Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly

Phan Sắc Cẩm Ly

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 17-6-1988 (35 tuổi)

Dân số Việt Nam 1988: 63,26 triệu

XH chung: #3715

Facebook: facebook.com/phansaccamly

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly

Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly là ai?
Phan Sắc Cẩm Ly là một nghệ nhân Bento, là một trong những người tiên phong đưa nghệ thuật Bento về Việt Nam. Cô cũng chính là tác giả Việt Nam đầu tiên viết sách hướng dẫn Bento cho người Việt. Đến nay, cô đã phát hành hai đầu sách là Con thích nhất Bento mẹ làm Hơn Cả Ăn Ngon. Sách của Phan Sắc Cẩm Ly được công chúng rất đón nhận và có nhiều phản hồi rất tích cực trên nhiều diễn đàn online. Cô cũng thường xuyên tham gia viết bài hướng dẫn làm bento trên các chương trình TV show, tạp chí. Ngoài ra, cô còn mở lớp dạy làm Bento tại thành phố Hồ Chí Minh.
Phan Sắc Cẩm Ly từng tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Hoa Sen nhưng cái duyên lại đưa đẩy cô trở thành một nghệ nhân bento. Không chỉ viết sách, cô còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm làm bento của mình tại web www. yeubento. vn và mở lớp dạy làm bento tại nhà. Được biết, khi là một cô sinh viên năm cuối, Cẩm Ly từng tham gia giao lưu văn hóa với sinh viên nhiều nước tại Mỹ trong 4 tháng. Cô may mắn biết đến bento qua các người bạn người Nhật và cũng từ đó cô đã bắt đầu tìm hiểu, học hỏi và bén duyên với công việc này. Bento được nắn từ cơm trắng nhưng yêu cầu có sự sáng tạo, tỉ mỉ. Thức ăn kèm theo sở thích của mỗi người. Bento không đơn thuần là một bữa ăn mà đó còn là cách để bày tỏ tình cảm. Người làm bento có thể gửi gắm tình cảm của mình vào những hộp cơm thật dễ thương để tặng cho ai đó, khiến người nhận cảm thấy bất ngờ, được quan tâm và yêu thương.

Phan Sắc Cẩm Ly chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nấu ăn nào, thế nhưng cô đã mang đến nhiều điều bất ngờ cho cộng đồng mạng khi mang tới những bữa cơm gia đình Việt với phong cách trang trí đầy mới lạ. Với nghệ nhân bento sinh năm 1988, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng. Bento được xem như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng tại Nhật Bản. Ban đầu, cô chỉ học vì muốn làm để tặng gia đình và bạn bè. Nhưng sau khi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, nhận thấy có nhiều người thích thú nên cô đã viết sách và mở lớp dạy tại nhà. Học viên của Phan Sắc Cẩm Ly đều là những bà mẹ trẻ, thậm chí nhiều người còn dẫn cả con cái khi đến lớp. Được truyền đạt lại những kinh nghiệm làm bento, giúp nhiều người có những bữa cơm gia đình hạnh phúc đối với nghệ nhân Bento Cẩm Ly là một điều ý nghĩa và hạnh phúc.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly

Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phan Sắc Cẩm Ly

Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Sắc Cẩm Ly sinh ngày 17-6-1988 (35 tuổi).
Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Sắc Cẩm Ly sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Phan Sắc Cẩm Ly xếp hạng nổi tiếng thứ 3715 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nghệ Nhân Bento nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1988 vào khoảng 63,26 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phan Sắc Cẩm Ly

Ảnh chân dung nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly
Ảnh chân dung nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly
Hình ảnh mới của nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly
Hình ảnh mới của nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly
Hình ảnh nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly và con gái
Hình ảnh nghệ nhân bento Phan Sắc Cẩm Ly và con gái
Hình ảnh nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly tình cảm bên chồng
Hình ảnh nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly tình cảm bên chồng

Phan Sắc Cẩm Ly trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1988 và ngày 17-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Sắc Cẩm Ly

 • Hoa Kỳ và Canada đạt được thỏa thuận thương mại tự do (ngày 2 tháng 1). Bối cảnh: NAFTA
 • Những kẻ khủng bố giết 9 du khách trên du thuyền Aegean (ngày 11 tháng 7).
 • Benazir Bhutto, nữ thủ tướng Hồi giáo đầu tiên, được chọn lãnh đạo Pakistan (ngày 1 tháng 12).
 • Pan-Am 747 phát nổ do bom khủng bố và rơi ở Lockerbie, Scotland, giết chết tất cả 259 người trên tàu và 11 người trên mặt đất (ngày 21 tháng 12).

Ngày sinh Phan Sắc Cẩm Ly (17-6) trong lịch sử

 • Ngày 17-6 năm 1775: Trận chiến Bunker Hill diễn ra trong cuộc vây hãm Boston ở giai đoạn đầu của Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ.
 • Ngày 17-6 năm 1885: Tượng Nữ thần Tự do đến Thành phố New York trên con tàu Isere của Pháp.
 • Ngày 17-6 năm 1928: Amelia Earhart bắt đầu chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên của một phụ nữ.
 • Ngày 17-6 năm 1944: Cộng hòa Iceland được thành lập.
 • Ngày 17-6 năm 1963: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phán quyết rằng không địa phương nào có thể yêu cầu đọc Kinh Lạy Cha hoặc các câu Kinh thánh trong các trường công lập.
 • Ngày 17-6 năm 1972: Vụ trộm trụ sở của Đảng Dân chủ ở Washington, DC, mở đầu cho vụ bê bối chính trị Watergate.
 • Ngày 17-6 năm 1994: Cuộc rượt đuổi tốc độ chậm của O. J. Simpson của cảnh sát, được hàng triệu người theo dõi trên TV, đã kết thúc bằng việc bắt giữ anh ta.
 • Ngày 17-6 năm 2002: Các nhà khoa học Úc thông báo rằng họ đã "dịch chuyển tức thời" một chùm tia laser - phá vỡ nó và tái tạo lại nó ở một vị trí khác.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ Nhân Bento nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Sắc Cẩm Ly được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ Nhân Bento Phan Sắc Cẩm Ly có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: