Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc

Trần Quý Quốc

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 28-7-1978 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #82352

Facebook: facebook.com/quocroi.tran

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0984 316 699

Tiểu sử Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc

Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc là ai?
Trần Quý Quốc (biệt danh Quốc Rối) là cái tên mà trong làng múa rối không ai là không biết tới. Ông đã trinh phục không biết bao giải thưởng lớn nhỏ trong bộ môn múa rối nước này. Hiện NSƯT Trần Quý Quốc đang công tác tại Nhà hát múa rối Quốc gia Việt Nam.
Trần Quý Quốc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hưng Yên. Cha của ông là một nghệ sĩ chèo thuộc đoàn chèo Hải Hưng trước đây. Từ khi còn nhỏ, Quý Quốc đã thừa hưởng tinh thần nghệ thuật từ cha mình. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, ông lại quyết định không theo đuổi nghiệp nghệ thuật truyền thống như cha mình mà lại chọn con đường múa rối nước.
Quý Quốc bắt đầu tham gia nghệ thuật từ năm 1999 với nhiều vở kịch nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Ông đã được trao nhiều giải thưởng danh giá trong suốt quá trình hoạt động, nhưng một trong những thành tựu đáng chú ý nhất là việc được nhà nước tôn vinh với danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2015. Ngoài ra, ông cũng đã xuất sắc giành được nhiều huy chương vàng, bạc tại những buổi liên hoan múa rối cả trong nước lẫn quốc tế, với nhiều lời khen ngợi.
Bên cạnh là một nghệ sĩ múa rối nước nổi tiếng thành công, Quý Quốc còn rất đa tài đa nghệ khi tham gia thử sức ở nhiều lĩnh vực mới. Ông tham gia đóng các chương trình trên VTV như gặp nhau cuối tuần, góc cười VTC từ khi chập chững vào nghề năm 2003-2004. Không chỉ thế mà khán giả còn bắt gặp ông qua nhiều các phim hài tết như "Làng ế vợ" - "Đại gia chân đất" được khán giả rất yêu thích hay chương trình xả stress đài VTV.
Trong quá trình công tác của mình, Quý Quốc đã từng tham gia biểu diễn không chỉ trong nước còn biểu diễn cả nước ngoài. Ông muốn đưa nghệ thuật múa rối nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra ông còn luôn cố gắng đưa bộ môn múa rối nước đến với những bạn trẻ với hy vọng thế hệ sau có thể tiếp nối giá trị nghệ thuật này.
Chia sẻ về dự định của mình trong tương lai Quý Quốc cho biết: Ông vẫn sẽ cố gắng chinh phục thêm những đỉnh cao mới nữa về múa rối. Mỗi năm, ông sẽ cố gắng cho ra mắt một tiết mục mới của mình để phục vụ khán giả tốt hơn nữa. Ngoài ra, Ông mong muốn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam sẽ mãi có vị trí vững chắc trong lòng khán giả hiện tại và tương lại sau này.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc

Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Quý Quốc

Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Quý Quốc sinh ngày 28-7-1978 (46 tuổi).
Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Quý Quốc sinh ra tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Trần Quý Quốc xếp hạng nổi tiếng thứ 82352 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Quý Quốc

Chân dùng nghệ sĩ mua rối Trần Quý Quốc
Chân dùng nghệ sĩ mua rối Trần Quý Quốc
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Quý Quốc luôn hết mình với đam mê mua rối
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Quý Quốc luôn hết mình với đam mê mua rối
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Quý Quốc đa tài đa nghệ
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Quý Quốc đa tài đa nghệ

Trần Quý Quốc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 28-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Quý Quốc

 • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
 • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
 • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
 • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
 • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Trần Quý Quốc (28-7) trong lịch sử

 • Ngày 28-7 năm 1540: Cựu Ngoại trưởng Vương quốc Anh Thomas Cromwell bị xử tử vì tội phản quốc và dị giáo tại Tower Hill. Cùng ngày này, Vua Henry VIII kết hôn với người vợ thứ năm, Catherine Howard.
 • Ngày 28-7 năm 1750: Nhà soạn nhạc baroque vĩ đại người Đức, Johann Sebastian Bach đã qua đời tại Leipzig, Đức.
 • Ngày 28-7 năm 1794: Nhà lãnh đạo cách mạng Pháp Robespierre bị đưa lên máy chém.
 • Ngày 28-7 năm 1821: Quốc gia Peru tuyên bố độc lập khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha.
 • Ngày 28-7 năm 1868: Tu chính án thứ 14 đối với Hiến pháp, thiết lập quyền công dân của người Mỹ gốc Phi và bảo đảm đúng thủ tục pháp lý, đã được phê chuẩn.
 • Ngày 28-7 năm 1914: Áo-Hungary tuyên chiến với Serbia, khiến Thế chiến thứ nhất bắt đầu.
 • Ngày 28-7 năm 1932: Herbert Hoover ra lệnh cho Douglas MacArthur trục xuất các Bonus Marchers khỏi trại của họ.
 • Ngày 28-7 năm 2002: Chín công nhân khai thác than ở Pennsylvania đã được giải cứu sau 77 giờ mắc kẹt trong hầm mỏ.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Quý Quốc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ múa rối Trần Quý Quốc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: