Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm

Phan Thanh Liêm

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1965 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #88626

Email: Liem.phanthanh@gmail.com

Số điện thoại: 0435 727 145

Tiểu sử Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm

Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm là ai?
Nói đến nghệ sỹ Phan Thanh Liêm người ta nhắc đến ngay một nghệ sỹ tài ba, đam mê nghệ thuật và luôn sáng tạo ra những vở kịch hay, ý nghĩa cho nghệ thuật rối nước của nước nhà.
Chính ông là người đầu tiên nghiên cứu ra sân khẩu rối nước thu nhỏ, đã đi biểu diễn nhiều nơi trong nước và quốc tế và đã được các báo đài truyền hình đưa tin nhiều lần, được khán giả khắp nơi hâm mộ.
Với mô hình sân khấu múa rối gọn nhẹ, có thể ngồi trên sàn mà không cần ngâm mình dưới nước, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm luôn sáng tạo với nhiều trò múa rối dân gian cho đến hiện đại như chọi trâu, đi cấy đi cầy, đua thuyền, múa rồng phượng, đặc biệt trò đua xe sống động được khán giả nhí yêu thích…
Không những mang đến cho khán giả cũng như những người yêu thích nghệ thuật múa rối một kịch bản và lối diễn ấn tượng. Mà nghệ sỹ Phan Thanh Liêm còn muốn đem hết những bí kíp của nghề để truyền lại cho người có tâm với nghề. Và ông mong muốn giữ gìn, phát triển nghệ thuật múa rối nước nhà ngày càng mở rộng hơn nữa.
Hiện ông đang là thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc VN, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm có nhiều cơ hội để thỏa nguyện niềm đam mê gắn bó cùng nghệ thuật Múa rối nước và mang Múa rối nước đi khắp mọi miền đất nước và nhiều nước trên thế giới để quảng bá, giới thiệu về nét độc đáo, hấp dẫn của loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc đặc sắc này.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Ngay từ nhỏ Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm đã được tiếp xúc với nghệ thuật rối nước. Anh luôn mày mò quan sát bố để tự làm cho mình những pho tượng gỗ bé xíu.
Ngày bé hay cùng bố đi bộ gánh tượng, rối đến chợ Viềng bán. Lớn hơn một chút, anh bắt đầu đam mê rối nước sau những lần xem biểu diễn ở thủy đình làng.
Với những ý tưởng táo bạo và niềm đam mê nghệ thuật anh đã cho ra đời mô hình độc diễn độc đáo nhất trong làng rối Việt Nam đó là sân khẩu rối nước thu nhỏ.

Cuộc sống gia đình

Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm sinh ra trong một gia đình có bề dầy truyền thống nghệ thuật múa rối nước Việt Nam ở thôn Rạch, Xã Nam Chấn, Nam Trực, Nam Định.
Đến nay là ông là đời thứ 7 của môn nghệ thuật truyền thống này. Ông nội là cụ trùm hội Phan Văn Huyên và bố là nghệ nhân Phan Văn Ngải đã có đóng góp không nhỏ cho nghệ thuật rối nước Việt Nam. Đặc biệt nghệ nhân Phan Văn Ngải là người đã sáng tạo ra thủy đình đang được sử dụng ở tất cả các nhà hát múa rối hiện nay, đồng thời là chủ nhân của chú Tễu trưng bày tại Bảo tàng Louvre (Pháp)

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm

Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phan Thanh Liêm

Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Thanh Liêm sinh ngày ?-?-1965 (59 tuổi).
Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Thanh Liêm sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Phan Thanh Liêm xếp hạng nổi tiếng thứ 88626 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phan Thanh Liêm

Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm và sân khấu múa rối nước mini
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm và sân khấu múa rối nước mini
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm đang hăng say biểu diễn
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm đang hăng say biểu diễn
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm và du khách nước ngoài
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm và du khách nước ngoài

Phan Thanh Liêm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Thanh Liêm

  • Những binh lính Mỹ đầu tiên đến Việt Nam. Tính đến cuối năm nay, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ vào Cộng hòa Dominica khi giao tranh vẫn tiếp diễn giữa quân nổi dậy và quân đội Dominica (ngày 28 tháng 4).
  • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương khỏi NATO.
  • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (ngày 11 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Thanh Liêm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ múa rối Phan Thanh Liêm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: