Chính trị gia Bùi Quang Vinh

Bùi Quang Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 8-8-1953 (71 tuổi)

Dân số Việt Nam 1953: 25,061 triệu

XH chung: #94840

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Bùi Quang Vinh

Chính trị gia Bùi Quang Vinh là ai?
Bùi Quang Vinh được biết đến là một nhà chính trị của Việt Nam, một nhà lãnh đạo đầy tâm huyết hiện nay ông đã nghỉ hưu. Trước đó ông Bùi Quang Vinh từng được nhiều người biết là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam giai đoạn 2011 -2016 đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam trong các khóa X, XI và là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII.
Quá trình hoạt động công tác của ông:
Năm 1970, ông bắt đầu theo học tại trường Đại học Nông nghiệp 3 nay là Đại học Nông Lâm Thái Nguyên khoa Trồng Trọt đến năm 1975, ông tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân và ra trường.
Từ tháng 6 năm 1976 sau khi ra trường ông được phân về làm tại Nông trường quốc doanh Phong Hải của tỉnh Hoàng Liên Sơn nay là tỉnh Lào Cai. Ông công tác tại đó trong khoảng chục năm và lần lượt trải qua nhiều chức vụ khác nhau từ Đội trưởng sản xuất cho đến Trưởng phóng kỹ thuật, Trưởng phòng Kế hoạch rồi Phó Giám đốc và Giám đốc Nông trường quốc doanh Phong Hải của tỉnh.
Sau đó từ tháng 8 năm 1982 đến tháng 6 năm 1984, ông được cử đi học tại Học viện Quản lý kinh tế nông nghiệp cao cấp Mátxcơva tại Liên Xô. Từ tháng 11 năm 1986 đến tháng 9 năm 1991, ông đảm nhiệm chức vụ Tỉnh ủy viên và là Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kế hoạch Nhà nước tỉnh Hoàng Liên Sơn. Đồng thời trong khoảng thời gian này từ tháng 9 năm 1988 đến tháng 6 năm 1990, ông theo học tại Học viện Nguyễn Ái Quốc tại Hà Nội.
Từ tháng 10 năm 1991 đến tháng 10 năm 1993, ông được bầu làm ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước tỉnh Lào Cai.
Sau đó, từ tháng 11 năm 1993 đến tháng 11 năm 1995, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bảo Thắng của tỉnh Lào Cai.
Từ tháng 12 năm 1995, ông tiếp tục giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Lào Cai.
Đến tháng 12 năm 1999 đến tháng 12 năm 2000, ông là Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai và tiếp tục giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Từ tháng 1 năm 2001 đến tháng 12 năm 2005, ông được bầu làm Phó Bí thư tỉnh ủy đồng thời là Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai.
Từ tháng 1 năm 2006 đến tháng 3 năm 2010, ông được phân bổ làm Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai. Trong thời gian này, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng ông đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
Từ tháng 3 năm 2010, ông là Ủy viên Trung ương Đảng đồng thời là Ủy viên Ban cán sự Đảng kiêm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng ông tiếp tục được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng. Và trong kỳ họp Quốc hội Khoá XIII tại Kỳ họp thứ nhất, ông được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đến ngày 8 tháng 4 năm 2016, tại kỳ họp thứ mười một của kỳ họp Quốc hội khóa XIII, ông đã được Quốc hội và Chủ tịch nước phê chuẩn về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng


Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Bùi Quang Vinh là ai?
Ông Nguyễn Chí Dũng là người kế nhiệm công việc của ông sau khi ông nghỉ hưu vào năm 2016.

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Bùi Quang Vinh

Chính trị gia Bùi Quang Vinh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Bùi Quang Vinh

Chính trị gia Bùi Quang Vinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bùi Quang Vinh sinh ngày 8-8-1953 (71 tuổi).
Chính trị gia Bùi Quang Vinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bùi Quang Vinh sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Quý Tỵ 1953). Bùi Quang Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 94840 trên thế giới và thứ 2443 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1953 vào khoảng 25,061 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bùi Quang Vinh

Chân dung cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh
Chân dung cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh
Cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát biểu trong một hội nghị
Cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát biểu trong một hội nghị
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong buổi tiếp Tỉnh trưởng Trần Hào.
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong buổi tiếp Tỉnh trưởng Trần Hào.
Cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nổi tiếng với những phát ngôn thật và thắng
Cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nổi tiếng với những phát ngôn thật và thắng
Hình ảnh ông Bùi Quang Vinh trong thời gian đương nhiệm
Hình ảnh ông Bùi Quang Vinh trong thời gian đương nhiệm
Hình ảnh chân dung khác về cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh
Hình ảnh chân dung khác về cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trong ngày làm việc cuối cùng chuyển giao công việc cho ông Nguyễn Chí Dũng
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trong ngày làm việc cuối cùng chuyển giao công việc cho ông Nguyễn Chí Dũng

Bùi Quang Vinh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1953 và ngày 8-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Quang Vinh

 • Joseph Stalin qua đời (ngày 5 tháng 3). Georgi Malenkov trở thành Thủ tướng Liên Xô; Lavrenti Beria, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Vyacheslav Molotov, Bộ trưởng Ngoại giao (ngày 6 tháng 3). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Người Đông Berlin nổi lên chống lại sự cai trị của Cộng sản; bị xe tăng dập tắt (ngày 17 tháng 6).
 • Hiệp định đình chiến của Hàn Quốc được ký kết (ngày 27 tháng 7).
 • Matxcơva thông báo về vụ nổ bom khinh khí (ngày 20 tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Tito trở thành tổng thống của Nam Tư.

Ngày sinh Bùi Quang Vinh (8-8) trong lịch sử

 • Ngày 8-8 năm 1588: Lực lượng hải quân Anh đã tấn công hạm đội Armada, làm tê liệt vĩnh viễn hạm đội "bất khả chiến bại" của Tây Ban Nha.
 • Ngày 8-8 năm 1786: Tiến sĩ Michael-Gabriel Paccard và Jacques Balmat trở thành những người đầu tiên leo lên đỉnh Mont Blanc.
 • Ngày 8-8 năm 1876: Thomas Edison đã được cấp bằng sáng chế cho máy quay phim.
 • Ngày 8-8 năm 1900: Giải quần vợt Davis Cup đầu tiên bắt đầu tại Câu lạc bộ Cricket Longwood ở Brookline, Massachusetts.
 • Ngày 8-8 năm 1963: Trong "The Great Train Robbery", khoảng 15 tên trộm đã cướp chuyến tàu chở thư từ Glasgow đến London, kiếm được hơn 6 triệu đô la tiền mặt.
 • Ngày 8-8 năm 1969: Sharon Tate, vợ của đạo diễn Roman Polanski, và 4 người khác đã bị các thành viên trong "gia đình" Charles Manson sát hại.
 • Ngày 8-8 năm 1974: Tổng thống Nixon tuyên bố ông sẽ từ chức vào ngày hôm sau do hậu quả của vụ bê bối Watergate.
 • Ngày 8-8 năm 2008: Thế vận hội Olympic mùa hè đã khai mạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chính trị gia Bùi Quang Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Quang Vinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Bùi Quang Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: