Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 30-6-1987 (34 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #25247

Facebook: https://www.facebook.com/tamypu306

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) là ai?
Tamypu (tên thật Thái Mỹ Phương) - họa sĩ tài năng, nổi tiếng, là tác giả của nhiều bìa sách bán chạy nhất. Cô còn được mệnh danh là "Phù thủy bìa sách". Nhắc đến Tamypu, độc giả sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh minh họa dễ thương cho các tạp chí thanh thiếu niên như Hoa Học Trò và Trà Sữa Cho Tâm Hồn.
Tamypu là người cầu toàn. Cô luôn xác định mình chỉ có duy nhất một cơ hội để làm công việc đó, để vẽ bức tranh đó, để hoàn thiện quyển sách đó nên nhất định phải làm tốt nhất có thể.
Tamypu tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Cô bắt đầu công việc vẽ minh họa khi còn là sinh viên năm nhất Đại học. Tamypu đã có gia tài 17 đầu sách thiếu nhi, hơn 250 bìa sách và các dự án ý nghĩa hợp tác với các nhãn hàng lớn như Samsung, Nestlé... Sự nghiệp vẽ minh họa đang rất thuận lợi, Tamypu quyết định phá vỡ sự an toàn đó để đi du học tại Đại học Brighton, Anh. Trong thời gian du học, Tamypu đã cho ra đời 2 quyển sách "Hạt gạo mất tích" và "Ada and the magic fruit" hợp tác với tác giả người Mỹ Marc Alan Shultz. Sau khi tốt nghiệp, Tamypu về nước làm giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa trường Đại học Kiến trúc TP HCM và tiếp tục vẽ tranh.
Những nét vẽ nhẹ nhàng, thơ mông của Tamypu đã tạo ra những bức tranh xinh xắn khiến người xem ngẩn ngơ và muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Nhưng đằng sau những nét vẽ vui tươi, an yên đó lại là tuổi thơ cô độc đầy hoài bão, những năm tháng du học khó khăn. Không chỉ là tác giả của những bức tranh minh họa nổi tiếng, Tamypu còn là người truyền cảm hứng hội họa cho giới trẻ.
 
 

Tamypu (Thái Mỹ Phương) thời trẻ

Giai đoạn 27-28 tuổi là thời điểm khó khăn nhất của Tamypu. Trong lúc cần tập trung thi tiếng Anh để đi du học thì bố cô mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Người yêu và cũng là lý tưởng của Tamypu lại không thể cùng nhau vượt qua khó khăn. Năm đó, bố cô mất, thi tiếng Anh nhiều lần thất bại, tình cảm rạn nứt. Tamypu không còn gì trong tay, không hạnh phúc cũng không có tài sản.
Trong lúc trống rỗng nhất, Tamypu lại đủ điểm tiếng Anh để du học. Nhưng khoảng thời gian đầu nơi đất khách quê người, cô phải bỏ nguyên học kỳ đầu tiên để củng cố tài chính, kiếm tiền cho những năm tiếp theo.

Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tamypu (Thái Mỹ Phương) sinh ngày 30-6-1987 (34 tuổi).
Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tamypu (Thái Mỹ Phương) sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Tamypu (Thái Mỹ Phương) xếp hạng nổi tiếng thứ 25247 trên thế giới và thứ 51 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Họa sĩ Tamypu là tác giả nhiều hình minh họa dễ thương
Họa sĩ Tamypu là tác giả nhiều hình minh họa dễ thương
Họa sĩ Tamypu được mệnh danh là phù thủy bìa sách
Họa sĩ Tamypu được mệnh danh là phù thủy bìa sách
Họa sĩ Tamypu là tác giả nhiều đầu sách thiếu nhi
Họa sĩ Tamypu là tác giả nhiều đầu sách thiếu nhi
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 30-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tamypu (Thái Mỹ Phương)

 • William Buckley, con tin Mỹ ở Lebanon, báo cáo bị giết (20 tháng 1).
 • Tên lửa Iraq giết chết 37 trong cuộc tấn công vào tàu khu trục Mỹ Stark trong Vịnh Ba Tư (17 tháng); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (tháng 18).
 • Thủ tướng Thatcher thắng hiếm nhiệm kỳ thứ ba ở Anh (11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73, Gestapo trưởng thời kỳ chiến tranh ở Lyon, kết án bởi tòa án Pháp cho tội ác chiến tranh (tháng 4).

Ngày sinh Tamypu (Thái Mỹ Phương) (30-6) trong lịch sử

 • Ngày 30-6 năm 1859: acrobat Pháp Charles Blondin, AKA Jean Francois Gravelet, đi ngang qua thác Niagara trên một sợi dây.
 • Ngày 30-6 năm 1908: Một vụ nổ thiên nhiên mạnh mẽ từ không rõ nguyên nhân đã làm rung chuyển các lưu vực sông Tunguska, ở miền đông Siberia, làm phẳng hàng trăm dặm vuông rừng và dẫn đến run mà có thể được cảm nhận hàng trăm dặm.
 • Ngày 30-6 năm 1921: Tổng thống Warren G. Harding bổ nhiệm làm chánh án cựu Tổng thống William H. Taft của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-6 năm 1934: Adolf Hitler đảm bảo vị trí của họ trong đảng Quốc xã của một "thanh lọc máu", thoát khỏi đảng của các nhà lãnh đạo khác như Ernst Roehm và Kurt von Schleicher.
 • Ngày 30-6 năm 1936: tttt25-01-1890 Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 30-6 năm 1971: Tu chính án thứ 26, mà hạ tuổi bầu cử đến 18, được phê chuẩn bởi các tiểu bang.
 • Ngày 30-6 năm 1998: Những gì còn lại của một người phục dịch chiến tranh Việt Nam được chôn trong lăng mộ của các sĩ vô danh đã được xác định là những phi công của Không quân Michael J. Blassie.
Hiển thị toàn bộ

Tamypu (Thái Mỹ Phương) trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tamypu (Thái Mỹ Phương) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Tamypu (Thái Mỹ Phương) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com