Hoàng gia Gustav III

Gustav III

Nơi sống/ làm việc: Thụy Điển

Ngày tháng năm sinh: 12-2-1711

XH chung: #63255

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Gustav III

Hoàng gia Gustav III sinh ngày 12-2-1711 tại Nước Thụy Điển. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Canh Dần 1710). Gustav III xếp hạng nổi tiếng thứ 63255 trên thế giới và thứ 192 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Gustav III

Vua của Thụy Điển 1771-1792 người đã chiến đấu chống lại những nhà quý tộc của đất nước mình và chống lại các nước láng giềng của mình. Ông ban hành một số cải cách xã hội sâu rộng bao gồm việc bãi bỏ tra tấn và hợp pháp hoá của Công giáo và Do Thái giáo ở Thụy Điển.
Ông đã lấy đi quyền tự do được hưởng quý tộc dưới triều đại của người tiền nhiệm của mình, tin rằng một vị vua giác ngộ có thể cai trị đất nước tốt hơn họ.
 
 

Gustav III thời trẻ

Ông kết thúc Age of Liberty, một giai đoạn của quản trị quốc hội và tăng quyền dân sự, khi ông nắm quyền từ chính phủ vào năm 1772.

Cuộc sống gia đình Gustav III

Ông là một mối quan hệ xa của kẻ cai trị Nga Catherine Đại đế, đã giúp anh để đảm bảo sự hợp tác của Nga trong khi cố gắng để chinh phục Na Uy.

Hoàng gia Gustav III trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Raoul Wallenberg là một chính khách Thụy Điển nổi tiếng; anh đã không chạy một quốc gia nhưng ông đã cứu sống nhiều người từ Holocaust.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1711 và ngày 12-2

Ngày sinh Gustav III (12-2) trong lịch sử

  • Ngày 12-2 năm 1554: Lady Jane Grey, nữ hoàng của nước Anh trong chín ngày (trong năm 1553), đã bị xử tử vì tội phản quốc.
  • Ngày 12-2 năm 1733: Được dẫn dắt bởi nhà từ thiện James Edward Oglethorpe, thực dân Anh đầu tiên đến Georgia, tại trang web của Savannah.
  • Ngày 12-2 năm 1818: Chile đã chính thức tuyên bố độc lập từ Tây Ban Nha.
  • Ngày 12-2 năm 1870: Các Lãnh thổ Utah trao cho phụ nữ quyền bầu cử (bị thu hồi vào năm 1887).
  • Ngày 12-2 năm 1909: Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) được thành lập.
  • Ngày 12-2 năm 1912: Pu Yi, vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Mãn Châu (nhà Thanh) tại Trung Quốc, từ bỏ ngai vàng của mình sau khi thành lập một nước cộng hòa thuộc Sun Yat-sen.
  • Ngày 12-2 năm 1973: Phiên bản đầu tiên của tù binh chiến tranh Mỹ từ cuộc chiến tranh Việt Nam đã diễn ra.
  • Ngày 12-2 năm 1999: Thượng viện đã bỏ phiếu để trả nợ Tổng thống Clinton về tội khai man và cản trở công lý.
  • Ngày 12-2 năm 2002: Nam Tư cựu tổng thống Slobodan Milosevic đưa ra xét xử về các tội phạm chiến tranh.
  • Ngày 12-2 năm 2010: Thế vận hội Mùa đông 2010 mở ra ở Vancouver, British Columbia, Canada . Các trò chơi đã có một khởi đầu bi kịch khi một Luger từ Cộng hòa Gruzia, Nodar Kumaritashvili, chết thảm thương trong một vụ tai nạn trong quá trình chạy đào tạo.
Hiển thị toàn bộ

Gustav III trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 12-2-1711

Ghi chú về Hoàng gia Gustav III

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Gustav III được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Gustav III có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Gustav III là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Gustav III sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Gustav III bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Gustav III là ai? Hoàng gia Gustav III và bạn trai/ bạn gái, Gustav III và chồng con/ vợ con, Gustav III và người yêu