Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh

Nguyễn Tuấn Minh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1996 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1996: 73,16 triệu

XH chung: #81019

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh là ai?
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh, anh chàng sinh năm 1996 đã được công nhận nghệ nhân gốm sứ của thành phố Hà Nội khi chỉ mới 25 tuổi. Nguyễn Tuấn Minh sinh ra ở làng nghề Bát Tràng - huyện Gia Lâm, Hà Nội. Gia đình Minh có nhiều đời gắn bó với nghề sản xuất đồ gốm, Minh đã sớm bén duyên với nghề. Tuổi thơ của Minh là những tháng ngày gắn liền với… đất. Tới năm 16 tuổi Minh nghiêm túc theo học nghề làm gốm. Sau khi học xong trung học phổ thông, Tuấn Minh đã quyết định không thi đại học mà quyết tâm theo nghề truyền thống của gia đình.
“Sau 2 năm làm việc, bản thân nhận thấy mình không có gì sáng tạo. Những sản phẩm làm ra giống số đông nên không tạo được dấu ấn riêng mà cũng không dễ thu hút khách hàng. Mình quyết định đi học để có kiến thức, thay đổi bản thân”, Minh chia sẻ. Minh theo học tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Minh vừa học vừa tìm tòi, học hỏi từ các bậc tiền bối trong nghề. Dần dần chàng trai trẻ đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt, khả năng thu hút khách hàng và khả năng cạnh tranh cao. Nguyễn Tuấn Minh tập trung vào những mặt hàng nghệ thuật như: Chóe, tượng, đồ thờ hoài cổ… nên thành điểm khác biệt với các hộ sản xuất theo hướng công nghiệp trong làng.
Để không ngừng đổi mới, chàng trai trẻ còn tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm để có cơ hội được học hỏi các tác phẩm nghệ thuật từ gốm sứ của nhiều vùng miền; Kết hợp truyền thống với hiện đại để tạo sự khác biệt, mang dấu ấn riêng. Không những học hỏi, gìn giữ và phát huy nét đẹp nghề truyền thống cha ông để lại Minh còn tích cực quảng bá sản phẩm. Với lợi thế của người trẻ hiểu được xu thế cũng giống như ứng dụng công nghệ thông tin nhanh nhạy, chàng trai trẻ đẩy mạnh việc bán hàng qua sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội cá nhân. Năm 2020, Minh được Sở Công thương Hà Nội chứng nhận nghệ nhân tham gia chuỗi “Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững ngành gốm sứ thành phố Hà Nội". Đặc biệt, năm 2021, chàng trai trẻ được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ngành nghề gốm sứ khi mới 25 tuổi. Tới nay, xưởng sản xuất của Minh có 4 lao động và các phẩm được làm hoàn toàn thủ công.
Không những giữ gìn và phát triển nghề truyền thống, Minh còn tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với mục đích bảo vệ sức khỏe người dân, Minh tích cực tham gia các hoạt động: Hỗ trợ tiêm vaccin, trực chốt phòng chống dịch, “ship” lương thực, thực phẩm đến các hộ gia đình trong khu cách ly…
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Tuấn Minh

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Tuấn Minh sinh ngày ?-?-1996 (27 tuổi).
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Tuấn Minh sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Bính Tý 1996). Nguyễn Tuấn Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 81019 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nghệ nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1996 vào khoảng 73,16 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Tuấn Minh

Hình ảnh chân dung Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh miệt mài với công việc
Hình ảnh chân dung Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh miệt mài với công việc
Hình ảnh Tuấn Minh chăm chút từng tác phẩm
Hình ảnh Tuấn Minh chăm chút từng tác phẩm
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh sở hữu rất nhiều tác phẩm được đánh giá cao
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh sở hữu rất nhiều tác phẩm được đánh giá cao
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh còn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương
Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh còn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương

Nguyễn Tuấn Minh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1996 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Tuấn Minh

  • Người Chechnya bắt 2.000 người Nga (ngày 9 tháng 1). Hiệp ước hòa bình Chechnya được ký kết (ngày 27 tháng 5).
  • Pháp đồng ý chấm dứt thử nghiệm hạt nhân (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
  • Nước Anh báo động trước đợt bùng phát dịch bệnh "bò điên" (ngày 20 tháng 3 và tiếp theo).
  • Tòa án Liên hợp quốc buộc tội người Hồi giáo Bosnia và người Croatia (ngày 22 tháng 3). Các quốc gia cam kết viện trợ 1,23 tỷ USD để tái thiết Bosnia (ngày 22 tháng 4).
  • Nam Phi có hiến pháp mới (ngày 8 tháng 5).
  • Israel bầu Benjamin Netanyahu làm thủ tướng (ngày 31 tháng 5).
  • Người Iraq tấn công vào vùng đất của người Kurd (ngày 31 tháng 8); sau khi cảnh báo, Hoa Kỳ tấn công các tuyến phòng không phía nam của Iraq (từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 9).
  • Các thủ lĩnh phiến quân Taliban chiếm thủ đô Kabul của Afghanistan (ngày 27 tháng 9).
  • Bạo lực sắc tộc bùng phát tại các trại tị nạn ở Zairia (ngày 13 tháng 10); Clinton phê duyệt kế hoạch cho sứ mệnh cứu trợ do LHQ hậu thuẫn cho 1,2 triệu người tị nạn Hutu đang chết đói ở miền đông Zaire (ngày 13 tháng 11). Hàng trăm nghìn người quay trở lại Rwanda (từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Tuấn Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: