Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad

Mahmoud Ahmadinejad

Nơi sống/ làm việc: Iran

Ngày tháng năm sinh: 28-10-1956 (64 tuổi)

Dân số thế giới 1956: 2.833 tỷ

XH chung: #17932

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mahmoud Ahmadinejad

Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad sinh ngày 28-10-1956 tại Thành phố Garmsar, nước Iran. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Iran. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Mahmoud Ahmadinejad xếp hạng nổi tiếng thứ 17932 trên thế giới và thứ 46 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1956 vào khoảng 2.833 tỷ người.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad

Mahmoud Ahmadinejad tên thật là Mahmoud Saborihijan ông là một nhà chính trị cấp cao của Iran, được biết đến là vị Tổng thống thứ 6 của Iran từ năm 2005 đến năm 2013. Trước đó, ông từng đảm nhận chức vụ Thị trưởng của thành phố Tehran, thành viên của lực lượng vệ binh cách mạng Iran bên cạnh đó ông còn là tổng tư lệnh quân đội Iran, người có tiếng nói quyết định trong tất cả các chính sách đối ngoại cũng như đối nội.
 
 

Mahmoud Ahmadinejad thời trẻ

Mahmoud Ahmadinejad có một thời gian thơ ấu lớn lên ở Aradan,Garmsar, Iran, sau đó gia đình của ông đã di chuyển đến Narmak tại Nam Iran để sinh sống và tránh phân biệt đối xử vì xuất thân từ một vùng nông thôn nghèo.
Vào năm 1976, ông thi đỗ vào trường Đại học Quốc gia và đăng ký học tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Iran (IUST) ở Tehran. Sau 10 năm học hành, ông cũng tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Thạc sĩ. Từ những năm 80, ông trở thành Thống đốc Maku và Khoy thuộc Tây Azerbaijan và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp chính trị của mình. Sau đó, ông trở thành cố vấn cho Thống đốc Kurdistan trong 2 năm và trở thành Thống đốc tỉnh Arbadil từ năm 1993 đến năm 1997. Cũng trong năm 1997, ông tốt nghiệp văn bằng Tiến sĩ tuy nhiên do bị mất chức nên ông đã quay trở lại với công việc dạy học của mình.
Đến năm 2003, ông được bầu làm Thị trưởng Tehran và đạt được nhiều thành tích trong thời gian này trong những cải cách mới của mình
Vào ngày 3 tháng 8 năm 2005, ông trở thành Tổng thống thứ sáu của Iran và tái cử lại vào năm 2009, trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông thường đưa ra phát biểu thù địch đối với nước Israel công khai thù địch với thế giới phương Tây và bị buộc tội quốc tế vi phạm nhân quyền và mở rộng chương trình hạt nhân của nước Iran và cho rằng Holocaust là một huyền thoại.

Cuộc sống gia đình Mahmoud Ahmadinejad

Mahmoud Ahmadinejad là con trai của một thợ rèn, ông kết hôn với người vợ Azam Farahi của mình vào năm 1981 hai vợ chồng ông đã có ba đứa con với nhau bao gồm 2 trai và 1 gái; một trong hai người con trai của ông từng theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Amirkabir.

Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ayatollah Khomeini là người cố vấn tinh thần cho ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad

Chân dung Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Chân dung Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Một hình ảnh chân dung khác về Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Một hình ảnh chân dung khác về Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Hình ảnh mới nhất về Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Hình ảnh mới nhất về Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad
Mahmoud Ahmadinejad phát biểu trong một sự kiện
Mahmoud Ahmadinejad phát biểu trong một sự kiện
 
 

Các sự kiện năm 1956 và ngày 28-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mahmoud Ahmadinejad

 • Nikita Khrushchev, Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Liên Xô, tố cáo thái quá của Stalin (24 tháng 2).
 • Ma-rốc giành độc lập từ Pháp (tháng 1) và Tây Ban Nha (tháng 7).
 • Cuộc nổi dậy của người lao động chống lại chế độ cộng sản ở Ba Lan đang bị nghiền nát (tháng 28-30).
 • Ai Cập mất kiểm soát kênh đào Suez (26 tháng 7). Israel tiến hành cuộc tấn công vào bán đảo Sinai của Ai Cập và các ổ đĩa hướng kênh đào Suez (29 tháng 10). Anh và Pháp xâm lược Ai Cập tại Port Said (05 tháng 11). Ngừng bắn buộc bởi áp lực của Mỹ dừng lại Anh, tiếng Pháp, và trước Israel (06 tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Quân đội Xô Viết và xe tăng đè bẹp cuộc nổi dậy chống cộng sản ở Hungary (tháng).

Ngày sinh Mahmoud Ahmadinejad (28-10) trong lịch sử

 • Ngày 28-10 năm 1793: Eli Whitney áp dụng cho một bằng sáng chế cho các gin bông.
 • Ngày 28-10 năm 1886: Tượng Nữ thần Tự do đã được dành riêng ở New York Harbor của Tổng thống Grover Cleveland.
 • Ngày 28-10 năm 1919: Đại hội đã thông qua Luật Volstead, hay Đạo luật cấm quốc gia, qua quyền phủ quyết của Tổng thống Woodrow Wilson.
 • Ngày 28-10 năm 1922: Benito Mussolini nắm quyền kiểm soát của chính phủ Ý.
 • Ngày 28-10 năm 1940: Ý xâm chiếm Hy Lạp trong Thế chiến II.
 • Ngày 28-10 năm 1958: Một vị giáo hoàng mới được bầu & mdash;. Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII
 • Ngày 28-10 năm 1962: Nikita Khrushchev nói với Hoa Kỳ rằng ông đã ra lệnh tháo dỡ các căn cứ tên lửa của Liên Xô tại Cuba.
Hiển thị toàn bộ

Mahmoud Ahmadinejad trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Garmsar

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mahmoud Ahmadinejad được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mahmoud Ahmadinejad sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad là ai? Lãnh đạo thế giới Mahmoud Ahmadinejad và bạn gái, Mahmoud Ahmadinejad và vợ con, Mahmoud Ahmadinejad và người yêu