Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Vũ Mạnh Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #77550

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng là ai?
Vũ Mạnh Dũng là một nghệ sĩ Opera, là Phó trưởng đoàn Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, là giảng viên Khoa Thanh Nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Nghệ sĩ Mạnh Dũng đã tốt nghiệp Sư phạm âm nhạc Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương năm 2000. tốt nghiệp cử nhân Biểu diễn Thanh nhạc tại HV Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Opera tại HV Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào năm 2009. Anh hát giọng Nam trung (Bariton) - là một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam hiện nay.

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, Vũ Mạnh Dũng đã đạt được nhiều thành tích như: Huy chương vàng bài hát "Người là niềm tin tất thắng" của nhạc sĩ Chu Minh, Hội diễn ngành giáo dục toàn quốc 2004; giải Nhì cuộc thi hát “Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc 2009”; Huy chương Vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 với vai diễn Anh Hà trong vở Nhạc kịch "Cô Sao" của nhạc sỹ Đỗ Nhuận; Cúp Vàng “Festival mùa xuân tháng tư 2016” tại Bình Nhưỡng – CHDCND Triều Tiên...

Anh từng vào vai nhân vật Papageno trong vở opera “The Magic flute” của V. A.Mozart được đánh giá cao vào tháng 9năm 2006 và tháng 9 năm 2007. Ngoài ra, nghệ sĩ Mạnh Dũng còn vào các vai chính như: Don Alfonso trong vở “Cosi fan tutte” V. A.Mozart; vai Porgy trong vở “Porgy and Bess” của Gershwin; vai Father’s Hưng trong vở “The Dream and Realthy” âm nhạc Gustav và Trần Mạnh Hùng công diễn tháng 5 năm 2009... Anh đã từng hát solo trong các vở Thanh xướng kịch (Oratorio) như: “Ngàn năm nhớ về thuở ấy” của Đinh Quang Hợp; “Chiếu dời đô” của Nhà soạn nhạc Doãn Nho; “Sắc sắc không không” của Đỗ Dũng; Giao hưởng “Đất nước” của Đặng Hữu Phúc; Giao hưởng số 9 của L. V.Beethoven… Năm 2019, anh vinh dụ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngày 18/2/2020, công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đưa thông tin nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị chính anh vợ sát hại tại nhà riêng. Nghi phạm là Dương Quang Bình, anh trai của vợ nghệ sĩ Mạnh Dũng sau khi đốt xe máy của mình đã cầm dao sang nhà em gái uy hiếp gia đình gồm 6 người. Nghi phạm đã đâm tử vong em rể là nghệ sĩ Mạnh Dũng.

 
 

Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Vũ Mạnh Dũng

Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Vũ Mạnh Dũng sinh ngày ?-?-1978, mất ngày 18/2020, hưởng thọ 42 tuổi.
Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Vũ Mạnh Dũng sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Vũ Mạnh Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 77550 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nghệ sĩ Opera nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Ảnh chân dung nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng
Ảnh chân dung nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng
Một bức ảnh mới về nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng
Một bức ảnh mới về nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng
Hình ảnh nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng trên sân khấu
Hình ảnh nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng trên sân khấu
Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng qua đời bị sát hại
Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng qua đời bị sát hại
Một hình ảnh chân dung nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng
Một hình ảnh chân dung nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Vũ Mạnh Dũng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Mạnh Dũng

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ Opera nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Mạnh Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com