Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng

Nguyễn Minh Hùng

Nơi sống/ làm việc: Tây Ninh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #75081

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng

Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng là ai?
Nguyễn Minh Hùng là một nghi phạm trong vụ án oan, từng bị bắt giam, ngồi tù 5 năm 11 ngày và hai lần bị tuyên án tử hình vì tội "vận chuyển trái phép chất ma túy". Ngày 13/06/2008, sau nhiều năm kêu oan, cuối cùng anh cũng được trả tự do. Cho đến khi được minh oan, anh Hùng vẫn không thể nào hiểu nổi vì sao mình bị bắt, càng không thể hình dung được hành trình hơn 5 năm giành lại anh từ thay thần chết của bao nhiều người.
Trong vụ án oan của Nguyễn Minh Hùng, ngay từ đầu quá trình tố tụng đã có nhiều sự nhầm lẫn, có nhiều yếu tố trùng hợp ngẫu nhiên. Vào ngày 28/05/2003, Bộ đội Biên phòng Tây Binh đã bắt quả tang 2 đối tượng là Lâm Thị Hà và Lâm Văn Bánh đang giao 10 bánh hêrôin nặng 3. 382,5g, cho đối tượng Phan Nguyễn Anh Thư. Tại cơ quan điều tra, Thư đã khai nhận vận chuyển trót lọt 31 chuyến ma túy từ nhiều đối tượng, tổng cộng là 306 bánh hêrôin (tương đương 103,5 kg) và 606 viên thuốc lắc, và bị bắt khi đang giao nhận chuyến hàng thứ 32. Trong số đó, có 2 lần vào là vào ngày 25/7/2002 và ngày 8/8/2002, người giao ma túy cho cô là một thanh niên “tóc rẽ 5: 5. mặc áo sơmi dài tay màu đỏ, quần jean, đi xe Cup 82 màu đỏ (lần I) và Dream màu nho (lần II)”. Vì không biết mặt, Thư đã giữ liên lạc với “người giao hàng” này thông qua điện thoại số 0913. 107. 411. Tổng cộng 2 lần, người thanh niên này đã giao cho Thư là 25 bánh hêrôin (tương đương 8, 456kg) và nhận 6 bánh do Thư trả lại vì được cho là hàng kém chất lượng.
Từ lời khai của đối tượng Phan Nguyễn Anh Thư, Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã tìm ra danh tính người đứng tên số điện thoại 0913. 107. 411 là anh Nguyễn Minh Hùng. Kết quả, trinh sát điều tra đã không thu được chứng cứ tỏ anh Hùng có liên quan tới đường dây ma túy do Khương Sa Rươn (người Campuchia, còn được gọi là Ching) cầm đầu thường xuyên cung cấp hêrôin cho Phan Nguyễn Anh Thư.

Tuy nhiên, khi đem ảnh anh Nguyễn Minh Hùng cho đối tượng Anh Thư nhận diện, Thư đã xác nhận rằng người trong ảnh chính là người đã 2 lần giao hêrôin cho Thư. Thuộc loại án truy xét nhưng chỉ với bấy nhiêu lời khai của Thư, Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã thực hiện việc bắt giữ đối với anh Nguyễn Minh Hùng và đưa về khám xét nhà.

Đối với những người thân trong gia đình anh Nguyễn Minh Hùng, buổi chiều ngày 02/06/2003 là một buổi chiều đầy kinh hoàng. Sau khi Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh đến nhà anh Hùng và đọc xong lệnh khám xét nhà, tổ khám xét đã khám xét nhà anh nhưng không tìm được một tép ma túy nào. Vậy mà họ thu giữ được chỉ là một chiếc áo sơ mi màu đỏ dài tay treo trong tủ quần áo của em trai anh Hùng. Mặc cho gia đình nói rằng chiếc áo màu đỏ là của em trai Hùng, không phải của Hùng nhưng không được tổ khám xét lưu tâm. Hôm đó, xuất hiện tại nhà Hùng có Phạm Hồng Sơn, một thanh niên cùng làng, sau đó cũng bị bắt và bị xem là có dính líu với Hùng trong chuyến giao ma túy đầu tiên. Phạm Hồng Sơn đã bị tuyên án tử hình và đã bị thi hành án.

Trên thực tế, bản thân anh Hùng và gia đình đều không sở hữu và sử dụng chiếc xe cup 82 như lời kể của đối tượng Phan Nguyễn Anh Thư khai nhìn thấy vào ngày 25/07/2002. Nhà anh Hùng có một chiếc xe Dream màu nho nhưng anh Hùng không bao giờ sử dụng chiếc xe này. Chiếc xe này thường chỉ để cha của anh sử dụng vào việc chở gia đình đi lễ nhà thờ. Bản thân anh thì chỉ thường xuyên sử dụng chiếc xe FX 125 của Trung Quốc. Về chiếc sim điện thoại số 0913. 107. 411 đúng là do Nguyễn Minh Hùng đăng ký đứng tên nhưng lại không hề sử dụng. Trước đó, anh đã bị một người bà con xa là Nguyễn Văn Tiến (là đối tượng quan trọng của vụ án mua bán ma túy và hiện đang bỏ trốn lúc đó) nhờ cùng đến bưu điện để mua sim điện thoại. Tiến đã lấy lý do chữ xấu nên nhờ Hùng ký tên. Không suy nghĩ và lường trước được sự rắc rối có thể xảy ra, Hùng đã ký và giao sim cho Tiến. Bản thân Hùng chưa bao giờ sử dụng điện thoại di động.

Sim điện thoại 0913. 107. 411 như những chứng cứ sau này đã cho thấy đối tượng Tiến đã giao lại cho Khươn Sà Rượn để tên này sử dụng vào việc liên lạc với chồng của Phan Nguyễn Anh Thư, đó là Dương văn Phi. Trước mỗi lần giao hàng, Rươn sẽ giao điện thoại lắp sim này cho Nguyễn Văn Tiến hoặc Phạm Hồng Sơn để các đối tượng sử dụng nó liên lạc và hẹn thời gian, địa điểm giao hàng với Phan Nguyễn Anh Thư.

Sau khi được minh oan vào ngày 13/06/2008, anh Nguyễn Minh Hùng đã được thả tự do, quay trở lại cuộc sống bình thường. Ngoài vụ án oan của Nguyễn Minh Hùng còn có một số vụ án oan sai nổi tiếng như của ông Nguyễn Thanh Chấn, tử tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng

Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Minh Hùng

Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Minh Hùng sinh ngày ?-?-1978 (46 tuổi).
Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Minh Hùng sinh ra tại Tỉnh Tây Ninh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Nguyễn Minh Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 75081 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Nghi phạm nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Minh Hùng

  • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
  • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
  • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
  • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
  • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghi phạm nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tây Ninh

Ghi chú về Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Minh Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghi phạm Nguyễn Minh Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: