm Nguyễn Anh Tuấn rơi nước mắt tại phiên toà
Nghi Phạm Nguyễn Anh Tuấn rơi nước mắt tại phiên toà
Lời khai của Nghi Phạm Nguyễn Anh Tuấn mâu thuẫn với Hoàng Văn Hưng
Lời khai của Nghi Phạm Nguyễn Anh Tuấn mâu thuẫn với Hoàng Văn Hưng
Nguyễn Anh Tuấn - Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội tại phiên toà xét xử
Nguyễn Anh Tuấn - Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội tại phiên toà xét xử

Nguyễn Anh Tuấn trong bảng xếp hạng

Bình luận

Nguyễn Anh Tuấn 03/09/23 11:14
Nguyễn Anh Tuấn mâu thuẫn với Hoàng Văn Hưng


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Anh Tuấn

  • Pháp chuyển giao chủ quyền cho nước cộng hòa Algeria mới (ngày 3 tháng 7).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô xây dựng căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy ra lệnh phong tỏa Cuba, dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau khi Nga lùi bước (từ tháng 8 đến tháng 11).
  • Giáo hoàng John XXIII khai mạc Công đồng Vatican II (ngày 11 tháng 10).
  • Cuba trả tự do cho 1.113 tù nhân của âm mưu xâm lược năm 1961 (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, Trinidad and Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghi phạm nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thái Bình

Ghi chú về Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Anh Tuấn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghi phạm Nguyễn Anh Tuấn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: