Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc

Đặng Hữu Phúc

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 4-6-1953 (65 tuổi)

Dân số Việt Nam 1953: 25,061 triệu

XH chung: #69469

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đặng Hữu Phúc

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc sinh ngày 4-6-1953 tại Tỉnh Phú Thọ, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Quý Tỵ 1953). Đặng Hữu Phúc xếp hạng nổi tiếng thứ 69469 trên thế giới và thứ 759 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1953 vào khoảng 25,061 triệu người.

Tiểu sử Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc

Đặng Hữu Phúc là nhạc sĩ người Việt Nam đầu tiên có tác phẩm nhạc phim giành giải Kim Tước tại Liên hoan film quốc tế Thượng Hải lần thứ 8 tháng 6/2005. Ông là nghệ sĩ dương cầm của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam suốt 20 năm. Ông sáng tác chủ yếu ở hai mảng là thanh nhạc và khí nhạc.

Ở mảng khí nhạc: Năm 1971, ông viết bản nhạc đầu tay bản Prelude đầu tay cho Piano. Bản nhạc này hiện vẫn được dùng trong giáo trình giảng dạy của các Nhạc viện ở Việt Nam. Năm 1973, ông viết nhạc phẩm Suite và Sonate Polyphonique cũng giành riêng cho piano. Nhạc phẩm của ông đã được nghệ sĩ Đặng Thái Sơn biểu diễn tại cuộc thi piano quốc tế Fréderic Chopin lần thứ 10, đoạt được giải nhất. Đặng Hữu Phúc sáng tác nhiều tác phẩm có nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển (classique) tới nhạc Tiền phong (Avant garde).

Bản nhạc Ouverture Ngày hội được viết cho dàn nhạc giao hưởng của anh đã được biểu diễn tới 10 buổi trong vòng một năm, bản nhạc được trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội dưới sự chỉ huy của ba nhạc trưởng người nước ngoài Pháp, Anh, Nhật Bản. Tháng 5/2007, bản "Ngày hội"lần đầu tiên được dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại nước Pháp dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Xavier Rist.


Đặng Hữu Phúc sáng tác phẩm solo cho piano gồm 5 đoạn (Tổ khúc "Chùm hoa Việt Nam". Tổ khúc này được Đặng Thái Sơn biểu diễn vào ngày 2/12 tại TP.HCM và ngày 4/12/2013 tại Nhà hát lớn Hà Nôi), và bản "Pizzicato Vietnam" cho dàn nhạc dây. Tác phẩm này của ông lấy cảm hứng từ những làn điệu truyền thống như: quan họ, chèo, chầu văn, dân ca Mèo...

Ngoài ra, Đặng Hữu Phúc còn chuyển thể từ tổng phổ giao hưởng ra các bản độc tấu piano như:
"Symphonie Fantastique" của H.Berlioz. "Đêm trên núi trọc" ("A Night on bald Mountain") của M.Mussorgsky. "Scheherazade" của N.Rimsky-Korsakov. Symphony No5 của P.Tchaikovsky...vv

Ở mảng thanh nhạc: Năm 1973, Đặng Hữu Phúc viết bản giao hưởng - Hợp xướng "Đất nước" . Bản nhạc này được trình diễn lần đầu tiên vào ngày 01/9/2009 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội do Đặng Hữu Phúc làm chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Ngày 03/09/2013 bản hợp xướng này lại được biểu diễn trong ngày âm nhạc Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội.


Năm 1974, ông đã viết tác phẩm "Ba bức tranh" cho giọng Soprano và 2 piano.Năm 2004, cho ra mắt tập "10 bài cho hợp xướng không nhạc đệm" (A cappella) đã vào tháng 04/2005 tại Nhà hát lớn Hà Nội do chính Đặng Hữu Phúc dàn dựng và chỉ huy dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Năm 2006, tiếp tục cho ra mắt tuyển tập "Tuyển chọn 60 bài Romances và Ca khúc cho giọng hát với Piano" .
Ông cũng đã từng độc tấu piano bản Sonate polyphonique (mà ông là tác giả) tại Liên Xô cũ năm 1988 (Liên hoan các nhạc sỹ trẻ các nước Xã hội Chủ nghĩa lần thứ nhất) và thu thanh bản nhạc này tại Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam (1978).
Hiện nay, Đặng Hữu Phúc giảng dạy bộ môn sáng tác ở Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội.
 
 

Đặng Hữu Phúc thời trẻ

Ông học nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam từ năm lên 10 tuổi, và được đào tạo chính quy cả 2 chuyên ngành: sáng tác và biểu diễn piano.

Từ 1991-1992, ông từng tu nghiệp tại Nhạc viện Quốc gia Paris tại Pháp.
Thời trẻ, Đặng Hữu Phúc yêu đơn phương ca sĩ Ái Vân.

Cuộc sống gia đình Đặng Hữu Phúc

Đặng Hữu Phúc lập gia đình nhưng cuộc hôn nhân đổ vỡ. Ông có một con trai (sinh khoảng 1988) từ cuộc hôn nhân này. Sau đó ông không lập gia đình nữa.

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông yêu đơn phương ca sĩ Ái Vân.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc

Chân dung Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
Chân dung Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
Hình ảnh thời trẻ của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
Hình ảnh thời trẻ của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
Hình ảnh mới nhất về Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
Hình ảnh mới nhất về Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc
 
 

Các sự kiện năm 1953 và ngày 4-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Hữu Phúc

 • Joseph Stalin qua đời (tháng 5). Georgy Maksimilianovich Malenkov trở thành Thủ tướng Liên Xô; Lavrenti Beria, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Vyacheslav Molotov, Bộ trưởng Ngoại giao (tháng 6). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Đông Berlin đứng lên chống lại chế độ Cộng sản; dập tắt bằng xe tăng (tháng 17).
 • Đình chiến Hàn Quốc đã ký (27 tháng 7).
 • Moscow tuyên bố nổ bom hydro (ngày 20 tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Tito trở thành tổng thống của Nam Tư.

Ngày sinh Đặng Hữu Phúc (4-6) trong lịch sử

 • Ngày 4-6 năm 1892: Câu lạc bộ Sierra, dẫn đầu bởi John Muir, được thành lập tại San Francisco.
 • Ngày 4-6 năm 1896: Henry Ford mất chiếc xe đầu tiên của mình ra cho một ổ đĩa thử nghiệm.
 • Ngày 4-6 năm 1942: Trận Midway, một chiến thắng của Đồng Minh quyết định trong chiến tranh thế giới II, bắt đầu.
 • Ngày 4-6 năm 1944: Mỹ Fifth quân vào Rome, dẫn đến sự giải thoát của thành phố trong Thế chiến II.
 • Ngày 4-6 năm 1968: Dorothy Gish, nữ diễn viên người Mỹ đã đóng vai chính trong nhiều kinh điển câm phim, qua đời.
 • Ngày 4-6 năm 1989: Quân đội Nhân dân của Trung Quốc nổ súng vào đám đông người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn, giết chết hàng ngàn người.
 • Ngày 4-6 năm 1992: Bưu điện Hoa Kỳ thông báo rằng trong một cuộc bình chọn những người ưa thích các "trẻ Elvis" tem "cũ Elvis" tem.
 • Ngày 4-6 năm 2001: Vua Dipendra của Nepal đã chết, ba ngày sau khi chụp nhất của gia đình và bản thân.
 • Ngày 4-6 năm 2003: Martha Stewart đã bị truy tố về tội giao dịch nội gián.
Hiển thị toàn bộ

Đặng Hữu Phúc trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Phú Thọ

Ghi chú về Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Hữu Phúc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc. Đặng Hữu Phúc sinh ngày 4 tháng 6 năm 1953 tại Tỉnh Phú Thọ, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Quý Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đặng Hữu Phúc. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si dang huu phuc. dang huu phuc profile
Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đặng Hữu Phúc sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc là ai? Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc và bạn gái, Đặng Hữu Phúc và vợ con, Đặng Hữu Phúc và người yêu