Hoàng gia George V

George V

Nơi sống/ làm việc: Anh

Ngày tháng năm sinh: 3-6-1865

XH chung: #18174

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch George V

Hoàng gia George V sinh ngày 3-6-1865 tại Nước Anh. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1865). George V xếp hạng nổi tiếng thứ 18174 trên thế giới và thứ 43 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia George V

Là con trai của vua Edward VII và là cháu trai của Nữ hoàng Victoria của Anh, thành viên của hoàng gia phục vụ từ năm 1910 đến năm 1936 khi cả hai hoàng đế của Ấn Độ và vua của Vương quốc Anh và các lãnh địa của Anh. Ông là nhà cai trị đầu tiên của Nhà Windsor.
Khi đóng quân với Hải quân Hoàng gia ở Malta, George trẻ rơi vào tình yêu với anh em họ của mình, Marie Edinburgh, người sau này đã từ chối lời đề nghị của mình về hôn nhân.
 
 

George V thời trẻ

Với hai anh trai, ông không dự kiến ​​sẽ trở thành vua, và ông đã dành phần lớn cuộc đời trai của ông dành riêng cho một nghề nghiệp trong Hải quân Hoàng gia.

Cuộc sống gia đình George V

cuộc hôn nhân của ông với Đức Maria ( "May") của Teck là một hạnh phúc mà kết quả trong sáu người con. hai con trai lớn tuổi nhất của cặp vợ chồng, Edward VIII và George VI, cả hai đã trở thành vua của nước Anh.

Hoàng gia George V trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Con trai cả của ông, Edward VIII, đã từ bỏ ngai vàng để cưới một ly dị sinh ra ở Mỹ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1865 và ngày 3-6

Ngày sinh George V (3-6) trong lịch sử

  • Ngày 3-6 năm 1861: Stephen Douglas, chính trị gia Hoa Kỳ, qua đời.
  • Ngày 3-6 năm 1937: Công tước xứ Windsor (trước đây là Edward VIII) kết hôn với Wallis Simpson.
  • Ngày 3-6 năm 1965: Thiếu tá. Edward White trở thành phi hành gia Hoa Kỳ đầu tiên đi bộ trong không gian, trong nhiệm vụ Gemini 4.
  • Ngày 3-6 năm 1979: tràn dầu tồi tệ nhất thế giới xảy ra khi một giếng dầu thăm dò, Ixtoc 1, thổi, làm tràn hơn 140 triệu gallon dầu vào vịnh Campeche ngoài khơi bờ biển của Mexico.
  • Ngày 3-6 năm 1989: Iran ’ s. Ayatollah Khomeini chết
Hiển thị toàn bộ

George V trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 3-6-1865

Ghi chú về Hoàng gia George V

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của George V được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia George V có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia George V là ai?, sinh năm bao nhiêu?, George V sinh ra ở đâu?, Hoàng gia George V bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia George V là ai? Hoàng gia George V và bạn trai/ bạn gái, George V và chồng con/ vợ con, George V và người yêu